Tìm hiểu ý nghĩa của vòng hoa tang lễ theo màu sắc

19-04-2018 | 4446

Trong thế giới các loài hoa sẽ chứa vô vàng những thông điệp, những lời chúc, nguyện cầu ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta. Mỗi một loại hoa tương ứng với màu sắc khác nhau đều khoác lên mình một ý nghĩa riêng và thường gắn với các sự kiện, dịp lễ hoặc nghi thức trong cuộc sống. Trong số đó, không thể không kể đến một số loài hoa có ý nghĩa gắn liền với sự sống và cái chết tạo nên một tính biểu tượng và ý nghĩa sâu sắc trong đám tang. Vậy với mỗi một màu sắc của vòng hoa tang lễ sẽ mang đến cho chúng ta điều gì? Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay sau đây.

Xem thêm các mẫu hoa chia buồn đẹp và trang trọng tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-chia-buon/


Tìm hiểu ý nghĩa của vòng hoa tang lễ theo màu sắc

Tìm hiểu ý nghĩa của vòng hoa tang lễ theo màu sắc
 

Vòng hoa tang lễ màu trắng

Màu trắng tinh khiết là màu được sử dụng nhiều nhất trong đám tang. Một vòng hoa tang lễ màu trắng mang ý nghĩa kết hợp của sự ngây thơ, khiêm tốn, tôn kính, có lẽ nhờ vậy mà màu trắng là một sự lựa chọn tuyệt vời trong sắp xếp tang lễ. Vòng hoa đám ma được kết từ những loài hoa mang sắc trắng chính là biểu tượng của sự khiêm tốn và sang trọng, đồng thời là cả sự tinh khiết. Bạn có thể sử dụng các loài hoa như hoa huệ, hoa hồng trắng, cẩm chướng trắng,… là rất thích hợp cho vòng hoa tang lễ.
 

Vòng hoa tang lễ màu trắng

Vòng hoa tang lễ màu trắng
 

Vòng hoa tang lễ màu đỏ

Khi nhắc đến màu đỏ, chúng ta thường mường tượng đến một điều gì đó tràn đầy năng lượng, sức mạnh, mong muốn, khao khát và nồng cháy trong tình yêu, với sắc thái khác nhau của các tông màu từ màu đỏ thẫm cho đến đỏ tươi. Sắc đỏ rực rỡ tượng trưng vẻ đẹp và sự can đảm cùng tấm lòng đầy nhiệt huyết. Chính vì thế mà hoa hồng đỏ cũng là một sự lựa chọn trong các mẫu hoa tang lễ cổ điển.

Vòng hoa tang lễ màu xanh lá hoặc xanh dương

Xanh lá cây hay màu xanh da trời đều là những màu sắc dịu, thường đồng nghĩa và gần gũi nhất với thiên nhiên. Chúng đại diện cho vẻ đẹp sức khỏe, khả năng phục hồi, sự may mắn và sức trẻ. Trong thực tế, màu xanh dương được cho là đại diện của hòa bình, sự bình tĩnh, sự cởi mở và thanh thản, bình yên. Và cũng giống như chu kỳ sinh – tử tự nhiên, màu xanh lá cây là biểu tượng cho thấy sự đổi mới – chính là 1 thông điệp hoàn hảo trao gởi sự sẻ chia nỗi buồn cho người thân của người đã khuất.
 

Vòng hoa tang lễ màu xanh dương

Vòng hoa tang lễ màu xanh dương
 

Vòng hoa tang lễ màu cam

Màu cam là một màu đậm, chính là sự kết hợp giữ 2 màu sắc đỏ và hồng, nó tượng trưng cho năng lượng, nhiệt tình và ấm áp. Do đó, hoa màu cam là sự lựa chọn hoàn hảo cho kỷ niệm cuộc đời đối với một người tràn đầy sự tự tin, hài lòng và niềm đam mê trong cuộc sống.

Vòng hoa tang lễ màu vàng

Màu vàng gợi lên niềm vui và lightheartedness. Do đó, sắc vàng có vẻ như là một sự phù hợp kỳ lạ trong những dịp buồn, tất nhiên màu vàng cũng là biểu tượng cho tình hữu nghị, sự khởi đầu mới và hạ gục bất kỳ u sầu nào trong cuộc sống. Và màu vàng cũng được xem là màu tinh tế dùng để kết nối các màu sắc khác với nhau. Chính vì sự đối lập trong ý nghĩa đó nên những vòng hoa tang lễ màu vàng thường làm cho khung cảnh tang lễ và người ở lại có được một dấu ấn không thể quên.
 

Vòng hoa tang lễ màu vàng

Vòng hoa tang lễ màu vàng
 

Vòng hoa tang lễ màu hồng

Đây là một phiên bản ít mãnh liệt hơn của màu đỏ, màu hồng được cho là biểu tượng của sự ân sủng và hạnh phúc. Bên cạnh đó, màu hồng thường gắn liền với những phẩm chất trong sáng, ngây thơ của tuổi trẻ và niềm vui, do đó màu hồng một màu sắc tuyệt đẹp sử dụng làm hoa viếng đám tang của một đứa trẻ.

Vòng hoa tang lễ màu tím

Từ lâu, màu tím đã được biết đến như là sắc màu “hoàng gia”, chúng thường liên quan đến nghi lễ kín đáo có vẻ trang nghiêm, là sự chúc mừng, niềm tự hào và thành công. Bên cạnh ý nghĩa đó thì màu tím cũng là biểu tượng cho thành tựu, sự tôn trọng cùng tấm lòng ngưỡng mộ nên những loài hoa màu tím rất thích hợp sử dụng để làm hoa chia buồn.


Vòng hoa tang lễ màu tím

Vòng hoa tang lễ màu tím
 

Với mỗi sắc màu của vòng hoa tang lễ sẽ mang đến những nét ý nghĩa khác nhau, vì thế nên trước khi chọn bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ.