Mẹo giữ hoa tươi lâu nhất tại các cửa hàng hoa

21-09-2017 | 1660

Hoa rất mỏng manh, yếu đuối và cần sự đầu tư chăm sóc rất kỹ lưỡng. Hãy cùng Hoa Sài Gòn chia sẻ thêm một số cách để giữ hoa tươi thật lâu nhé!

Hoa tươi có nhiều loại, thời gian sống của chúng cũng khác nhau tùy thuộc vào các điều kiện môi trường và cách chăm sóc. Tặng hoa đẹp, tươi và hương thơm lâu phải biết các kỹ thuật bảo quản.

Kỹ thuật chăm sóc hoa trước khi cắt

Chất lượng hoa chính là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các cửa hàng hoa hay tiệm hoa lớn nhỏ tại thành phố Hồ Chí Minh. Hoa được gieo trồng phải đúng nhiệt độ, ánh sáng hợp lý, thu hoạch đúng thời điểm và bảo quản tốt thì hoa sẽ giữ được độ tươi lâu hơn. Đây được là kỹ thuật trong nhà vườn, các chủ trồng hoa rất quan tâm đến sự ổn định cả gieo trồng hoa lẫn thu hoạch hoa.

Có một số loài hoa như hoa hồng, cẩm chướng,.. cần thu hoạch vào thời điểm nụ; trong khi các loài hoa lan, hoa cúc, hoa đồng tiền nên thu hoạch vào thời điểm bung nụ. Thông thường hoa nên được cắt vào đúng thời gian phát triển khi mà chúng ta cắm vào bình. Như vậy hoa sẽ có thể tiếp tục hấp thu dinh dưỡng và phát triển nên có thể kéo dài thời gian. Ngoài ra kỹ thuật cắt hoa cũng rất quan trọng nhé các bạn, hoa muốn giữ độ tươi lâu nhất cũng cần bảo quản sau khi cắt và vận chuyển rất kỹ lưỡng.

hoa tươi đẹp nói lời yêu thương

Hoa tươi khoe sắc thắm

Kỹ thuật cắm hoa

Loại những những bông hoa héo úa ra chính là bí quyết được các tiệm hoa áp dụng. Bởi vì những bông hoa héo có thể sẽ sản sinh ra khí Ethylene làm ảnh hưởng đến độ tươi của các loại hoa khác. Khí này có thể sẽ làm mỏng cánh hoa, rụng nụ sớm, lão hóa sớm,… Như vậy bó hoa của bạn sẽ không còn được bắt mắt nữa. Các cửa hàng hoa sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và loại bỏ những bông hoa này trước khi bán cho khách.

Trước khi cắm hoa vào bình bạn cần phải rửa sạch bùn đất, nếu không vi khuẩn từ các loại bùn đất này sẽ dễ làm cho nước mau bẩn, có mùi hôi khó chịu và do đó cũng sẽ không được tươi lâu nhé. Bạn cũng không nên đơn giản chỉ cắt phần cuối cành hoa rồi cắm vào bình mà nên chẻ ra làm tư hoặc đập giập, như vậy hoa sẽ có thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng và nước hơn. Ngoài ra, hoa sẽ nở đẹp nếu cho một vài viên asperine hay giọt Eau de Javel, chúng có tác dụng kích thích sự nở đều của hoa.

Khi cắm hoa, bạn cũng cần phải lưu ý đến sự thoáng khí nhé. Chúng sẽ giúp cho hoa cũng chúng ta dễ dàng hấp thu đủ nước, chất dinh dưỡng và sẽ tươi lâu hơn nhé. Bạn có thể vặt bớt lá ở phần dưới của cành hoa, điều này là cho bình hoa bớt nặng nề và tránh làm đục và thối nước.

hoa tươi đẹp nói lời yêu thương

Hoa mang thông điệp yêu thương

Kỹ thuật chăm sóc hoa khi trưng bày

Tại các cửa hàng hoa, một mẹo phổ biến mà các chị em phụ nữ hay thường dùng là phun nước hoặc bỏ một thìa đường vào chậu hoa. Cách này rất hữu hiệu nhé các bạn, đường và nước sẽ cung cấp năng lượng cho hoa. Bạn phải thay nước ít nhất 1 lần mỗi ngày và có thể ½ viên Asperin vào nước mới để giữ độ tươi của hoa lâu hơn.

Hoa nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, mát mẻ và độ ẩm tương đối, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Sau 1 đến 2 ngày cắm, bạn hãy nhúng gốc hoa vào nước sôi và cắt bỏ nó, điều này sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn dưới gốc hoa, làm thông thoáng giúp hoa dễ hấp thụ thêm chất dinh dưỡng.

hoa tươi đẹp nói lời yêu thương

Hoa để nâng niu

Chăm sóc hoa rất cần kinh nghiệm, sự kỹ lưỡng và có cả sự tinh tế của những người yêu hoa. Tùy thuộc vào từng loại hoa mà có thêm các điều kiện nữa nhé các bạn, hãy cùng đến với shop hoa tươi Hoa Sài Gòn để biết thêm nhiều bí quyết chăm sóc hoa nữa nhé!

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttp://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn