Hướng dẫn cách đặt bình hoa phòng khách đúng phong thủy

14-10-2017 | 2984

Để mang đến vẻ đẹp rạng rỡ và tươi sáng cho không gian trong phòng khách thì việc đặt một bình hoa là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết cách đặt bình hoa sao cho hợp phong thủy đâu nhé. Bài viết dưới đây Hoa Sài Gòn sẽ giúp bạn cách đặt hoa phòng khách đúng phong thủy nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

Nói về hoa và phong thủy

Chưng hoa là bí quyết giúp mang đến không khí tươi vui cho cả gia đình

Chưng hoa là bí quyết giúp mang đến không khí tươi vui cho cả gia đình

Chưng hoa trong gia đình chính là bí quyết quan trọng được nhiều người sử dụng giúp mang đến cho căn nhà thêm phần rực rỡ và nhiều màu sắc. Thế nhưng không dừng lại ở đó trong việc đặt bình hoa bạn cần chú ý sao cho phù hợp với phong thủy để mang đến may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Bởi vì theo như ý kiến từ các chuyên gia phong thủy thì việc bài trí bình hoa trong phòng khách sẽ ảnh hưởng đến những yếu tố như là hôn nhân, tình cảm, sức khỏe, bình an và sự nghiệp của những thành viên trong gia đình.

Vị trí và ý nghĩa khi đặt hoa trong phòng khách

Khi đặt hoa trong phòng bạn cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau

Khi đặt hoa trong phòng bạn cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau

Thứ nhất - Nên đặt bình hoa ở khung cửa sổ: Bạn biết không khi đặt hoa ở vị trí ở khung cửa sổ sẽ mang đến ý nghĩa về ước vọng đào hoa. Vì thế nếu như bạn vẫn còn độc thân và muốn thoát khỏi tình trạng này thì hãy đặt một lọ hoa tươi bên cửa sổ nhé. Bí quyết này sẽ giúp bạn nhanh chóng có rất nhiều người yêu thích và theo đuổi đó.

Thứ hai - Vị trí đặt bình hoa ở phòng khách: Trong tiếng Hán thì chữ bình trong bình hoa sẽ đồng âm với bình trong từ bình an. Thế nên việc đặt bình hoa trong phòng khách mục đích chính là muốn mang lại sự bình an và sức khỏe dồi dào cho tất cả các thành viên trong gia đình. Và mỗi hướng khác nhau thì sẽ phù hợp với mỗi loại bình hoa để kích thích thị giác đông thời mang đến ý nghĩa phong thủy tốt nhất và dưới đây chính là những gợi ý dành cho bạn:

- Nếu là bình hoa thủy tinh thì hãy đặt ở hướng Bắc của phòng khách.

- Nếu là bình hoa hình cầu thì đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của phòng khách.

- Nếu là bình hoa hình nón thì nên đặt chúng ở hướng Nam của phòng khách.

- Còn nếu như bình hoa bằng gốm sứ thì nên đặt theo hướng Tây Nam hoặc là Tây Bắc của phòng khách.

Đồng thời khi đặt hoa trong phong khách thì bạn cũng cần phải chú ý đến không gian và kích thước của bình hoa. Một bình hoa quá lớn thì không nên đặt ở nơi có không gian nhỏ và ngược lại. Bởi vì điều này sẽ thực sự không chỉ làm ảnh hưởng đến sự hòa hợp về bố trí và mỹ quan mà chúng còn đi ngược lại với tác dụng phong thủy.

Những cấm kị khi đặt bình hoa ở phòng khách

Khi chưng hoa trong phòng khách bạn cũng cần phải chú ý đến nhiều kiêng kị

Khi chưng hoa trong phòng khách bạn cũng cần phải chú ý đến nhiều kiêng kị

Thứ nhất - Bình hoa với nước đã có mùi: Khi đặt bình hoa trong vị trí phòng khách thì bạn cần phải duy trì sao cho nước trong bình luôn là nước sạch. Một bình nước sạch sẽ không chỉ mang đến tác dụng trang trí cho vẻ đẹp của không gian nội thất mà chúng còn đảm bảo không khí ngôi nhà bạn không bị ô nhiễm.

Thứ hai - Kiêng để hoa héo khô trong bình: Bên cạnh đó nếu như bình hoa tươi đã bị héo khô thì bạn cần phải thay thế bằng bình hoa mới. Bởi vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan của phòng khách mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng chung của mọi người và bầu không khí của cả phòng. Vì phòng khách chính là nơi mà cả gia đình dùng để tiếp khách.

Thứ ba - Bình hoa sẽ kỵ hướng “Ngũ hoàng tinh”: Cuối cùng trong quá trình đặt hoa tươi ở phòng khách thì bạn cần phải chú ý kiêng bình hoa màu xanh đặt ở vị trí “Đấu ngưu sát” bởi vì sẽ khiến cho các thành viên trong nhà xung khẩu nhiều. Còn đối với bình hoa màu đỏ đặt ở vị trí “Ngũ hoàng tinh” thì sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình dễ bị bệnh hoặc gặp nhiều tai họa.

Đặt hoa đúng sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình

Đặt hoa đúng sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình

Bài viết hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến việc dùng và đặt bình hoa tươi ở phòng khách. Hãy đón xem thêm những thông tin bài viết khác từ Hoa Sài Gòn để liên tục được cập nhật nhiều bí quyết hữu ích liên quan đến cỏ cây trong cuộc sống bạn nhé!

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn