Thị trường hoa cho Valentine sau tết nhiều biến động

05-02-2014 | 4242

Vào dịp này, nhu cầu về các mặt hàng quà tặng tăng cao, thị trường hoa tươi cũng có nhiều thay đổi về chủng loại và giá cả để đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Đa số lựa chọn đặt trước 1 tuần để tránh tăng giá và được phục vụ tốt hơn

Ngày Lễ Tình yêu hàng năm là thời điểm để mọi người thể hiện tình yêu thương đến "một nửa" của mình. Ngoài những món quà độc đáo thì hoa tươi đi kèm dường như không thể thiếu trong ngày này...

Tặng hoa tươi là một cách gửi gắm tình cảm trong ngày 14/2.

Qua tìm hiểu tại một số chợ hoa lớn trong TP. HCM, ngày thường người ta có thể tặng nhau các loại hoa ưa thích nhưng riêng Valentine thì đa phần đều chọn mua hoa hồng. Chính vì thế, thị trường hoa cho ngày 14/2 cũng có nhiều thay đổi.

Giá hoa hồng lại tăng vọt trong ngày Lễ Tình yêu.

Nếu như các loại hoa khác có giá ổn định hoặc có tăng nhưng không đáng kể thì hoa hồng lại tăng giá đột biến trong ngày Lễ Tình yêu. Một người kinh doanh tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 5) cho biết: “Ngày thường, một bó hồng từ 48 tới 50 bông chỉ có giá từ 140 tới 270 ngàn. Nhưng riêng ngày 14/2, tùy vào lượng cung và nhu cầu của khách hàng mà giá có thể thay đổi tăng lên từ 2 đến 3 lần".

Dạo quanh thị trường hoa cho Valentine - 4

1 bó hồng như thế này bình thường chỉ  200-300 ngàn nhưng vào ngày 14/2 có thể tăng lên gấp 2 lần.

Cũng theo những người chuyên kinh doanh hoa tươi tại đây cho biết: “Năm nay, nhu cầu hoa hồng tăng lên đột biến. Ngay từ những ngày trước lễ đã có rất nhiều người đặt hoa. Một số người đặt trước nhưng phần lớn là những người đặt hàng để bán trong ngày 14/2. Vì thế nên ngày Lễ tình yêu năm nay, chắc chắn giá hoa hồng sẽ tăng hơn so với mọi năm".

Nhiều người đã đặt mua hoa sớm để dành tặng người thân.

Ngoài một số loại hoa hồng được nhập từ nước ngoài có giá cao, đa phần các loại hoa hồng hiện nay đều có nguồn cung từ trong nước. Chủ yếu từ các khu vực trồng hoa lớn ở Hà Nội và Đà Lạt. Do chất lượng tốt hơn nên hoa Đà Lạt có giá cao hơn các loại hồng từ Hà Nội khoảng 70 tới 120 ngàn/bó 50 bông. Các loại hồng nhung, hồng đỏ do nhu cầu cao nên giá cũng được tăng lên khoảng 80 ngàn đồng/50 bông so với các loại hồng có màu sắc khác.

Dạo quanh thị trường hoa cho Valentine - 7

Hoa hồng biết nói vẫn là mẫu hoa hot nhất trong các mùa valentine

Giá hoa tăng, kéo theo giá các mặt hàng từ hoa tăng theo. Tại nhiều cửa hàng hoa trên địa bàn thành phố, giá các bó hoa, lặng hoa cũng bắt đầu tăng trong những ngày gần Lễ Tình yêu. Theo nhiều chủ của hàng: “Để có một bó hoa đẹp trong ngày 14/2, ít nhất cũng phải tốn một khoản tiền từ 150 tới 500 ngàn đồng, chưa kể các bó hoa sử dụng các loại hoa được nhập từ nước ngoài hay được cắm cầu kỳ thì giá còn cao hơn rất nhiều".

Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

Hoa sinh nhật Hoa Sài Gòn

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn