Lý giải vì sao không nên chưng hoa giả trong nhà

14-10-2017 | 7548

Để trang trí cho ngôi nhà thêm vẻ đẹp rạng rỡ thì rất nhiều người sử dụng hoa giả vì nó vừa rẻ lại vừa không tàn úa như hoa thật. Tuy nhiên bạn biết không thực tế thì chúng ta không nên sử dụng nhiều hoa giả để chưng trong nhà. Vì sao ư? Bài viết đưới dây hoasaigon.com.vn sẽ giúp bạn lý giải những thắc mắc này, hãy cùng tham khảo nhé!

Nói về thực tế việc trang trí bằng hoa giả hiện nay

Hiện nay rất nhiều người sử dụng hoa giả để trang trí trong gia đình

Hiện nay rất nhiều người sử dụng hoa giả để trang trí trong gia đình

Hiện nay rất nhiều người sử dụng hoa giả để trang trí trong gia đình. Bởi vì với công nghệ ngày càng cao thế nên hoa giả được sản xuất đa dạng về mẫu mã, màu sắc cùng vẻ đẹp chân thực không kém gì hoa thật. Bên cạnh đó khi dùng hoa giả thì sẽ không tốn công chăm sóc, không cần phải mua hoa tươi để thay thường xuyên. Thế nhưng bạn biết không việc chưng hoa giả sẽ đi kèm nhiều nhược điểm mà bạn cần phải lưu ý rất nhiều đó nhé.

Vì sao không nên chưng hoa giả trong nhà

Thứ nhất - Hoa giả làm cho không khí trở nên tẻ nhạt:

Lý do đầu tiên mà bạn không nên dùng hoa giả để trang trí trong ngôi nhà đó chính là vì những bông hoa giả tuy rằng thoạt nhìn nó có vẻ đẹp vô cùng rực rỡ. Nhờ màu sắc tươi thắm, không gai nhọn, không bùn đất, cành lá xanh mướt sẽ đem lại thích thú ban đầu. Thế nhưng hoa giả không có hồn như những đóa hoa thật, nếu ngắm nhìn liên tục trong thời gian dài chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thật sự chán ngắt và mỏi mắt.

Thứ hai - Hoa giả không mang đến vượng khí cho cả gia đình:

Lý do thứ hai mà bạn không nên chưng hoa giả trong nhà đó chính là nó không thể mang đến sự thư thái cũng như vượng khí cho gia đình. Bởi vì những đóa hoa thật mới làm được điều này, những đóa hoa thật không chỉ giúp mang đến vẻ đẹp tươi tắn rực rỡ cho không gian mà nó còn đem lại cảm xúc tuyệt vời cho người ngắm nhìn. Nhờ hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ, nhờ sự thay đổi của những nụ hoa chuyển sắc dần theo ngày tháng sẽ giúp cho người cảm thấy thích thú hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó theo phong thủy thì hoa giả còn là loài hoa thực tế không có sức sống nên không thể mang đến vận thế cho gia đình, bên cạnh đó thì nó còn ảnh hưởng không tốt hoặc chiêu nạp những phiền phức không đáng có đối với gia chủ.

Thứ ba - Hoa giả dễ bắt bụi và không đảm bảo vệ sinh:

Hoa giả dễ bắt bụi và không đảm bảo vệ sinh

Hoa giả dễ bắt bụi và không đảm bảo vệ sinh

Bạn biết không hoa giả được thiết kế với nhiều chi tiết, cấu tạo để hình thành nên. Và điều này đòi hỏi bạn cần phải vệ sinh nó mỗi ngày một cách thật tỉ mỉ thì mới có thể đem lại vẻ đẹp cùng sự rạng rỡ cho đóa hoa. Tuy nhiên thực tế thì lại rất ít người có thời gian để chăm sóc hoa và làm đẹp cho hoa mỗi ngày, điều này rất dễ khiến cho những đóa hoa ấy bị bám bụi và không đảm bảo vệ sinh. Lúc đó thì những đóa hoa giả thật sự không chỉ không thể làm đẹp cho không gian gia đình mà nó còn góp phần khiến cho mọi thứ trở nên mất vẻ đẹp thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Thứ tư - Hoa giả làm cho ngôi nhà kém sang trọng:

Thực tế thì nhiều gia đình sử dụng hoa giả để bài trí ở những nơi nổi bật và bắt mắt trong nhà như là phòng khách. Tuy rằng mới thoạt nhìn nó có vẻ ấn tượng và rạng rỡ thế nhưng chắc chắn nó không thể giúp cho ngôi nhà có được vẻ sang trọng như hoa thật. Dù cho bạn có bài trí nội thất trong gia đình đắt tiền như thế nào đi chăng nữa thế nhưng hoa giả quá nhiều sẽ khiến làm giảm đi sự sang trọng cho không gian của bạn.

Thứ năm - Chi phí thực tế cho hoa giả không hề rẻ:

Hoa giả sẽ không mang lại sự vượng tài như hoa thật

Hoa giả sẽ không mang lại sự vượng tài như hoa thật

Cuối cùng thì chi phí của hoa giả cũng chính là điều đáng được quan tâm. Vì hoa giả có thể sử dụng trong suốt thời gian dài nên nhiều người nghĩ rằng nó giúp giảm chi phí trong việc làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên điều này hoàn toàn là không đúng đâu nhé, bởi vì hiện nay nếu muốn có một lọ hoa giả đẹp, sang trọng thì bạn cần phải bỏ ra một số tiền lớn lên đến hơn triệu đồng. Sử dụng một thời gian dài bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và muốn thay thế bằng hoa khác.

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn hiểu vì sao chúng ta nên dùng hoa thật thay cho hoa giả để trang trí trong gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Hoa Sài Gòn nhé!

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn