Hoa viếng đám tang gồm những hình thức phổ biến nào?

19-04-2018 | 3576

Trong cuộc sống, chúng ta thường mượn hoa tươi để thay cho những thông điệp được trao gởi đến nhau mà không thể nói trọn vẹn thành lời. Phổ biến như hoa thay lời muốn nói trong tình yêu, của sự chúc mừng chia vui, và rất ít người nhắc đến hoa là đại sứ cho những nỗi buồn, sự đau thương, mất mác lớn lao,… Và cũng không hiểu từ bao giờ mà những bông hoa tươi khoe sắc lại là nghi thức không thể thiếu trong tang lễ. Vậy hoa viếng đám tang gồm những hình thức hoa phổ biến nào?

Xem thêm các mẫu hoa chia buồn đẹp và trang trọng tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-chia-buon/


Hoa viếng đám tang gồm những hình thức phổ biến nào?

Hoa viếng đám tang gồm những hình thức phổ biến nào?
 

Ý nghĩa chung của hoa tươi trong tang lễ

Dù bất cứ mỗi một loài hoa, mỗi một sắc hoa nào cũng có thể sử dụng trong tang lễ của một người nào đó, nhưng vẫn có một số hình thức hoa phổ biến được coi là thích hợp nhất. Chẳng hạn như hoa cúc là một bông hoa chia buồn rất truyền thống, chúng đại diện cho cuộc sống, sự đổi mới và mặt trời. Loài hoa loa kèn trắng được sử dụng như một bông hoa viếng đám tang tượng trưng cho sự thuần túy và tinh khiết. Trong khi đó, các loại oa hồng, hoa cẩm chướng, hoa mẫu đơn,… lại tượng trưng cho vẻ đẹp, sự hòa bình và được sử dụng rất nhiều trong đám tang.

Sau đây là một số hình thức hoa viếng đám tang phổ biến và ý nghĩa nhất, bạn có thể tham khảo.

Vòng hoa tang lễ
 

Hoa tươi trong tang lễ là sự chia buồn với người ở lại và cầu nguyện cho người đã khuất

 

Đây là một trong những kiểu cắm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất để làm hoa viếng đám tang. Thông thường, một vòng hoa tang lễ sẽ được kết hợp từ loạt các hoa tươi và lá xanh khác nhau, bao gồm những loài hoa phổ biến là hoa cúc, hoa ly, hoa hồng hay hoa cẩm chướng.

Vòng hoa tang lễ thông thường sẽ có dạng tròn, tượng trưng cho sự sống muôn đời, mặc dù hiện nay cũng có một số vòng hoa với dạng khác như của thánh giá hoặc trái tim. Với kệ hoa đứng được sử dụng giống như một lễ phẩm. Còn vòng hoa đám ma cũng có thể được sử dụng bao quanh khung hình của người quá cố nhằm tưởng nhớ và cầu nguyện họ được than thản sang thế giới bên kia.

Giỏ hoa tang kính viếng

Vòng hoa tang lễ

Thông thường, giỏ hoa tang sẽ được gửi đến nhà tang lễ hay đến gia quyến của người đã khuất, và bất cứ ai liên quan, bạn đều có thể gửi đến. Giỏ hoa là mộ hình thức hoa viếng đám tang có thể bao gồm rất nhiều loại hoa, nhưng chúng vẫn thường bao gồm hoa cẩm chướng, hoa hồng, cây dương xỉ và cây xanh khác là chủ yếu.

Hoa đặt ở quan tài
 

Hoa đặt ở quan tài
 

Đây là hình thức hoa viếng đám tang trang trọng, lịch sự và ý nghĩa nhất mà Hoa Sài Gòn giới thiệu đến bạn trong bài viết hôm nay.

Hoa đặt ở trong quan tài chính là những mẫu hoa nhỏ, đơn giản được đặt bên trong quan tài. Mẫu hoa này có thể bao gồm các hình khác nhau như thánh giá nhỏ, hình gối satin, trái tim satin, được đặt cùng với những bông hoa nhỏ.

Một số loại khác còn được đặt trên quan tài và chúng thường được để bởi các thành viên gia đình. Mẫu hoa đặt trên quan tài thường sẽ là toàn bộ chiều dài, hoặc một nửa chiều dài, hoặc chỉ một phần tư chiều dài của quan tài tùy theo yêu cầu của gia quyết.
 

Hoa tươi chính là sự lựa chọn tuyệt đẹp thay lời muốn nói trong tang lễ

Hoa tươi chính là sự lựa chọn tuyệt đẹp thay lời muốn nói trong tang lễ
 

Trên đây là 3 hình thức hoa viếng đám tang trang trọng, lịch sự và ý nghĩa sâu sắc nhất được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hoặc khó khăn nào trong việc chọn hoa viếng đám tang, đừng ngần ngại chia sẻ với Hoa Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn nhé!