Hoa lan đắt hàng do người Sài Gòn chọn mua làm quà Tết

12-01-2017 | 3701

Theo ghi nhận, lượng hoa lan bán ra của nhiều cửa hàng tại TP.HCM đã tăng 20-50% so với ngày thường, nhiều người có xu hướng chọn hoa lan làm quà tết.

Tặng quà cho nhau vào dịp Tết từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng về văn hóa của người Việt Nam. Không giống như những món quà bình thường khác, quà Tết phải vừa thể hiện được tình cảm của người gửi và chứa đựng thông điệp ý nghĩa thay cho lời chúc mừng năm mới An khang thịnh vượng. Bạn biết không hoa lan hiện nay chính là món quà được rất nhiều người chọn lựa để tặng nhau dịp Tết đến Xuân về bởi ý nghĩa của nó. Với độ tươi lâu cùng màu sắc ngọt ngào và tinh tế Lan chính là món quà sang trọng và hoàn hảo.

Hoa phong lan là món quà ý nghĩa vào ngày Tết

Hoa phong lan là món quà ý nghĩa vào ngày Tết

 

Theo ghi nhận, lượng hoa lan bán ra của nhiều cửa hàng tại TP.HCM đã tăng 20-50% so với ngày thường, nhiều người có xu hướng chọn hoa lan làm quà tết.

Tại cửa hàng hoa lan Lộc Châu (đường Thành Thái, Q.10), ghi nhận chỉ trong một giờ có đến 15 lượt khách, người mua ít vài cây, mua nhiều vài chục cây. Theo chủ cửa hàng này, hiện lượng khách đã tăng 20% so với ngày thường nhưng giá vẫn ổn định, với lan hồ điệp 200.000 đồng/cây, mokara khoảng 180.000 đồng/cây, dendro 60.000 đồng/cây.

Tương tự, shop hoa Khải Vân (đường Bắc Hải, Q.10) cho biết đang tích cực gom lan mokara, dendro ở Củ Chi và Long An, hồ điệp ở Lâm Đồng để đủ lượng hàng đi các tỉnh. Theo ông Nguyễn Mạnh Khải - chủ shop hoa Khải Vân, năm nay thị trường các tỉnh đặt lan sớm hơn mọi năm do lo ngại giáp tết giá hoa tăng, nên lượng hoa bán ra tăng 50% so với ngày thường.

Lan được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loài hoa"

Lan được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loài hoa"

 

Theo ông Nguyễn Thanh Hải - chủ vườn lan Thanh Phương (Q.Bình Thạnh), năm nay mưa nhiều, ruồi vàng hại lan hơn mọi năm nên nhiều vườn lan thiệt hại. “Hơn mười ngày nay, vườn đã đóng gần 25.000 cây lan mokara và dendro đi nhiều tỉnh thành với giá tăng 15-20% so với ngày thường” - ông Hải nói.

Công ty Hoa Sài Gòn chuyên cung cấp các dịch vụ về hoa tươi cũng cho biết hiện giá có tăng nhẹ, số lượng mua đang tăng cao và có xu hướng tăng trong những ngày sắp tới. Đặc biệt tại Hoasaigon.com.vn khi mua bất kì mỗi chậu lan hồ điệp đều được tặng kèm dịch vụ in chữ lên cánh hoa, đây chính là nét độc đáo mà không có bất cứ cửa hàng nào có được. Mỗi một câu chữ chính là những thông điệp ý nghĩa thay cho lời chúc mừng năm mới. Cánh hoa lan to khoe sắc thắm được in những dòng chữ đỏ và trắng càng tạo nên sự tinh tế và đặc biệt.

Lan in chữ - một món quà độc đáo và ý nghĩa chỉ có tại Hoa Sài Gòn

Lan in chữ - một món quà độc đáo và ý nghĩa chỉ có tại Hoa Sài Gòn

 

Bạn có thể tham khảo những mẫu hoa lan in chữ làm quà Tết tại đây:

 Hoa tươi năm mới 2017

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm những chậu lan bình thường khác tại đây:

 Hoa phong lan

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn