Ý nghĩa hoa hồ điệp trong phong thủy

15-04-2018 | 3056

Một điều thú vị làm nên sự khác biệt độc đáo của loài hoa lan hồ điệp là ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy mà không phải ai cũng biết. Hoa lan hồ điệp khi chưng trong nhà còn giúp gia chủ rước lộc vào nha, mang những điều may mắn đến, đặc biệt là chăm trong nhà dịp đầu năm khi Tết đến Xuân về.

Click vào link để xem thêm các mẫu lan hồ điệp đẹp: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/lan-ho-diep/

Có bao giờ bạn thắc mắc hoa lan hồ điệp có ý nghĩa gì trong phong thủy chưa? Nếu có thì đừng nên bỏ qua 3 nét ý nghĩa phong thủy của hoa lan hồ điệp mà Hoa Sài Gòn giới thiệu ngay sao đây nhé!
 

Ý nghĩa hoa hồ điệp trong phong thủy

Ý nghĩa hoa hồ điệp trong phong thủy
 

Hoa lan hồ điệp mang đến vượng khí tốt cho gia chủ
 

Hoa lan hồ điệp mang đến vượng khí tốt cho gia chủ

Hoa lan hồ điệp mang đến vượng khí tốt cho gia chủ
 

Điều này không chỉ có riêng ở loài lan hồ điệp mà đối với hầu hết tất cả các loại cây xanh có tác dụng mang đến nguồn sinh khí mới tới cho ngôi nhà, trong đó một số loại cây tốt nhất trong ý nghĩa phong thủy phải là những loại có cành lá mềm mại, tròn trịa và không dùng những cây lá nhọn hoặc gai nhọn, thân xù xì để trưng, do đó lan hồ điệp là loại hoa hoàn hảo tuyệt vời đạt tất cả mọi tiêu chí này.

Như vậy, nét nghĩa của hoa lan hồ điệp trong phong thủy đầu tiên mà Hoa Sài Gòn muốn nhắc đến là mang đến nguồn vượng khí tốt. Những cánh hoa và lá của hoa hồ điệp được sắp xếp đối xứng, cân bằng, thể hiện sự cân đối cùng với lá mềm hơi vát tròn, to bản, xanh tốt, hoa to, đẹp tròn trịa và đầy đặn thể hiện được ý nghĩa trọn vẹn, đầy đủ trong cuộc sống, chậu hoa lan hồ điệp luôn được đánh giá là cây trang trí tuyệt vời nhất trong không gian gia đình hay những nơi sang trọng như nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới.


Hoa lan hồ điệp kiểm tra phong thủy
 

Hoa lan hồ điệp kiểm tra phong thủy

Hoa lan hồ điệp kiểm tra phong thủy
 

Bạn có biết vì sao nhiều người lại nói rằng lan hồ điệp là loài hoa đỏng đảnh, khó tính bậc nhất trong số các loài khác, trong khi đó lại có một số người bảo rằng đây là lựa chọn số 1 dành cho người chơi lan vì nó dễ trồng vô cùng?

Nếu nhìn nhận một cách khách quan thì thực ra ý kiến bên nào cũng đúng, bởi lan hồ điệp sống tốt hay không sẽ còn phụ thuộc vào yếu tố phong thuỷ ở nơi nó sinh sống. Do đó, nét ý nghĩa hoa lan hồ điệp trong phong thủy thứ 2 là tính kiểm tra phong thủy.

Nếu bạn cần kiểm tra phong thuỷ, hãy đặt chậu lan hồ điệp ở từng vị trí, và nơi nào cây phát triển xanh tốt thì nơi đó phong thuỷ tốt, ngược lại cây bị chết, khô héo, bạn cần phải thay đổi bố cục ngay để có được sự lưu thông khí tốt nhất, cho ngôi nhà trở thành một không gian hoàn hảo cho sức khoẻ của tất cả các thành viên trong gia đình.


Lan hồ điệp có ý nghĩa sâu sắc trong tâm linh
 

Lan hồ điệp có ý nghĩa sâu sắc trong tâm linh

Lan hồ điệp có ý nghĩa sâu sắc trong tâm linh
 

Bạn có biết, hình ảnh hoa lan hồ điệp còn có ý nghĩa sâu sắc trong tâm linh! Người chơi lan chắc hẳn không còn xa lạ với nét ý nghĩa của hoa lan hồ điệp này, việc hoa và người giống như là một thể hợp nhất.

Điều này có nghĩa là khi mọi chuyện tốt đẹp thì lan cũng sinh trưởng tốt, ngược lại khi ốm đau, bệnh tật hay gặp xui xẻo trong cuộc sống thì cây cũng héo úa theo. Đặc biệt là lan hồ điệp, rất nhiều người thấy rằng loài lan này mang đến một ý nghĩa sâu sắc về tâm linh. Khi bạn chú tâm chăm sóc lan hồ điệp, thì có thể nhìn thấy được điềm báo xay ra cho cuộc đời mình trước đấy.


Thật thú vị khi biết những ý nghĩa của hoa lan hồ điệp trong phong thủy đúng không nào? Có lẽ cũng chính vì thế mà đây là loài hoa dễ dàng truyền cảm hứng đến cho tất cả mọi người một cách nhanh nhất đấy! Đặt ngay một chậu lan đẹp để chưng trong nhà và kiểm tra phong thủ thôi nào!