Ý Nghĩa Ngọt Ngào Của Đóa Hoa Dã Qùy Trong Tình Yêu

11-04-2017 | 5579

Bạn thân mến, mỗi loài hoa với màu sắc vẻ đẹp khác nhau luôn mang trong mình những ý nghĩa độc đáo khác nhau. Và hôm nay Hoa Sài Gòn sẽ giải đáp giúp bạn ý nghĩa ngọt ngào của đóa hoa Dã Quỳ trong tình yêu, hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về loài hoa với sắc vàng rực rỡ như ánh nắng mùa hè này nhé.

Ý nghĩa ngọt ngào của hoa Dã Quỳ trong tình yêu

Ý nghĩa ngọt ngào của hoa Dã Quỳ trong tình yêu

Dã Quỳ chính là loài hoa với đóa lơn cùng nhiều cánh bung tròn trông vừa giống hoa hướng dương vừa lại giống như hoa cúc. Hoa Dã Quỳ có tên khoa học là Tithonia diversifolia và tên tiếng anh là Wild Sunflower, ở Việt Nam thì nó còn có nhiều cái tên khác như: hoa Hướng Dương dại, hoa Hướng Dương Mexico, hoa Cúc Quỳ, hoa Quỳ Dại hoặc hoa Cúc Nitobe…

Tháng 11 chính là khoảng thời gian mà hoa Dã Quỳ nở vàng rực cả một góc trời và đây cũng chính là lý do vì sao Dã Quỳ được xem là loài hoa đại diện cho tháng 11. Vẻ đẹp tươi tắn rực rỡ kèm theo sự sang trọng, quý phái của những đóa hoa Dã Quỳ càng khiến cho người ta trở nên đắm say và thổn thức.

Ý nghĩa ngọt ngào của hoa Dã Quỳ trong tình yêu

Dã Quỳ rất dễ mọc và phát triển nhanh ngay cả ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt với đất đầy sỏi đá và khô cằn. Chính vì thế loài hoa này tượng trưng cho sức sống cùng tình yêu mãnh liệt.

Dã Quỳ còn chính là loài hoa gắn liền với truyền thuyết về tình yêu chung thủy của nàng H’limh và chàng K’lang, nàng sẵn sàng lấy thân mình chắn không cho những mũi tên, ngọn giáo của bọn ác quỷ làm hại chàng K’lang. Và tại nơi nàng H’limh chết đã mọc lên những bông hoa màu vàng rực rỡ đó chính là hoa Dã Quỳ. Chính vì thế người hoa Dã Quỳ còn mang ý nghĩa về sự chung thủy và sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu.

Ngoài ra Dã Quỳ còn chính là loài hoa được dùng để bày tỏ sự thán phục, yêu quý và kính mến những người có tấm lòng lương thiện, nội tâm phong phú…

Vẻ đẹp của những đóa Dã Quỳ khiến cho bất cứ ai cũng mê mẩn

Vẻ đẹp của những đóa Dã Quỳ khiến cho bất cứ ai cũng mê mẩn

Tuy rằng Dã Quỳ chính là loài hoa mọc dại nhưng nó khiến bất cứ ai cũng mê mẩn đắm say và nó còn mang những ý nghĩa ngọt ngào chung thủy về tình yêu đôi lứa. Hy vọng rằng qua những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài hoa dại mang nét đẹp gần gũi và dẫn dã này.

 >>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 08.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn

 

Hoa sinh nhật Hoa Sài Gòn