Lễ hội, vườn hoa đặc sắc trên thế giới (Phần 2)

22-05-2013 | 4474

Tiếp tục xem tiếp phần 2 của "Lễ hội, vườn hoa đặc sắc trên thế giới"

Thảm hoa (Brussels, Bỉ)

 
Lễ hội hoa
 
Cứ khoảng 2 năm 1 lần, Brussel lại tổ chức một sự kiện độc đáo nhất trên thế giới. Những chuyên gia về hoa từ các thành phố sẽ tề tựu tại đây để tạo nên một thảm hoa khổng lồ từ hơn 700.000 bông hoa thu hải đường.
 
Hoạ tiết trang trí trên thảm hoa mỗi lần đều khác nhau như năm 2008, người ta lấy đã lấy cảm hứng từ những chiếc thảm của thế kỷ 18 để tạo ra nó. Được đem trưng bày trong 3 ngày từ 14/8 đến tận 17/8 nên người ta đã lựa chọn loài hoa thu hải đường vì đây là một loài hoa có khả năng chịu nắng rất giỏi.
 
Lễ hội hoa
Lễ hội hoa
Lễ hội hoa
 
Lễ hội hoa Chiang Mai (Thái Lan)
 
Lễ hội hoa
 
Những tuần đầu tiên trong tháng Hai là một thời điểm đặc biệt tại Chiang Mai, Thái Lan khi tất cả những loài hoa xinh đẹp đều bắt đầu nở rộ và đường phố thì ngập tràn với hương sắc của chúng.
 
Thành phố ở phía Bắc Thái Lan này vô cùng nổi tiếng với sự phong phú đa dạng của các loại hoa và cây trồng tuyệt sắc. Lễ hội hoa được diễn ra thường niên tại đây là dịp để du khách có cơ hội được ngắm nhìn chúng một cách đầy đủ nhất. Với hơn 3.000 loài phong lan tiêu biểu cùng những loài hoa quý hiếm khác, cũng dễ hiểu khi thành phố Chiangmai được gọi là “ Hoa hồng của phương Bắc” và là một thiên đường nơi hạ giới với những ai đam mê vẻ đẹp của hoa.
 
Lễ hội hoa
Lễ hội hoa
 
Lễ hội Panagbenga (Baguio, Philippin)
 
Lễ hội hoa
Lễ hội hoa
 
Từ “Panagbenga” trong tiếng Philippin có nghĩa là “trăm hoa đua nở”. Không giống như các lễ hội khác, lễ hội hoa Panagbenga kéo dài đến tận 1 tháng với cao điểm hoạt động là vào những ngày cuối tuần.
 
Đường phố ngập tràn với những xe hoa được trang trí lộng lẫy và những vũ công xinh đẹp. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995, lễ hội hoa này nhanh chóng nổi tiếng trên toàn cầu và giờ nó đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch quan trọng của Philippin, một điểm đến lý tưởng cho những ai ưa thích hội hè và vẻ đẹp của hoa.
 
Xem thêm sản phẩm hoa sinh nhật tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/
 
HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn