0985608060 - 028.62768186

Những loài hoa trồng ở ban công vào mùa thu

06-08-2016 | 6932

Tạm biệt tiết trời oi bức của mùa hè, thời khắc thu sang vô cùng dịu mát và nhẹ nhàng, đây chính là thời điểm tuyệt vời để hàng trăm loài hoa thay nhau khoe sắc. Rũ mình trút bỏ những chiếc lá úa tàn, nhú lên những mầm xanh rực tràn sức sống, thu sang sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời để bạn tô điểm cho ngôi nhà của mình thêm hương sắc.

Chuyên mục kỹ thuật chăm sóc và bảo quản, trồng các loài hoa của Hoasaigon hôm nay xin mách cùng các bạn những loài hoa trồng ở ban công vào mùa thu như hoa thu hải đường, hoa lồng đèn kép, hoa phong lữ thảo... Chắc chắn rằng chỉ cần bạn chăm chỉ vun trồng, tưới nước chẳng mấy chốc các khóm hoa sẽ nở tươi thắm để mang đến một không gian thơ mộng, đầy sức sống cho ngôi nhà của mình.

Những loài hoa trồng ở ban công vào mùa thu

Những loài hoa trồng ở ban công vào mùa thu

Thu hải đường rủ các màu

Bạn có thể gieo hạt trong chậu treo bên lan can để trồng loài hoa xinh xắn đáng yêu này

Bạn có thể gieo hạt trong chậu treo bên lan can để trồng loài hoa xinh xắn đáng yêu này

Thu hải đường phát triển tốt nhất từ 18-35 độ C là loài cây ưa thoáng mát, tránh trồng úng nước. Loài hoa này có cảnh mỏng manh tinh khiết và mịn màng ngát hương thơm tựa  như làn da thiếu nữ buông rũ mềm mại. Với sự đa dạng màu sắc thu hải đường càng khiến cho ai ai nhìn vào cũng yêu thích. Bạn có thể gieo hạt trong chậu treo bên lan can để trồng loài hoa xinh xắn đáng yêu này.

Hoa lồng đèn kép  

Hoa có hình dáng giống như chiếc đèn lồng nhỏ xíu đang buông rũ khoe mìn

Hoa có hình dáng giống như chiếc đèn lồng nhỏ xíu đang buông rũ khoe mìn

Hoa lồng đèn kép còn có một cái tên khác là hoa hồng đăng, đây chính là loại hoa quý được rất nhiều người yêu thích. Hoa có hình dáng giống như chiếc đèn lồng nhỏ xíu đang buông rũ khoe mình. Cây cao khoảng 30cm, tán rộng 30cm, thời điểm thích hợp nhất để gieo hạ là từ thu đến xuân. Đặc biệt hoa lồng đèn kép là loài cây cảnh không rụng lá có thể nở hoa liên tục quanh năm.

Phong lữ thảo

Phong lữ thảo có rất nhiều màu sắc tuyệt đẹp khác nhau

Phong lữ thảo có rất nhiều màu sắc tuyệt đẹp khác nhau

Được mệnh danh là loài hoa có sự lôi cuốn kỳ lạ, phong lữ thảo có rất nhiều màu sắc tuyệt đẹp khác nhau như màu hồng, màu đỏ. Đặc biệt loài hoa này có mùi hương thơm ngạt ngào nhưng cũng vô cùng thanh khiết và nhẹ nhàng. Chu kỳ từ khi hoa bắt đầu nở cho đến khi tàn kéo dài hơn 2 tuần. Hạt giống của phong lữ thảo có hai loại là phong lữ thảo đứng và rũ, còn màu sắc thì vô cùng đa dạng để bạn dễ dàng chọn lựa. Để các loài phong lữ thảo phát triển tốt, bạn nên để chậu ở gần cửa sổ nơi có ánh nắng và tưới cây đều đặn mỗi ngày để đất luôn có độ ẩm vừa phải.

Ngoài ra loài hoa đẹp này còn có mùi hương tỏa ra giúp tăng cường sự tỉnh táo và nhạy bén của trí não. Vì vậy rất nhiều người trồng hoa phong lữ thảo trong nhà giúp giảm thiểu việc dùng các loại cà phê chứa nhiều cafein. Loại thảo mộc này cũng có thể làm gia vị cho món gà hay cá, giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Dạ yến thảo

Dạ yến thảo màu sắc đa dạng có kiểu đứng và rủ thích hợp làm hoa thảm

Dạ yến thảo màu sắc đa dạng có kiểu đứng và rủ thích hợp làm hoa thảm 

Dạ yến thảo gồm có 3 loại hạt giống đó là: dạ yến thảo cánh đơn, dạ yến thảo cánh kép và dạ yến thảo biển song. Nếu như dạ yến thảo cánh đơn nhìn vào rất mong manh và yểu điệu thì dạ yến thảo kép lại gây ấn tượng bởi vẻ yêu kiều khác lạ nhờ những cánh đơn xếp chồng lên nhau tạo vẻ huyền bí và kiêu sa. Dạ yến thảo biển song có lớp hoa dày đặc nên khi trồng tựa như những cơn sóng hoa rất đẹp.

Dạ yến thảo màu sắc đa dạng có kiểu đứng và rủ thích hợp làm hoa thảm hoặc có thể gieo hạt giống dạ yến thảo để có những chậu treo rủ lý tưởng cho vườn treo Babylon của bạn.

Hoa dừa cạn rủ

Hoa nở không ngừng từ mùa thu đến mùa xuân, thậm chí nếu như bạn chăm tốt còn có thể ra hoa quanh năm

Hoa nở không ngừng từ mùa thu đến mùa xuân, thậm chí nếu như bạn chăm tốt còn có thể ra hoa quanh năm

Dừa cạn rủ còn có tên gọi khác là hải đằng, ngoài ra trong đông y thì hoa dừa cạn còn có tên là trường xuân hoa, dương giác hay bông dừa. Hoa có 3 màu nhẹ nhàng đằm thắm là phớt hồng, phớt tím và màu trắng.

Điều đặc biệt ở loài hoa này đó chính là mỗi khi ở đầu cành non có một phiếu lá cựa mình nhú lên thì liền sau đó sẽ xuất hiện hoa. Hoa nở không ngừng từ mùa thu đến mùa xuân, thậm chí nếu như bạn chăm tốt còn có thể ra hoa quanh năm.

Lá và hoa dừa cạn cùng nhau đua sắc vươn lên khiến cho hình ảnh khóm dừa cạn tuy nhỏ bé nhưng luôn tràn đầy sức sống.

Mãn đình hồng

Hoa mãn đình hồng có hai màu chủ yếu là hồng và đỏ

Hoa mãn đình hồng có hai màu chủ yếu là hồng và đỏ

Hoa mãn đình hồng có hai màu chủ yếu là hồng và đỏ. Là loài cây thân cao và có ít phân cành, khi ra hoa ngọn vươn cao thành bông dài. Mỗi nách lá cho 1 chùm 2-3 nụ, nở dần từ dưới lên. Lá càng lên cao càng nhỏ dần rồi chỉ thấy nụ hoa trông rất đẹp.

Mãn đình hồng cho hoa đẹp quanh năm, thường được cắt cắm lọ. Đây là loài hoa yêu thích ở châu âu và thích hợp với nhiều vùng khí hậu khác nhau.

Bông tuyết

Là loại cây thân thỏa nhụy của hoa được che chở trong những bông hoa nhỏ với năm cánh hoa

Là loại cây thân thỏa, nhụy của hoa được che chở trong những bông hoa nhỏ với năm cánh hoa

Là loại cây thân thỏa, hoa có thân dài, nhụy của hoa được che chở trong những bông hoa nhỏ với năm cánh hoa. Bông tuyết mang đến vẻ đẹp hoang sơ lạ lẫm. Hoa bông tuyết rất dễ trồng và ít cần phải chăm sóc. Bạn có thể trồng bông tuyết trong chậu treo, luống hoặc trồng chậu, bồn ghép hỗn hợp với các loại hoa khác… Hoa có 2 màu : trắng và tím

Hương tuyết cầu

Loài hai này có hai màu là tím và trắng và có mùi hương nồng nàn quyến rũ

Loài hoa này có hai màu là tím và trắng và có mùi hương nồng nàn quyến rũ

Hương tuyết cầu là cây thân thấp nhưng lại có hoa dày đặc như hình cầu. Loài hoa này có hai màu là tím và trắng và có mùi hương nồng nàn quyến rũ. Hương thơm nhẹ nhàng của nó có tác dụng thư giãn, giúp ngủ ngon và sâu.

Thanh Tú

Thanh tú là loài hoa có hình dáng tao nhã cùng sắc màu dịu dàng đúng như cái tên của nó

Thanh tú là loài hoa có hình dáng tao nhã cùng sắc màu dịu dàng đúng như cái tên của nó

Thanh tú là loài hoa có hình dáng tao nhã cùng sắc màu dịu dàng đúng như cái tên của nó. Vẻ đẹp của hoa thanh tú giúp làm dịu mát cả nắng trời gây gắt. Yêu kiều thanh tú là thế tuy nhiên loài hoa này rất dễ trồng và nở nhiều hoa một lúc. Bạn chỉ cần mua chừng vài cây về trồng một bụi nhỏ thì sau đó cây cứ đâm nhánh, nhảy cây con sum suê ra mãi. Đặc biệt bạn trồng nơi có nắng thì hoa sẽ ra nhiều, thỉnh thoảng ngắt bớt vài cành đem giâm thì sẽ sinh cây mới.

Hoa thanh tú với hình dáng tao nhã và màu sắc dịu dàng như cái tên của nó,  sắc thiên thanh làm mát cả nắng trời gay gẳt. Cây cũng dễ trồng, lại nở nhiều hoa một lúc. Chỉ mua chừng vài cây về trồng một bụi nhỏ, rồi sau đó cây cứ đâm nhánh, nhảy cây con sum suê ra mãi. Cây trồng nơi có nắng sẽ ra hoa nhiều, thỉnh thoảng ngắt bớt vài cành đem giâm sẽ sinh cây mới.

Cúc indo

Cúc indo còn có tên gọi khác là cúc nữ hoàng là loài hoa cúc rất đẹp và hiếm

Cúc indo còn có tên gọi khác là cúc nữ hoàng là loài hoa cúc rất đẹp và hiếm

Cúc indo còn có tên gọi khác là cúc nữ hoàng, đây là loài hoa cúc rất đẹp và hiếm, cây thích hợp trồng thành bụi, trồng trong các chậu hoặc trồng xen với những loại cây cảnh khác. Bông hoa indo nhỏ liti kết chum thành những vòng hoa lung linh dưới nắng.

Lan hoàng dương

Lan hoàng dương là loài hoa vô cùng đẹp và đặc biệt vì nó có hoa buông rũ màu vàng

Lan hoàng dương là loài hoa vô cùng đẹp và đặc biệt vì nó có hoa buông rũ màu vàng

Lan hoàng dương là loài hoa vô cùng đẹp và đặc biệt vì nó có hoa buông rũ màu vàng. Cây xuất phát từ xứ sở nhiệt đới nên sinh trưởng mạnh mẽ với khí hậu Việt Nam. Vẻ đẹp của những chuỗi hoa lan hoàng dương làm mê mẩn bước chân của bao người.

Cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu được trồng rộng rãi trong các vườn hoa , vườn cảnh, đặc biệt  được dùng làm hoa cưới

Cẩm tú cầu được trồng rộng rãi trong các vườn hoa, vườn cảnh, đặc biệt được dùng làm hoa cưới

Là loài cây thân mộc, hoa vô tính, lúc đầu nở có màu trắng sau chuyển thành màu lam hay màu hồng tùy thuộc vào hồng độ PH của đât. Cẩm tú cầu được trồng rộng rãi trong các vườn hoa, vườn cảnh, đặc biệt được dùng làm hoa cưới.

Hoa chuông tình yêu

Hoa chuông tình yêu là biểu tượng cho tình cảm lứa đôi nồng nàn, bền lâu

Hoa chuông tình yêu là biểu tượng cho tình cảm lứa đôi nồng nàn, bền lâu

Là loài hoa có nguồn gốc từ Brazil với dáng hình đẹp, màu sắc sặc sỡ, dạng cây thấp, thân cây thẳng đứng, nhiều phân nhánh. Mặt lá to rộng có hình bầu dục dài hoặc hình kim ngược, đầu lá cụt tròn, có củ, lá hình thuôn hoặc oval, hoa hình chuông khá to, 

Hoa chuông tình yêu là biểu tượng cho tình cảm lứa đôi nồng nàn, bền lâu. Đặc biệt, bó hoa chuông tình yêu tím hồng rực rỡ dành tặng người yêu là món quà đầy ý nghĩa.

Hoa Cát tường

Là loài hoa mang ý nghĩa may mắn nên được người Á Đông đặc biệt ưa chuộng

Là loài hoa mang ý nghĩa may mắn nên được người Á Đông đặc biệt ưa chuộng

Là loài hoa mang ý nghĩa may mắn nên được người Á Đông đặc biệt ưa chuộng. Tuy không mang vẻ đẹp rực rỡ như những loài hoa khác thế nhưng cát tường lại làm bao người mê mẩn với nó toát lên vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng và vô cùng quý phái.

Với những loài hoa trên chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng chọn được loài hoa đẹp để tô điểm cho ban công nhà mình thêm phần tươi xinh và ngọt ngào!

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn