Vòng hoa viếng tang lễ màu tím có ý nghĩa như thế nào?

23-04-2018 | 3148

Bên cạnh những sắc hoa màu trắng, màu vàng thì lẵng hoa hoặc vòng hoa viếng tang lễ màu tím cũng được sử dụng rất nhiều. Chúng đặc biệt phù hợp nhờ mang những nét ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn còn băn khoăn không biết hoa chia buồn màu tím thường sẽ mang nét ý nghĩa gì. Chính vì thế mà bài viết hôm nay, Hoa Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó!

Xem thêm các mẫu hoa chia buồn đẹp và trang trọng tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-chia-buon/


Vòng hoa viếng tang lễ màu tím có ý nghĩa như thế nào?

Vòng hoa viếng tang lễ màu tím có ý nghĩa như thế nào?
 

Ý nghĩa chủ đạo của vòng hoa viếng tang lễ màu tím


Hẳn bạn đã biết, màu tím từ lâu đã được xem như là một màu “hoàng gia”, của sự sang trọng bậc nhất, liên quan đến các nghi lễ kín đáo mang vẻ trang nghiêm hay niềm tự hào và thành công. Bên cạnh dó, màu tím còn là biểu tượng của thành tựu, của sự tôn trọng và lòng ngưỡng mộ nên chúng rất phù hợp khi sử dụng làm hoa viếng đám tang, nhằm để kỷ niệm sự kết thúc trong cuộc sống để bước sang thế giới mới, thế giới của sự vĩnh hằng.

Ngoài nét ý nghĩa đó thì màu tím là màu của u buồn cũng là màu của hy vọng, một màu nhuộm đầy sự thương tiếc. Ai cũng biết màu tím là màu thủy chung son sắt, màu tím là màu cơ bản thể hiện nỗi buồn... Cũng chính xuất phát từ lý do đó, mà màu tím được sử dụng trong vòng hoa viếng tang lễ của mỗi người ra đi thì chúng ta đã gửi những thông điệp sâu sắc để tiễn đưa với những tâm tình thương tiếc, hy vọng người đó được an nghỉ ở thế giới bên kia.
 

Vòng hoa tang lễ màu tím mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc

Vòng hoa tang lễ màu tím mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc
 

Một số mẫu hoa chia buồn màu tím đẹp sang trọng tại Hoa Sài Gòn


Vòng hoa viếng tang lễ Ngày chia xa HT117:

Vòng hoa kính viếng được Hoa Sài Gòn đặt tên là “Ngày chia xa” là sự kết hợp giữa những đóa hoa lan tím rực rỡ để tạo thành. Đây chính là lời bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc đến với người đã ra đi cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc với người còn ở lại và mong họ sớm vượt qua nỗi buồn này.
 

Vòng hoa viếng tang lễ Ngày chia xa HT117

Vòng hoa viếng tang lễ Ngày chia xa HT117
 

Vòng hoa viếng tang lễ Lãng quên HT101:

Như đã nói ở trên, màu tím chính là màu của sự nhớ nhung, chung thủy và tấm lòng bao dung, tuy nhiên khi được chọn làm hoa chia buồn thì nó chính là màu gợi về sự lãng quên. Chính vì thế Hoa Sài Gòn đã cho ra đời lẵng hoa đám tang Lãng quên.

Đây là lẵng hoa được kết hợp từ rất nhiều những đóa hoa lan tím cùng với những cành lan trắng và lá phụ kiện tạo nên. Lẵng hoa Lãng quên chính là lời bày tỏ sự tiếc thương chân thành cùng lời động viên người thân hãy cố gắng sớm vượt qua nỗi buồn. Là một sản phẩm phúng viếng ý nghĩa nhất mà bạn có thể tham khảo.
 

Vòng hoa viếng tang lễ Lãng quên HT101

Vòng hoa viếng tang lễ Lãng quên HT101
 

Vòng hoa viếng tang lễ Khung trời màu tím HT107:

Vòng hoa tang Khung trời màu tím chính là lời tiễn đưa tạ từ một người về với thế giới bên kia, là lời bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc, đồng thời cũng là lời động viên những người thân cố gắng vượt qua nỗi mất mác này.

Sản phẩm chính là sự kết hợp từ những đóa hoa lan tím, hoa hồng vàng, hoa ly vàng. Đặc biệt còn có sự hiện diện của nhiều lá phụ để tạo nên, mang đến một nét trang trọng, tinh tế và ý nghĩa cho một vòng hoa viếng tang lễ.
 

Vòng hoa viếng tang lễ Khung trời màu tím HT107

Vòng hoa viếng tang lễ Khung trời màu tím HT107
 

Bạn thân mến! Việc chọn hoa tang lễ thường sẽ khó hơn rất nhiều so với tặng hoa thông thường. Hoa Sài Gòn hy vọng với bài chia sẻ cơ bản về màu tím của hoa tang có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về màu sắc hoa này!