Hướng dẫn cắm nụ tầm xuân đẹp trưng tết

15-01-2014 | 46800

Vào ngày tết nhà nhà thường trưng bày những chậu nụ tầm xuân. Mang không khí xuân vào nhà. Cách cắm của nụ tầm xuân phải thật tự nhiên.

Nụ tầm xuân, một loài hoa ở dạng khô có thể để rất lâu, có thể để năm này sang năm khác. Vào ngày tết nhà nhà thường trưng bày những chậu nụ tầm xuân. Mang không khí xuân vào nhà. Cách cắm của nụ tầm xuân phải thật tự nhiên. Bài viết dưới đây Hoa Sài Gòn sẽ giới thiệu những cách cắm hoa, cách trang trí hoa với nụ tầm xuân.

Hướng dẫn cắm nụ tầm xuân đẹp trưng tết

Cách 1:
Bạn cắm nụ tầm xuân vào những bình hoa cao cổ, điểm tô bằng những loại hoa tươi khác như: hồng, cát tường, cẩm chướng,... Bạn cũng có thể cắm riêng 1 mình nụ tầm xuân, và trang trí trên thân cây là những dây nơ ruy băng nhỏ, những câu đối nhỏ, bao lì xì nhé!
Hướng dẫn cắm nụ tầm xuân đẹp trưng tết
Hướng dẫn cắm nụ tầm xuân đẹp trưng tết
 
Cách 2:
Biến tấu thành những ở chim xinh xắn.
 
Cách làm tổ chim giả không khó. Cuộn những nhánh cây nhỏ hay xơ dừa thành ổ tròn, khá thú vị nếu bạn xen cùng những nhánh tầm xuân đặc trưng của ngày xuân. Bày những quả trứng giả và cầu kỳ hơn nữa có thể bày chú chim xinh đậu bên tổ.
 
Hướng dẫn cắm nụ tầm xuân đẹp trưng tết
 
Tô các hàng màu nâu nhạt dần trên giấy nhún vàng nhạt rồi cuộn hai bóng xốp to nhỏ trên giấy đổ màu đó, bóp thót nhọn hai đầu, tô điểm thêm các chi tiết nhỏ như mỏ, mắt và hai cánh rời khép hai bên là bạn đã có chim xuân thật sinh động rồi.
 
Cách 3:
Kết tầm xuân thành giỏ hoa
 
Nụ tầm xuân thường được bày ở một kiểu quen thuộc là cắm dài và xòe đều trong một bình cao cổ. Hãy biến tấu một chút cho hình ảnh nụ tầm xuân thêm độc đáo và cũng rất xuân với việc kết nó thành một giỏ đựng hoa.
Đầu tiên bạn gắn rêu phủ xung quanh một chậu hoa dáng giỏ, rồi buộc hoặc dán một lớp tầm xuân cắt đều phủ ngoài cùng, những ngọn tầm xuân nhỏ dẻo được uốn thành quai giỏ. Sau đó hãy cắm hoa trong “giỏ tầm xuân” để không khí ngày tết tràng ngập khắp căn phòng nhé!
Hướng dẫn cắm nụ tầm xuân đẹp trưng tết
 
Chúc bạn thành công!
 
 
Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/
 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn