Tại sao nên chọn hoa Lavender làm quà tặng 8/3?

02-03-2016 | 3047

Đối với cánh mày râu, nhiều vấn đề rất to được họ giải quyết thật gọn lẹ và dễ dàng. Nhưng đôi khi một việc cỏn con như chọn quà cho mẹ hay bạn gái lại trở thành điều rất khó khăn. Hoa lavender là một lựa chọn lý tưởng cho ngày 8 -3 này nhé!

 

 

 

 

Tại sao nên chọn hoa Lavender làm quà tặng 8/3?


Hoa oải hương – Lavender vốn nổi tiếng ở miền nam nước Pháp như Provence, Avignon. Thực ra oải hương vốn có nguồn gốc từ miền Địa Trung Hải và được biết đến cách đây hàng nghìn năm từ thời Hy Lạp cổ đại. Người La Mã đã gieo trồng nó ở khắp các nước châu Âu, trong đó miền Nam nước Pháp là một trong những nơi có nhiều oải hương nhất.

 

 

 

Ở các nước phương Tây, hoa lavender được trồng khắp trong vườn nhưng phụ nữ phương Tây vẫn thường dùng hoa khô lavender để mang vào căn phòng ngủ của họ. Hoa khô lavender có một lượng tinh dầu lớn hơn và tỏa mùi lâu hơn, rất có lợi cho sức khỏe nữ giới.
 

 
 
Đối với người lớn tuổi như mẹ, như bà, cắm hoa khô lavender trong phòng ngủ sẽ tạo nên hương thơm dễ chịu giúp giấc ngủ sâu hơn, tinh thần cũng sẽ vui vẻ lạc quan hơn. Nếu ở những nơi có khí hậu khô, hoa Lavender khô có thể thơm suốt 5 năm và còn có thể lâu hơn nữa.
 

 
Hoa lavender có màu tím ý nghĩa là màu của thuỷ trung và chân thành, cùng với mùi thơm ngát ngọt lịm sẽ làm rung động mọi trái tim. Một bó hoa lavender khô sẽ là một món quà vĩnh cửu không bao giờ tàn phai.
 
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng bạn sẽ chọn được bó hoa thật ý nghĩa trong ngày 8/3 sắp tới!