Lễ hội, vườn hoa đặc sắc trên thế giới (Phần 1)

20-05-2013 | 4841

Lễ hội hoa như là hoạt động quảng bá cho những nhà trồng hoa. Gần đây nó đã phát triển mạnh và hoạt động với quy mô lớn, các cuộc diễu hành được tổ chức lớn hơn và ngày càng đa dạng hơn. Thu hút hàng triệu du khách đến tham quan.

Sau đây mình xin giới thiệu một số lễ hội hoa, vườn hoa đặc sắc trên thế giới:

 
1. Feria de las Flores (Medellin, Colombia)
 
Lễ hội hoa
 
Medellin là thành phố trung tâm của hoa tại Colombia, một quốc gia cung cấp đến 70% số lượng hoa cho nước Mỹ. Lễ hội hoa của Medellin, Feria de las Flores bắt đầu từ khoảng giữa những năm 1950 như là hoạt động quảng bá cho các nhà trồng hoa trong khu vực. Lúc ban đầu với quy mô nhỏ, lễ hội chỉ đơn giản là người dân tổ chức một cuộc diễu hành qua các tuyến phố của khu vực Medellin nhưng đến nay nó đã trở thành một lễ hội kéo dài đến một tuần với cuộc diễu hành rất lớn gọi là Silletas được thực hiện quanh thành phố.
 
Bắt đầu từ 28/6 đến tận 7/8, Feria de las Flores thu hút ngày càng nhiều các du khách đến đây thăm quan mỗi năm để không chỉ hoà chung niềm vui tại đây mà còn được thoả sức ngắm nhìn trăm hoa đua sắc.
 
Lễ hội hoa
Lễ hội hoa
Lễ hội hoa
 
Cuộc diễu hành hoa hồng Pasadena (Mỹ)
 
Lễ hội hoa
 
Bắt đầu được tổ chức từ năm 1890, lễ diễu hành hoa hồng tại Pasadena là một trong những lễ hội hoa và cũng là lễ hội mừng năm mới lớn nhất miền Tây nước Mỹ. Tâm điểm của lễ hội là những chiếc xe hoa được trang trí rất cầu kỳ, vui mắt bằng nhiều loại hoa nhưng chủ yếu là hoa hồng.
 
Lễ hội được ấn định là luôn tổ chức vào ngày đầu tiên của Năm mới ngày 1/1, trừ trường hợp ngoại lệ nếu rơi vào Chủ nhật thì mới chuyển sang ngày hôm sau. Nguyên tắc này là do ban tổ chức đề ra để tránh bị trùng với ngày đi lễ nhà thờ.
 
Lễ hội hoa
Lễ hội hoa
 
Lễ hội Madeira (Funchal, Bồ Đào Nha)
 
Lễ hội hoa
 
Khi mùa xuân đến và trăm hoa bắt đầu đua nở cũng là lúc đảo Madeira bắt đầu rộn ràng chuẩn bị cho lễ hội hoa được tổ chức vào tháng Tư hàng năm tại thủ đô Funchal. Lễ hội kéo dài trong 4 ngày với rất nhiều hoạt động rộn rã, tưng bừng. Những giỏ hoa đẹp mắt ngập tràn những cửa hiệu, ngôi nhà còn đường phố thì bao phủ bởi những thảm hoa dài thơm ngát.
 
Điểm nhấn của lễ hội hoa tại đây là buổi diễu hành của các em thiếu nhi vào ngày đầu của buổi lễ cùng cuộc diễu hành chính với những chiếc xe lớn được trang trí đầy hoa và các vũ công trong phục trang lộng lẫy. Hoạt động được tổ chức với hy vọng đem lại một thế giới hoà bình hơn cho người dân tại khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội hoa

Lễ hội hoa

 

lễ hội vườn hoa đặc sắc trên thế giới

Xem thêm sản phẩm hoa đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn