Chiêm ngưỡng hình ảnh các loại hoa phong lan đẹp nhất Việt Nam

13-04-2018 | 6054

Các loại hoa phong lan hiện nay rất phổ biến và được nhiều người yêu thích chăm sóc và thưởng thức ở nước ta. Thế giới của hoa phong lan rất đa dạng về chủng loại và màu sắc. Đối với người ngoại đạo hoặc mới tập chơi hoa lần đầu thì cách nhận biết, gọi tên các loại hoa phong là là vô cùng khó khăn. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay Hoa Sài Gòn sẽ tổng hợp những hình ảnh các loại hoa phong lan đẹp nhất, bạn có thể tham khảo nhé!


Chiêm ngưỡng hình ảnh các loại hoa phong lan đẹp nhất Việt Nam

Chiêm ngưỡng hình ảnh các loại hoa phong lan đẹp nhất Việt Nam
 

Hoa lan hồ điệp


Hoa lan hồ điệp với nhiều màu sắc như: hoa lan hồ điệp tím chung thủy sắc son và tấm lòng bao dung cao cả, lan hồ điệp vàng tượng trưng cho sự mạnh mẽ và tươi mới, lan hồ điệp trắng mang đến một ý nghĩa thuần khiết và trong sáng… Có thể nói lan hồ điệp là một trong các loại hoa phong lan phổ biến và được nhiều người biết đến nhất ở Việt Nam.

Lan hồ điệp hiện nay được người chơi hoa trồng và chăm sóc dưới nhiều dạng, phổ biến nhất vẫn là giỏ lan hồ điệp treo sân hoặc chậu lan chưng trong nhà. Có lẻ bởi vì hình dáng và màu sắc kiêu sa của loài hoa này đã thu hút sự chú ý, quan tâm của đông đảo người yêu hoa.

 

Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp
 

Lan căn diệp


Một trong các loại hoa phong lan đẹp không thể không kể tên đến là lan căn diệp. Lan căn diệp hay còn được gọi với cái tên Đại diệp là loại hoa không có lá và thân ngắn. Cây có bộ rễ phát triển mạnh và bám vào thân cây, chứa diệp lục để thay cho lá làm nhiệm vụ quang hợp.

Về hình dánh bên ngoài, hoa lan căn diệp rất nhỏ, cuống hoa dài tầm khoảng 1,25 – 5cm và cong, chúng có kích thước hoa nhỏ chỉ 5mm có màu xanh hoặc màu vàng nhạt và lá bắc hình tam giác. Ở Việt Nam thì loại hoa phong lan này được tìm thấy nhiều ở khu vực núi đá vôi như vùng Tây Bắc, những vùng có độ cao 500 đến 800 mét, là những nới có độ ẩm không cao và nóng. Hoa nở vào mùa xuân và hè với kiểu dáng hoa độc và hiếm nên được rất nhiều người yêu thích.
 

Lan căn diệp

Lan căn diệp
 

Lan giả hạc trắng Đài Loan


Lan giả hạc trắng Đài Loan hay còn gọi là Den. Anosmum var alba, đây là loài hoa có cánh trắng, họng trắng, mùi rất thơm. Trong số các loại hoa phong lan thì loài giả hạc này có xuất xứ từ Đài Loan, hoa nở tỏa hương thơm khắp vườn, hoa nở thông thường tầm 5 – 7 ngày mới tàn, khi tàn vẫn còn mùi thơm rất đặc biệt.
 

Lan giả hạc trắng Đài Loan

Lan giả hạc trắng Đài Loan
 

Hạc vỹ thiên cung Đài Loan


Loài hoa này còn được biết đến với tên gọi khác là đại ý thảo Đài Loan, cũng là một trong các loại hoa phong lan có xuất xứ từ Đài Loan. Chúng lá mỏng hơn, hoa màu đậm và nở dày hơn loại Hạc vỹ Việt Nam và Lào.

Điểm đặc biệt của loại phong lan này là hoa mọc trên các đốt trụi lá và môi có nhiều lông mịn, bên phía trong cánh môi có những đường gân ngang màu tím nhìn rất bắt mắt.
 

Hạc vỹ thiên cung Đài Loan

Hạc vỹ thiên cung Đài Loan
 

Lan trầm tím xưa


Tên gọi khác của loài lan này là Den. Parishii. Lan trầm là loại phong lan rất quý, có màu tím và mùi thơm dịu nhẹ nhàng dễ chịu giống như mùi trầm.
 

Lan trầm tím xưa

Lan trầm tím xưa
 

Hoàng thảo chuỗi ngọc


Dendrobium findlayanum là một cái tên khoa học của loại hoa phong lan này. Hoa lan hoàng thảo chuỗi ngọc xuất xứ từ Điện Biên, do đó chúng còn được gọi Hoàng thảo Điện Biên. Lan có cây dạng thân đứng và giả hành thắt đốt, hoa mọc ở các đốt thân. Thông thường hoa nở vào mùa xuân và hoa to rất đẹp.

Loài hoa này còn được gọi là Hoàng thảo đùi gà hay Hoàng thảo gióng trúc.
 

Hoàng thảo chuỗi ngọc

Hoàng thảo chuỗi ngọc
 

Hoàng thảo nghệ tâm


Có tên khoa học là Dendrobium Loddigesii, Hoàng thảo nghệ tâm sống ở rừng nguyên sinh nơi có nhiều rêu, ẩm, độ cao 1000 – 1500m. Chúng phân bố chủ yếu ở vùng rừng Tây Bắc và Trung Quốc, Lào,… Loài lan này cũng có thời gian nghỉ trước mỗi kỳ ra hoa, do vậy mà chúng sẽ rụng lá, tuy nhiên khác với các loại hoa phong lan thì nó chỉ rụng khoảng từ 1/3 – 1/4 lá mà thôi.
 

Hoàng thảo nghệ tâm

Hoàng thảo nghệ tâm
 

Trên đây là một số loài lan đẹp nhất hiện nay. Ngắm nhìn những hình ảnh này, chúng ta sẽ thấy cuộc sống trở nên thật tươi đẹp đúng không nào?

Bấm vào link để xem các mẫu hoa lan hồ điệp: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/lan-ho-diep/