Những loài hoa chứa chất độc hại cho con người

09-11-2014 | 6636

Trẻ nhỏ ăn phải những loại hoa chứa độc thường có biểu hiện nôn mửa, quanh vùng miệng có vết ửng đỏ. Khi thấy những dấu hiệu bất thường này gia đình cần lập tức đưa con em đến bệnh viện để được cứu chữa kịp thời.

Hoa tươi sẽ tạo không khí trong lành, tươi mát trong ngôi nhà của bạn. Nhưng khi trưng loài hoa nào trong nhà thì bạn cần tìm hiểu kỹ về những đặc tính của nó. Tuy hoa không độc hại nhưng trong lá, cành hoa chứa chất gây hại cho chúng ta đấy.

Cây hoa thiển điểu có tên khoa học là Strelitzia reginae, còn được gọi là hoa chim thiên đường, có nguồn gốc xuất xứ ở Nam châu Phi và vùng châu Mỹ nhiệt đới. Hiện tại loại hoa này đã được thử nghiệm trồng thành công tại Vĩnh Phúc. Hoa và hạt của cây có các chất gây ngộ độc đường ruột. Tiếp xúc hoặc ăn hoa, hạt sẽ khiến buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt.

Tuylip là loài hoa đẹp rất phổ biến trên khắp thế giới. Tại Việt Nam loài hoa này cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn để trồng trong nhà. Tuy nhiên, củ cây có chất tulipene, ăn phải sẽ gây chóng mặt, buồn nôn.

Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ, tiến sĩ sinh học Bùi Văn Lê, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, nhiều loài hoa đẹp, thường được trang trí trong nhà nhưng chứa chất độc gây hại cho sức khỏe. Trong ảnh: hoa loa kèn (rum, ý lan) có tên khoa học là Zantedeschia aethiopica. Lá và củ cây đều có chất độc đường ruột calcium oxalate. Khi ăn phải loại hoa này có thể bị ói mửa, bỏng rát bề mặt niêm mạc.

Trong cây thủy tiên hoa vàng, củ là phần chứa nhiều chất độc nhất. Nếu ăn quá nhiều có thể gây ra nôn mửa, tiêu chảy, co giật, run rẩy, rối loạn nhịp tim.

Dạ lan tên khoa học là Hyacinth orientalis. Củ dạ lan có độc tố alkaloid gây đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy nếu ăn phải. Với những gia đình có trẻ nhỏ, các chuyên gia đều cho rằng không nên trồng loại cây này để tránh những trường hợp hi hữu có thể xảy ra. Trẻ nhỏ ăn phải những loại hoa chứa độc thường có biểu hiện nôn mửa, quanh vùng miệng có vết ửng đỏ. Khi thấy những dấu hiệu bất thường này gia đình cần lập tức đưa con em đến bệnh viện để được cứu chữa kịp thời.

Bạn hãy tìm hiểu kĩ những đặc tính của hoa trước khi mang chúng về trồng/trưng bày nhé!

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn