Cắm hoa cùng với trái cây cựa kỳ hấp dẫn

29-10-2013 | 6820

Hoa Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách cắm một giỏ hoa tươi xen cùng trái cây nhưng không phải trong một chiếc giỏ mà là trong một chiếc hộp gỗ vuông.

Bạn đã từng biết đến giỏ trái cây, giỏ hoa tươi trái cây, và bây giờ Hoa Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách cắm một giỏ hoa tươi xen cùng trái cây nhưng không phải trong một chiếc giỏ mà là trong một chiếc hộp gỗ vuông.
 
Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho giỏ trái cây cùng hoa:
 
- 2 trái táo đỏ (chọn trái táo nhỏ cắm cho đẹp), 2 hoa rum đỏ đậm, 2 hoa cúc xanh tròn, 1 hoa cúc vàng, 1 hoa cẩm tú cầu xanh nhạt, 1 hoa cẩm tú cầu màu tím, 1 cành chuỗi ngọc, 2 chiếc lá bầu tròn, lá xanh khác.
- 1 chiếc hộp gỗ vuông cạnh 20cm.
- Xốp cắm hoa, tấm nilon.
- Kéo cắt cành hoa.
 
Các bước thực hiện:
 
Bước 1:
Đặt bông hoa cúc xanh cắt ngắn vào giữa chiếc lá bầu tròn, bọc hai bên lá vào trong dùng sợi dây cột chặt. Tương tự thực hiện bọc lá cho hoa cúc xanh còn lại.
Cắm hoa cùng với trái cây cựa kỳ hấp dẫn
Bước 2:
Tiếp theo cắt tấm xốp cắm hoa hình vuông, ngâm thấm nước và đặt vào giữa hộp gỗ có lót tấm nilon phía dưới và bên hông cho nước không làm ướt hộp gỗ. Cắt hoa cúc vàng cắm sát mặt xốp vào một góc của hộp gỗ, hướng bông hoa ra ngoài. Cắm hai bông hoa cúc xanh ở góc đối diện với hoa cúc vàng.
Lưu ý: mặt tấm xốp thấp hơn thành hộp gỗ 2cm.
 
Cắm hoa cùng với trái cây cựa kỳ hấp dẫn
 
Bước 3:
Dùng que tăm ghim vào 2 quả táo đỏ cắm gần bông hoa cúc xanh sát thành hộp và góc hộp, cắt ngắn các cành chuỗi ngọc cắm sát với hoa cúc vàng dọc theo cạnh hình vuông đối diện với 2 quả táo. Cắt 2 bông hoa cẩm tú cầu thành những cành ngắn, cắm cành nhỏ hoa cẩm tú cầu tím và xanh sát thành hộp giữa góc quả táo và hoa cúc vàng.(như hình)
 
Cắm hoa cùng với trái cây cựa kỳ hấp dẫn
 
Bước 4:
Cắt ngắn hai cành hoa rum đỏ đậm, cắm hoa sát mặt xốp, góc đối diện với quả táo giữa hoa cúc xanh và chuỗi ngọc, cành hoa hướng ra ngoài thành hộp.
Cắm hoa cùng với trái cây cựa kỳ hấp dẫn
 
Bước 5:
Cuối cùng, bạn cắm xen kẽ giữa hộp là những cành ngắn cẩm tú cầu màu xanh, sau đó cắm cành lá nhỏ xen kẽ để che cuống hoa và mặt xốp.
Cắm hoa cùng với trái cây cựa kỳ hấp dẫn
 
Vậy là vườn hoa xen quả mini đã hoàn thành với nhiều màu sắc thật nổi bật. Vườn hoa có đầy đủ sắc xanh hoa cúc, hoa cẩm tú cầu, sắc đỏ của trái táo, hoa rum và cành chuỗi ngọc, sắc vàng của hoa cúc tất cả hòa quyện với nhau tạo nên bức tranh đầy màu sắc sinh động.
Cắm hoa cùng với trái cây cựa kỳ hấp dẫn
Cắm hoa cùng với trái cây cựa kỳ hấp dẫn
 
Với cách cắm hoa xen quả đơn giản chỉ cần chiếc hộp gỗ vuông, hãy thỏa sức sáng tạo cùng sự phong phú của các loại hoa quả tạo nên vườn hoa đẹp trang trí cho góc nhà thật ấn tượng. Giúp cho căn phòng của bạn không chỉ đơn thuần là hoa tươi mà còn có thêm quả ngon.
Chúc bạn thành công với giỏ hoa tươi, trái cây cực hấp dẫn nhé!
 
Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/
 
 
Hoa sinh nhật Hoa Sài Gòn
 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn