Cắm hoa để bàn đẹp trong những ngày cuối hạ

31-07-2013 | 7430

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có một bình hoa vừa đẹp vừa lạ mắt để trang trí cho nhà mình trong những ngày cuối hạ rồi. Đó là sự hòa quyện giữa sắc cam của hoa hồng cùng với sắc vàng hoa ly, sắc trắng của hoa hồng cùng màu xanh của lá tạo thành bình hoa nổi bật.

Để tận hưởng những ngày cuối hạ với bầu không khí trong lành, mát mẻ và đầy sức sống, Hoa Sài Gòn xin giới thiệu cách cắm hoa để bàn tuyệt đẹp trong những ngày cuối hạ này.

Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 - Hoa hồng vàng, cam, trắng 

 - Hoa lyly vàng 

 - Cành cây hoa, lá nhỏ như: lá đinh lăng, lá chanh, tùng,...

 - Bình cá tròn 

 - Lá linh chi

 - Kéo, băng keo trong

 - Xốp cắm hoa hoặc băng dính màu xanh.

Cắm hoa để bình đẹp trong những ngày cuối hạ

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Lau sạch bình, đặt lá linh chi bên trong và uốn cong lá theo thành bình, xen kẽ lá linh chi với nhau. Nhẹ nhàng đổ nước bên trong bình.
 
Cắm hoa để bình đẹp trong những ngày cuối hạ

Bước 2:

Tiếp theo, ngâm xốp cho thấm sau đó cắt vừa miệng bình, đặt xốp lên miệng bình rồi dùng keo trong quấn quanh miệng bình.

Nếu không có xốp ta có thể dùng băng dính màu xanh dán lên trên bình thành các hàng dọc và ngang tạo thành mạng lưới với nhiều hình vuông nhỏ bên trên. Tùy vào miệng bình lớn hay nhỏ mà dán các đường băng dính phù hợp. 

 

Cắm hoa để bình đẹp trong những ngày cuối hạ

Tuy nhiên, dùng xốp cắm hoa thì ta sẽ dễ dàng điều chỉnh hướng của hoa hơn.

Bước 3:

Sau đó, cắt các cành hoa lyly cắm ở viền xung quanh của bình. Khi cắm bạn cần cắt bỏ những cành có nhiều lá, chiều dài của cành hoa khi cắm sao cho bông hoa nằm nghiêng ra ngoài. Bạn có thể cắm xen kẽ thêm các cành lá nhỏ xen giữa các bông hoa lyly. 

Cắt các cành hoa hồng vàng, cam và trắng cho chiều cao gấp rưỡi bình. Cắm các cành hoa hồng vào giữa những cành hoa lyly. Lưu ý khi cắm hoa xen kẽ màu cho hài hòa nhé! 

Cắm hoa để bình đẹp trong những ngày cuối hạ

Bước 4:

Cuối cùng, bạn cắm xen kẽ thêm các cành hoa lá nhỏ xen kẽ giữa những cành hoa hồng, hoa ly và chỉnh lại lại cho các cành hoa xòe đều cân đối là xong.

Cắm hoa để bình đẹp trong những ngày cuối hạ

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có một bình hoa để bàn vừa đẹp vừa lạ mắt để trang trí cho nhà mình trong những ngày cuối hạ rồi. Đó là sự hòa quyện giữa sắc cam của hoa hồng cùng với sắc vàng hoa ly, sắc trắng của hoa hồng cùng màu xanh của lá tạo thành bình hoa nổi bật.
Cắm hoa để bình đẹp trong những ngày cuối hạ
Bạn có thể đặt nó ở phòng khách, đặt trên bàn ăn, đặt trong chính phòng của bạn tạo nên không gian thêm tươi tắn, thêm sức sống hơn.
Xem thêm nhiều bài viết hướng dẫn cắm hoa khác tại đây: https://hoasaigon.com.vn/huong-dan-cam-hoa/
 
 
HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương
 

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn