Tuyệt đối không nên chưng bàn thờ những loài hoa này trong dịp Tết

18-01-2018 | 1871

Trong những ngày Tết thì việc chưng hoa đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Hoa khoe sắc tỏa hương không chỉ giúp mang lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đời mà còn thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Vậy nên sẽ có những loài hoa mang đến ý nghĩa không được may mắn mà chúng ta cần phải bỏ qua không được chưng vào ngày Tết đến. Cùng tham khảo xem đó là những loại hoa nào nhé.

Loài hoa dâm bụt

Loài hoa dâm bụt

Loài hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt với sắc đỏ cùng hình dáng đẹp nên nhiều người nghĩ rằng việc chưng nó sẽ giúp mang đến một năm mới rực rỡ và may mắn. Thế nhưng điều này hoàn toàn không chính xác đâu nhé, bởi vì theo các chuyên gia phong thủy thì chưng hoa dâm bụt trên bàn thờ sẽ phạm đại kỵ. Vì có tên là dâm bụt, chữ “dâm” đặt lên bàn thờ tổ tiên sẽ là điều cấm kỵ và không nên. Chưa kể rằng trong nhiều truyền thuyết kể lại còn cho rằng hoa dâm sẽ là hiện thân của những người con gái có lối sống buông thả, lẳng lơ thế nên chúng ta cần phải bỏ qua nó trong việc chưng bàn thờ nhất là vào dịp Tết.

Loài hoa phù dung

Loài hoa phù dung

Loài hoa phù dung

Phù dùng là loài hoa sở hữu vẻ đẹp kiêu sa và mong manh nhưng chu kì nở của loài hoa này rất ngắn ngủi. Đồng thời chu kỳ nở của loài hoa này thay đổi theo từng màu sắc với từng thời điểm trong ngày từ trắng chuyển sang hồng, đỏ và sậm dần rồi lụi tàn. Thế nên đây sẽ là loài hoa kiêng kị trong việc thờ cúng. Vì theo quan niệm về phong thủy những loài hoa nhanh bị tàn úa trong ngày Tết thì sẽ là điềm báo cho những vận hạn xui xẻo cho một năm đầy sóng gió.

Loài hoa lily

Loài hoa lily

Loài hoa lily

Hoa lily thường ngày chưng trong nhà phù hợp bởi vì nó mang hình dáng xinh xắn cũng như có hương thơm nồng nàn tỏa ra khắp cả nhà. Nhưng vào dịp Tết thì hoa lily thường kén những người mua vì chữ ly trong tên hoa ly sẽ gợi đến những cảnh chia ly tử biệt. Đây chính là điều cấm kỵ trong năm mới.

Hy vọng với những chia sẻ của Hoa Sài Gòn đã giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin quý báu đối với việc chưng hoa vào dịp năm mới. Nếu còn bất cứ những câu hỏi hay băn khoăn đối với hoa lá cỏ cây trong cuộc sống hãy liên hệ với Hoa Sài Gòn để nhận được sự tư vấn chính xác nhất!

 

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn