Hoa sen vào mùa - vẻ đẹp của sự thuần khiết tượng trưng cho người Việt

23-05-2015 | 2752

Trong một số bài thơ nổi tiếng, loài hoa này diễn tả vẻ đẹp về ngoài hình của người phụ nữ, vẻ đẹp về tâm hồn với nghị lực vươn lên

 

Mùa sen nở rộ & đẹp bát ngát trên những cánh đồng. Cứ vào tháng 5, 6 hằng năm, chúng ta sẽ bắt gặp sự khoe sắc của đầm sen từ Bắc tới Nam. Đây là bông hoa được đề cử là quốc hoa Việt Nam bởi sự thuần khiết, tượng trưng cho người Việt vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

 

Đầm sen đồng tháp mười

 

 

 

Mỗi người dân ở đất nước này có vẻ đã thuộc lòng câu thơ "Tháp Mười đẹp nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ" câu thơ cho thấy sự vĩ đại của vị lãnh tụ & sen ở Đồng Tháp Mười là nhiều nhất là đẹp nhất và tại đây sen nở quanh năm. Sen có nhiều màu như hồng, đỏ, trắng, vàng, tồn tại trên trái đất khoảng 100 triệu năm trước. Trong một số bài thơ nổi tiếng, loài hoa này diễn tả vẻ đẹp về ngoài hình của người phụ nữ, vẻ đẹp về tâm hồn với nghị lực vươn lên dù bất kì hoàn cảnh nào vẫn giữ toàn hương, toàn sắc.

 

hoa sen hồng

 

 

Ngoài ra, sen hồng còn được gọi là sen Việt. Ở mỗi miền sẽ có những đặc điểm hơi khác nhau một chút, ở Bắc thì màu hồng của cánh sẽ nhạt hơn, chỉ là hồng phớt có nhiều cánh hoa, lâu tàn, hương thơm nhẹ nhàng. Còn ở miền Nam, màu của cánh sen đậm hơn, vẫn có hương thơm nhè nhẹ. Không chỉ để ngắm nhìn, để tỏa hương, khoe sắc mà sen còn được lấy để ướp trà, loại trà thanh tao của người Hà Nội với giá 5-7 triệu đồng/kg mà không có để bán.

 

Tag: hoa sen