Những kiểu cắm hoa độc mà lạ

27-11-2013 | 12074

Lý tưởng của các cách cắm hoa luôn là vẻ tự nhiên, sinh động, giống y như hoa đang mọc ngoài thiên nhiên tươi đẹp. Kiểu cắm hoa tự nhiên như vườn xinh này hẳn rất chiều lòng bạn, tạo cho ta không khí thoải mái, vui tươi.

Chỉ cần những loài hoa đơn giản và quen thuộc với chúng ta hằng ngày, cộng với sự khéo léo, trí tưởng tượng, ta có thể sắp xếp chúng thành một thể thống nhất, mang nhiều phong cách độc lạ và ấn tượng khác nhau. Cùng xem những kiểu cắm hoa dưới đây nhé!
 
Sắp xếp hoa trên khay     
 
Thay vì dùng lọ hay giỏ hoa, bạn dùng khay gỗ sơn đen hay khay sứ tráng men sẫm để cắm và sắp xếp hoa. Bạn có thể tạm thay thế bằng hộp bìa thông thường nhưng nhớ dán phủ vải hay giấy gói hoa thật đẹp và lót miếng giấy kiếng xung quanh xốp để không bị ướt hộp bìa nhé!
Chọn mỗi khay hai loại hoa khác kiểu dáng cánh nhưng có thể cùng hoặc gần tông màu, thậm chí màu tương phản, rồi cắm phẳng đều và kín theo hai nửa theo đường chéo của khay. 
 
Một trong hai loại hoa nên là loại có kèm theo nhiều tông xanh ở cuống hay các lá nhỏ đi kem, làm như vậy khay hoa sẽ tự nhiên, mượt mà hơn. Kiểu sắp xếp hoa luôn mang tới cảm giác mới mẻ, trẻ trung, hiện đại. Rất đơn giản nhưng cũng rất ấn tượng! Có thể là hoa cúc, hoa lan, băng sê,... những loài hoa nhỏ thôi nhé!
 
Những kiểu cắm hoa độc mà lạ
 
Uốn hoa cách điệu 
 
Những bông hoa thân mềm, mọng nước, dễ uống cong như rum, tulip, lan, đồng tiền,... rất hợp để bạn áp dụng cách cắm hoa này. Cách cắm rất đơn giản nhưng bạn cần có một lọ thuỷ tinh thật hiện đại với kiểu hình chữ nhật dẹp. Bạn nên vẽ một vòng tròn có đường kính bằng rộng ngang lớn nhất của bình, uốn và buộc ràng hoa theo hình vòng tròn đó, chỉ cần buộc lỏng tay, ngắt hoa ngắn dài hoặc xếp so len cho hoa điểm xuyết đều trên vòng tròn, cố tính để phần cuống chúc xuống phía dưới cho dễ chạm mặt nước trong bình. 
 
Thả vòng tròn hoa vào bình và kéo nhẹ cho hoa xô đều hai bên thành rồi buộc lại dây cho chắc. Tuy đơn giản nhưng kiểu uốn hoa này lại rất ấn tượng, khiến bạn có cảm giác đang đứng trước một tác phẩm hoa vẽ nổi chứ không phải là hoa cắm thường ngày.
 
Những kiểu cắm hoa độc mà lạ
 
Cắm hoa thành hình hộp quà             
 
Hoa cúc, cẩm chướng, hồng nhỏ hay những loại hoa đều bông và không quá dài cánh đều rất hợp với cách cắm hoa này. Nếu bạn tiếc một khối xốp lớn, chỉ cần cắt lát các miếng xốp cắm hoa và ghim ghép nó trên khối xốp trắng dễ kiếm.
 
Thấm xốp no nước(không được ép  xốp xuống chậu nước mà để xốp ngấm 1 cách tự nhiên), ngắt hoa ngắn và cắm phủ đều các mặt khối hộp. Sau cùng cắm kim ghim mũ cườm hay đinh cườm vào vào giữa các bông hoa cho thêm bắt sáng lung linh và tạo điểm nhấn, vì bản thân các bông hoa đều nhau đang trải rộng như một phần nền đặc biệt. Thắt thêm một chiếc nơ quanh hộp quà phủ hoa tuyệt đẹp của bạn. Hoa và hộp quà, 2 trong 1, rất đặc biệt phải không bạn?
Thường thì hoa cúc, hoa cẩm chướng cắm kiểu này rất đẹp.
 
Những kiểu cắm hoa độc mà lạ
Những kiểu cắm hoa độc mà lạ
Những kiểu cắm hoa độc mà lạ
 
 
Thả hoa ngập trong nước   
 
Thả hoa cũng là một phong cách bày hoa nghệ thuật, ở đây bạn kết hợp giữa cắm hoa và thả hoa. Dùng bàn chông để cắm hoa theo các dáng đứng gọn gàng, thường là so le chéo từng bông lên cao, bông to ở dưới, bông nhỏ ở trên và thường trên cùng là nụ. Thả toàn bộ phần hoa cắm vào một lọ hay bình thuỷ tinh to, trong suốt, đường nét đơn giản, như vậy hoa sẽ được hiện lên rõ nét và tập trung hơn. Một số loài hoa có thể sử dụng như: hoa hồng, cẩm chướng, đồng tiền, loa kèn,....
 
Phần nước trong suốt bao quanh hoa khiến cho hoa trở lên long lanh hơn, nhất là khi bạn để bình hoa thả gần chỗ có ánh sáng tự nhiên chếch chéo.
Những kiểu cắm hoa độc mà lạ
 
Những kiểu cắm hoa độc mà lạ
Nên đặt hoa ở nơi có ánh sáng chiếu vào
 
 
Cắm hoa phong cách tự nhiên như khu vườn xinh xắn
 
Lý tưởng của các cách cắm hoa luôn là vẻ tự nhiên, sinh động, giống y như hoa đang mọc ngoài thiên nhiên tươi đẹp. Kiểu cắm hoa tự nhiên như vườn xinh này hẳn rất chiều lòng bạn, tạo cho ta không khí thoải mái, vui tươi. Tạo một phần nền lá, cỏ hay những bông hoa nhỏ nhiều sắc xanh (hoa cúc xanh hay cẩm tú cầu tách nhỏ chẳng hạn) rồi cắm những bông hoa chính như hoa hồng, đồng tiền, ly,... thẳng vươn lên như đang mọc trong vườn, nên ngắt bớt lá kèm trên thân hoa để làm nổi bật hình hoa và dáng thân như đang vươn lên đầy sức sống.
 
Bạn cắm thêm những biểu tượng trang trí nhỏ xinh nếu thích. Hoặc theo cách đơn giản hơn, bạn cắm hoa rậm rạp cành lá, bông to cắm ở dưới, bông nhỏ ở trên và vươn trên cao cùng là nụ. Phủ rêu hay đất trên mặt xốp cắm, như đây là một khóm hoa mọc tự nhiên.
 
Những kiểu cắm hoa độc mà lạ
Bên dưới là hoa cẩm tú cầu tạo thành 1 đám cỏ xinh
 
Những kiểu cắm hoa thật trẻ trung và ấn tượng này mang một nét đặc sắc riêng nhưng chúng cùng chung nhau ở sự đơn giản, sáng tạo mới mẻ và tập trung thể hiện một điểm nhấn của xúc cảm hoặc của đường nét, màu sắc.
Những kiểu cắm hoa này, bạn có thể dùng trang trí trong ngôi nhà yêu quý của mình, như thế sẽ tạo không khí trong lành, mát mẻ trong căn nhà. Đồng thời, bạn cũng có thể làm hoa sinh nhật tặng cho người thân, bạn bè của mình.
 
Nguồn: Hoa tình yêu
 

Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 08.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn