Điều bạn nên biết về vòng hoa kính viếng trong đám tang

23-04-2018 | 3695

Vòng hoa viếng đám tang thường sử dụng nhiều loài hoa với nhiều màu sắc khác nhau sao cho thể hiện được sự trang trọng, lịch sự mà vẫn ý nghĩa nhất. Tuy nhiên các màu hoa sử dụng chủ yếu là màu trắng, vàng, tím, xanh,… Tùy vào người mất và người đi phúng điếu mà người ta sẽ chọn những vòng hoa kính viếng khác nhau. Sau đây là một số điều bạn nên biết về hoa sử dụng trong đám tang để có được cái nhìn đúng đắn và chọn hoa sao cho phù hợp nhất

Xem thêm các mẫu hoa chia buồn đẹp và trang trọng tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-chia-buon/


Điều bạn nên biết về vòng hoa kính viếng trong đám tang

Điều bạn nên biết về vòng hoa kính viếng trong đám tang
 

Những màu sắc hoa sẽ đước sử dụng trong từng trường hợp khác nhau


Thông thường, vòng hoa kính viếng được tạo ra chủ yêu từ những màu sắc hoa như cúc trắng điểm thêm vài bông ly hoặc cành lan lá xanh cho nổi bật. Hoa viếng đám tang được thiết kế trang trọng và lịch sự,  như lời muốn nói của người đi viếng nhằm nguyện cầu cho người đã khuất về nơi an nghỉ được thanh thản và bình yên, đồng thời chia sẻ nỗi đau, sự mất mát lớn lao cho người ở lại.

Các loại vòng hoa kính viếng dù là màu sắc nào đi nữa cũng thể hiện sự thành kính cùng với sự chia sẻ trước những mất mát, nỗi đau không may gặp phải của gia đình người đã khuất. Vòng hoa viếng tang lễ được Hoa Sài Gòn thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, lịch sự với các tông màu nhẹ nhàng và tinh tế.
 

Những màu sắc hoa sẽ đước sử dụng trong từng trường hợp khác nhau

Những màu sắc hoa sẽ đước sử dụng trong từng trường hợp khác nhau
 

Một trong những màu hoa phổ biến nhất được sử dụng trong đám tang là màu trắng, chúng thường được sử dụng trong hoa tang lễ gồm: hoa hồng trắng, hoa lan trắng, hoa loa kèn trắng, hoa cẩm chướng trắng, hoa ly vàng, hoa lily trắng, hoa đồng tiền trắng,…

Tuy nhiên, đối với người miền Bắc thì vòng hoa viếng màu trắng được sử dụng trong đám tang của người trẻ tuổi, chưa lập gia đình. Nhưng ở miền Nam thì thường được sử dụng trong đám tang của những người già, lớn tuổi để thể hiện sự kính trọng.
 

Vòng hoa viếng đám tang màu trắng

Vòng hoa viếng đám tang màu trắng
 

Những loài hoa trong vòng hoa kính viếng sẽ có ý nghĩa khác nhau


Bên cạnh màu sắc hoa thì bản thân mỗi một loài hoa cũng mang nét ý nghĩa khác nhau khi được sử dụng làm hoa đám tang. Một số loài hoa được sử dụng phổ biến có thể kể đến như:

- Hoa lily: Đây là loài hoa có mùi thơm rất đặc biệt. Loài hoa này mang trong mình ý nghĩa: “linh hồn của người đã khuất sẽ được trở lại trạng thái bình yên vô tội và thanh thản khi sang thế giới bên kia”. Đó là niềm tin bất diệt vào một thế giới vĩnh cửu và an bình.
 

Hoa lily

Hoa lily
 

- Hoa hồng: Có thể nói hoa hồng mang nét ý nghĩa tương đối giống với hoa lily. Tuy nhiên với mỗi sắc màu hoa hồng sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Chằng hạn như hoa hồng trắng là biểu tượng của tâm linh, sự tinh khiết và ngây thơ. Trong một đám tang, hoa hồng màu đỏ cổ điển tăng chứa đựng tình yêu cũng như sự đau buồn. Còn hoa hồng vàng thường được sử dụng dành cho những người bạn thân thiết.

- Hoa cẩm chướng: Loài hoa này thường được sử dụng để kết thành vòng hoa tang lễ tphcm và miền Nam  và chủ yếu ở dạng đứng. Đối với Công Giáo cùng nhiều tang lễ Kitô giáo khác, loài hoa cẩm chướng màu hồng là một lựa chọn tốt vì những người này tin rằng chúng đã tạo ra từ những giọt nước mắt của Đức Trinh Nữ Maria.
 

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng
 

- Hoa cúc: Hoa cúc là một loại hoa phổ biến không thể không kể đến trong đám tang. Ở Mỹ và châu Âu, loài hoa cúc được kết trong vòng hoa kính viếng thể hiện cho sự cảm thông, danh dự. Còn ở châu Á, loài hoa này tượng trưng cho sự tái sinh và luân hồi của kiếp người.

Trên đây là một số điều cơ bản nhất mà bạn cần biết về vòng hoa kính viếng được Hoa Sài Gòn tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin bổ lịch cho bạn đọc!