Cách đặt hoa để bàn sao cho phù hợp với căn phòng của bạn

12-05-2015 | 2177

Việc chưng bình hoa hoặc tặng bình hoa cho nhau trong những dịp người thân hoặc bạn bè “về nhà mới” với mục đích đầy ý nghĩa tốt đẹp

Việc chưng bình hoa hoặc tặng bình hoa cho nhau trong những dịp người thân hoặc bạn bè “về nhà mới” với mục đích đầy ý nghĩa tốt đẹp là: mong cho người thân, hoặc bạn bè của mình được “bình an”, bình an trong chữ bình, đây là cách chơi chữ mang hàm ý tốt đẹp của người châu Á chúng ta từ xưa đến nay.


Trang trí bình hoa để bàn trong nhà không chỉ giúp cho không gian sống nhà bạn thêm đẹp, có sức sống mà còn khiến tình cảm gia đình sẽ càng thêm mật thiết. Không những vậy, bài trí bình hoa hợp với Phong thủy cũng mang lại sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ.

bình lớn có nhiều công dụng. Nếu dùng để cắm hoa, bạn nên cắm hoa của cả bốn mùa bởi bất cứ sự kết hợp nào cũng tạo ra sự an vui suốt năm cho cả nhà. Không nhất thiết phải là hoa thật, bạn có thể dùng hoa làm bằng lụa. Hay trang trí hoa mẫu đơn cho màu hè, hoa cúc cho mùa thu, hoa lan cho màu đông và hoa mận cho màu xuân.

Bình cắm cành thông hoặc cành tre và đặt ở giữa nhà, được coi là biểu tượng của cuộc sống hôn nhân hòa thuận và lâu bền với nhiều con cái.

1. Hình dáng bình hoa
Hình dạng hoa cắm bình cũng rất quan trọng, bình hoa có hình dạng khác nhau nên đặt ở các hướng khác nhau. Hình dạng tốt nhất cho một chiếc bình để đạt được sự giàu có là hình dáng với một miệng khá rộng, phần cổ mảnh mai và sau đó mở rộng ra thành, một đáy rộng trông giống như một chiếc đồng hồ cát. Hình dáng này cho phép rất nhiều tiền hay của cải chảy vào, qua các cổ hẹp và vào bên trong rộng lớn, nơi mà nó sẽ tích lũy. Điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc nhưng là thịnh vượng mãi mãi. Chiếc bình có thể là lớn hay nhỏ như bạn mong muốn, miễn là bạn sử dụng nó đúng cách, nó sẽ cho kết quả thỏa mãn. Các loại bình hoa hình cầu nên đặt ở hướng bắc hoặc tây bắc, hình nón nên đặt ở phía Nam. Tốt nhất là hình tròn bởi vì hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn, đầy đủ. Ngoài đặt bình hoa ra, bạn có thể đặt một số con vật tượng trưng cho điềm lành như chim bồ câu, hoặc bức tượng ông tiên.
2. Màu sắc bình hoa
Đa số bình hoa đều có hoa văn màu sắc sặc sỡ, như vậy trong trường hợp này chỉ cần tìm những màu chủ đạo của bình hoa. Bình hoa có màu sắc nhã nhặn thì càng đơn giản.
- Đào hoa ở hướng Đông: Đặt bình hoa màu xanh lục.
- Đào hoa ở hướng Nam: Đặt bình hoa màu Đỏ, Tím, Cam.
- Đào hoa ở hướng Tây: Đặt bình hoa màu Vàng kim (Vàng óng), màu Trắng.
- Đào hoa ở hướng Bắc: Đặt bình hoa màu Đen, Xám.