Bạn đã biết hoa lan hồ điệp có ý nghĩa gì chưa?

15-04-2018 | 3325

Rất nhiều người yêu hoa thường quan tâm đến ý nghĩa của loài hoa đó nói chung và các màu sắc, các loại nhỏ nói riêng. Vậy bạn đã có bao giờ tự hỏi loài hoa lan hồ điệp có ý nghĩa gì chưa, chúng tượng trưng cho điều gì tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống của chúng ta? Đây là một loài hoa đẹp và được nhiều người biết đến với nhiều nét ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm các mẫu lan hồ điệp đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/lan-ho-diep/


Bạn đã biết hoa lan hồ điệp có ý nghĩa gì chưa?

Bạn đã biết hoa lan hồ điệp có ý nghĩa gì chưa?
 

Vậy hoa lan hồ điệp có ý nghĩa gì?

Tình yêu:
 

Hoa lan hồ điệp tượng trưng cho tình yêu

Hoa lan hồ điệp tượng trưng cho tình yêu
 

Nếu bạn là một người yêu thích vẻ đẹp kiêu sa và quyến rũ của hoa hồ điệp, bạn sẽ vui mừng khi chúng tôi nói rằng những bông hoa kỳ lạ và vô cùng xinh đẹp này là một biểu tượng của tình yêu, cùng những tình cảm gắn kết tốt đẹp nhất trỏng tình yêu giữa người với người.

Hầu hết chúng ta đều biết hoa lan hồ điệp được coi là biểu tượng của tình yêu bởi trên thực tế là các cây trồng lớn lên và phát triển dễ dàng, nở hoa dưới hầu hết các điều kiện luôn là điều tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy và mãnh liệt nhất.

Bạn có biết, trong thời kỳ Victoria, các món quà tặng hoa tươi được xem là kỳ lạ và hiếm có để thể hiện tình yêu và những cung bậc tình cảm chân thành. Người ta thậm chí còn tin rằng, khi chúng ta chọn càng ít hoa bao nhiêu thì tình yêu mà ta muốn trao gởi lại sâu đậm bấy nhiêu. Trong các bộ phận của châu Âu, hoa phong lan đã được sử dụng giống như một thành phần quan trọng không thể thiếu của tình yêu đôi lứa.


Hoàn thiện và sắc đẹp
 

Hoa lan hồ điệp tượng trưng cho sự hoàn thiện và sắc đẹp

Hoa lan hồ điệp tượng trưng cho sự hoàn thiện và sắc đẹp
 

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc, bên cạnh tình yêu thì hoa lan hồ điệp còn có ý nghĩa gì? Không để bạn đợi lâu hơn nữa, Hoa Sài Gòn sẽ bật mi ngay sau đây. Hình ảnh hoa lan hồ điệp hiện diện ở nước ta còn tượng trưng cho sự hoàn thiện của cái đẹp.

Sở dĩ loài hoa hồ điệp mang nét ý nghĩa này là do sự đối xứng hoa cùng các đường thẳng trên cánh hoa, nên chúng đại diện cho vẻ đẹp trong đối xứng, coi là hình ảnh tiêu chuẩn của một vẻ đẹp hiếm thấy. Ở Anh thời Victoria, bông hoa đáng yêu này được ví như một người phụ nữ hoàn thiện và xinh đẹp.


Sang trọng và sung túc:
 

Hoa lan hồ điệp tượng trưng cho sự sang trọng và sung túc

Hoa lan hồ điệp tượng trưng cho sự sang trọng và sung túc
 

Ý nghĩa này đầu tiên xuất phát ở nước Anh trong thời đại Victoria, loài hoa lan hồ điệp gắn liền rất nhiều ý nghĩa, hoa cũng được coi là biểu tượng của một thứ già đó sự sang trọng và sung túc. Vì thế mà nét sang trọng và sung túc cũng là một trong những ý nghĩa hoa lan hồ điệp được chúng ta sử dụng nhiều nhất khi làm quà tặng.

Có được điều này là bởi vì những hoa hiếm như lan hồ điệp chỉ có ở vùng nhiệt đới, vậy nên chỉ có những người giàu, dư giả có mới đủ khả năng thưởng lãm các bông hoa xinh đẹp như thế này. Ở Nhật Bản cổ đại, hoa lan hồ điệp rất được trân trọng trong hoàng gia, được coi là biểu tượng của sự đầy đủ và giàu có.

Cũng chính vì thế mà từ xưa đến nay, lan hồ điệp vẫn được biết đến như một loài hoa của sự quý phái, hoa của bậc vua chúa, hoàng tộc vương giả. Lan Việt Nam cũng rất phong phú và đa dạng về chủng loại, chứa đựng nhiều ý nghĩa khác nhau giống như trên thế giới.


Ngoài ra, lan hồ điệp hiện nay có màu sắc phong phú từ màu trắng, hồng, đỏ, vàng, tím cho đến những loài có sự phối màu rất tự nhiên như có đốm hay sọc…, với cấu trúc kỳ diệu cùng đặc tính tươi lâu có thể sống đến1 đến 2 tháng, hoa lan hồ điệp ngày nay đã trở thành quà tặng có giá trị tinh thần cao trong những dịp Tết đến Xuân về, dịp chúc mừng khai trương hay bất cứ một dịp đặc biệt nào đó trong năm.

Ngoài ra, hoa lan hồ điệp còn có nhiều nét ý nghĩa khác như khả năng sinh sản, sự may mắn, ý nghĩa trong phong thủy,… cũng chính vì vậy mà lan hồ điệp rất thích hợp cho nhiều trường hợp, nhiều không gian khác nhau.
 

Hoa lan hồ điệp còn có nhiều nét ý nghĩa đặc biệt khác

Hoa lan hồ điệp còn có nhiều nét ý nghĩa đặc biệt khác
 

Hy vọng với bài chia sẻ về “hoa lan hồ điệp có ý nghĩa gì” của Hoa Sài Gòn ngày hôm nay sẽ giúp người yêu hoa sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích cho loài hoa này.