Ý nghĩa phong thủy tuyệt vời từ cây Lan Quân Tử mà bất cứ ai cũng nên biết

23-12-2017 | 2226

Lan Quân Tử chính là loài hoa mang đến ý nghĩa giúp thể hiện sự đầm ấm, phú quý, vương giả và sự trường tồn. Thông tin bài viết dưới đây Hoa Sài Gòn sẽ lý giải giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo nhé!

Nói về cây Lan Quân Tử

Lan Quân Tử hay còn có tên gọi là Huệ Cam

Lan Quân Tử hay còn có tên gọi là Huệ Cam

Lan Quân Tử hay còn có tên gọi là Huệ Cam, Đại quân tử hay Lan huệ đỏ chính là loài hoa lan có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc rồi sau đó lan rộng sang Nhật Bản. Điểm đặc biệt của Lan Quân Tử đó chính là nó có thể hoàn toàn sinh trưởng dù trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Vì vậy sẽ tượng trưng cho cốt sống mạnh mẽ của con người dù cho có bất cứ khó khăn nào cũng sẽ vượt qua được.

Lan Quân Tử nó cũng là loài cây thuộc về dòng thân thảo, sống lâu năm với chiều cao là từ 0.3 - 0,9m, có thân lá xanh bóng và kết hợp với nhau tạo nên thể thống nhất. Vì có bộ rễ khỏe mạnh thế nên loài Lan Quân Tử ăn sâu vào đất trồng.

Đối với hoa của Lan Quân Tử thì nó sẽ có màu cam rực rỡ và phía cánh thì cam đậm sau đó nhạt dần về phía nhụy. Thông thường mỗi chùm sẽ cho ra từ 12 đến 18 bông nhỏ chụm lại. Vì vậy mỗi cây Lan Quân Tử sẽ cho ra từ 2 đến 3 chùm hoa. Điểm dặc biệt tiếp theo của loài Lan Quân Tử nữa đó chính là hoa của nó rất lâu tàn, có thể kéo dài đến cả 1 tháng.

Ý nghĩa phong thủy từ Lan Quân Tử

Lan Quân Tử mang đến ý nghĩa về sự đầm ấm

Lan Quân Tử mang đến ý nghĩa về sự đầm ấm

Tất cả các loài hoa lan nói chung và Lan Quân Tử nói riêng đều mang đến ý nghĩa về sự đầm ấm, vương giả, phú quý, thịnh vượng và trường tồn. Đồng thời tùy thuộc vào cách bố trí Lan Quân Tử mà nó sẽ mang đến ý nghĩa tượng trưng cho những điều khác nhau ví dụ như:

- Bố trí Lan Quân Tử ở cửa trước biểu thị cho phong cách quân tử của gia chủ.

- Bố trí Lan Quân Tử ở phòng đọc sách với ngụ ý nhắc nhờ người đó phải luôn sống như một người quân tử.

- Bố trí Lan Quân Tử ở bên tay trái bàn làm việc thì sẽ có quý nhân phù trơ,.

- Bố trí Lan Quân Tử ở trước cửa nhà vệ sinh nhằm hấp thụ cũng như chuyển hóa khí độc, môi trường sống cũng như làm việc của người ở.

Thế nên việc trưng bày Lan Quân Tử trong nhà sẽ mang đến ý nghĩa về việc cầu mong một năm mới an khang, phát tài phát lộc. Đồng thời cũng giúp con người có thể tránh xa những hoạn nạn và xui xẻo trong cuộc sống này.

Trồng Lan Quân Tử như thế nào?

Trồng Lan Quân Tử cũng không quá khó khăn

Trồng Lan Quân Tử cũng không quá khó khăn

Vì đây là loài cây có thể chịu đựng được tiết trời khắc nghiệt thế nên việc trồng Lan Quân Tử cũng không quá khó khăn. Chúng ta tiến hành gieo hạt giống đã được ngâm trong nước ấm với nhiệt độ từ 30 đến 35 trong khoảng thời gian 30 phút. Tiếp đến hãy để ráo nước vào chậu và trồng theo công thức là: 6 mùn, trấu hun + 2 lá khô mục +1 đất cát + 1 phân hữu cơ. Khi trồng Lan Quân Tử hãy đặt chúng ở nơi có nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C đồng thời tưới nước 2 lần một ngày. Trong thời gian từ 1 đến 2 tuần thì hạt giống cũng sẽ nảy mầm.

Lan Quân Tử - loài hoa mang đến sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống

Lan Quân Tử - loài hoa mang đến sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống

Bài viết hy vọng đã giúp bạn hiểu ra về ý nghĩa cũng như một số đặc điểm của Lan Quân Tử - loài hoa mang đến sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Nhấn like, share bài viết nếu thấy thông tin bổ ích để nhiều người biết đến những ý nghĩa của Lan Quân Tử bạn nhé!

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn