Hướng dẫn cắm hoa tự nhiên tuyệt đẹp đón tết

20-01-2014 | 5767

Những đóa hoa tươi xinh làm cho không gian ngôi nhà đẹp tươi và đầy sức sống. Thêm chút hoa, cuộc sống mỗi ngày của bạn dường như tươi đẹp như lọ hoa này đấy.

Tết đã đến gần, trong nhà chúng ta cần có 1 bình hoa để trưng tết mang lại không khí trong lành và tươi vui trong nhà chứ nhỉ! Hoa Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho bạn cách cắm hoa theo ngẫu hứng rất tự nhiên và rất đẹp.
 
Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
 
- Hoa để cắm: 2 cành hoa ly trắng, 4 cành chuỗi ngọc đỏ, 2 cành hoa iris (còn gọi hoa diên vĩ), 3 cành cẩm chướng hồng, cẩm chướng vàng,  vài cành hoa có dạng chùm hoa nhỏ dáng cao ( hoa rồng ngậm ngọc, hoa lỳ lân, hoa mào gà …)
 
- Lá dương xỉ, cành lá nhỏ (lá ngâu, cành lá chanh nhỏ…), lá chanh lớn.
 
- Bình cắm hoa thủy tinh thấp.
 
- Dụng cụ: kéo, băng dính
Hướng dẫn cắm hoa tự nhiên
Các bước tiến hành
 
Bước 1
Trước tiên bạn cho nước vào bình cắm hoa, cắt băng dính dán 4 đường thẳng song song cắt nhau trên miệng bình để giữ cho cành không bị nghiên khi cắm. Cắt cành lá dương xỉ cắm sát che kín miệng bình, và cắm các cành lá chanh lớn trên lớp lá dương xỉ.
 
Hướng dẫn cắm hoa tự nhiên
Bước 2:
Cắm cành hoa chùm cao giữa bình hoa, có chiều cao gấp 2 lần chiều cao bình hoa. Cắm thêm cành hoa chùm ngã nghiêng về phía bên phải và bên trái thật tự nhiên. Cắt ngắn 2 cành hoa diên vĩ cắm thấp mặt trước của bình hoa.
 
Hướng dẫn cắm hoa tự nhiên
Bước 3:
Xoay bình hoa về phía sau, cắt ngắn 2 cành hoa ly trắng, cắm thấp cạnh miệng bình hoa. Cắt 3 cành hoa cẩm chướng hồng, chọn bông hoa nở to đều cho đẹp. Cắm cành hoa cẩm chướng cao giữa và 2 cành thấp hai bên ngay sau 2 cành hoa ly trắng. Bạn cắt ngắn các cành hoa cẩm chướng vàng nhỏ cắm xen kẽ giữa hoa ly trắng và cẩm chướng hồng.
 
Hướng dẫn cắm hoa tự nhiên
Bước 4:
Sau đó xoay mặt bình hoa có hoa diên vĩ, cắt 3 cành cẩm chướng vàng chọn hoa nở bông hoa nhỏ hơn bông hoa cẩm chướng hồng, cắm thấp sát miệng bình ngay bên cạnh phải hoa diên vĩ. Cắt bỏ lá các cành chuỗi ngọc cắm cao xen kẽ giữa bình bình hoa tạo hình giống như chiếc quạt xòe.
 
Hướng dẫn cắm hoa tự nhiên
Bước 5:
Bạn cắm thêm cành lá chanh cao giữa bình hoa xen kẽ giữa các cành chuỗi ngọc. Bạn chỉnh sữa lại bình hoa, để bình hoa trông tự nhiên trước khi đặt lên bàn trang trí.
Hướng dẫn cắm hoa tự nhiên
 
Việc cắm được bình hoa đẹp không quá khó, đôi khi bạn cắm không theo qui cách nào, tự nhiên trong cách cắm và phối màu những cành hoa đem lại bình hoa mới lạ, tự nhiên và mộc mạc và mang mang lại không khí tươi mát cho ngôi nhà.
 
Hướng dẫn cắm hoa tự nhiên
 
Với cách cắm hoa này bạn sẽ có bình hoa 2 mặt, xoay mặt trước bạn có bình hoa sắc tím pha chút vàng, xoay mặt sau bạn có bình hoa sắc trắng điểm chút sắc hồng và vàng. Những đóa hoa tươi xinh làm cho không gian ngôi nhà đẹp tươi và đầy sức sống. Thêm chút hoa, cuộc sống mỗi ngày của bạn dường như tươi đẹp như lọ hoa này đấy.
 
Ngoài ra để dễ hơn bạn cũng có thể đặt miếng xốp ở trên miệng bình, và dùng băng keo trong dán xung quanh. Như thế bạn sẽ không lo hoa bị xê dịch như khi cắm hoa không dùng xốp.
 
Chúc bạn cắm được những bình hoa xinh xắn, mang không khí xuân vào nhà nhé!
 
Nguồn: Hoa tình yêu st
 
 Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/
 
Hoa sinh nhật Hoa Sài Gòn

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn