Hoa hồng trắng trong vòng hoa chia buồn nói lên điều gì?

20-04-2018 | 11214

Bên cạnh sắc hoa vàng và tím thì màu trắng được coi là màu trang trọng phù hợp nhất với tang lễ. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết cũng như màu của sự lạnh lẽo, mất mác, đau thương. Trong tất cá các loài hoa màu trắng thì hoa hồng được xem là một loài hoa phù hợp nhất để kết trong vòng hoa chia buồn. Vậy hoa hồng trắng sử dụng trong tang lễ có ý nghĩa gì khác biệt?


Hoa hồng trắng trong vòng hoa chia buồn nói lên điều gì?

Hoa hồng trắng trong vòng hoa chia buồn nói lên điều gì?
 

Hoa hồng trắng thể hiện cho sự bắt đầu và kết thúc


Chúng ta thường thấy ở một số nước châu Á thường dùng hoa hồng trắng thả trôi theo các dòng sông như một lời cầu nguyện gởi đến người đã khuất. Ngoài ra, ở một số nước phương Tây còn dùng hoa hồng trắng để trang trí trong đám tang của một ai đó. Dù là sử dụng dưới hình thức nào đi nữa thì không thể phủ nhận rằng sắc trắng của hồng rất phù hợp cho không khí tang lễ.

Nguồn gốc hoa hồng trắng gắn với truyền thuyết liên quan đến Venus – nữ thần tình yêu. Theo đó, nàng bước ra từ bọt biển, bọt biển rơi xuống đất và hoa hồng trắng mọc lên từ đó. Chính vì thế, được sinh ra từ bọt biển cùng với đất nên từ xưa đến nay, loài hoa hồng trắng thường được sử dụng đám tang như một sự kết thúc để bắt đầu cho một hành trình mới. Hoa hồng trắng thường được chọn làm vòng hoa chia buồn, nó như là sự trở về đúng nơi họ đã đến.
 

Hoa hồng trắng thể hiện cho sự bắt đầu và kết thúc

Hoa hồng trắng thể hiện cho sự bắt đầu và kết thúc
 

Ý nghĩa của hoa hồng trắng trong vòng hoa chia buồn


Hẳn chúng ta mỗi khi nhìn thấy màu trắng luôn sẽ luôn nghĩ đến sự thuần khiết, tấm lòng trong sáng và đức hạnh. Thế nên, hoa hồng trắng trong vòng hoa tang lễ thường được mọi người hiểu với nét ý nghĩa chính là sự thánh thiện, ngây thơ và tấm lòng chân thành.

Bên cạnh đó, hoa hồng trắng còn được ví như là "loài hoa của ánh sáng", do đó mà chúng còn là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu và bất diệt, trường tồn mãi theo thời gian. Xuất phát từ lý do này mà những bông hồng trắng được kết trong vòng hoa chia buồn hay lẵng hoa chia buồn mang ý nghĩa để người ở lại tưởng nhớ và tình yêu dành cho người ra đi là còn mãi.
 

Thể hiện sự tưởng nhớ và tình yêu dành cho người ra đi là còn mãi

Thể hiện sự tưởng nhớ và tình yêu dành cho người ra đi là còn mãi
 

Không chỉ thế, hoa hồng trắng được sử dụng trong đám tang còn là biểu tượng của danh dự và sự tôn kính, chúng thường dùng để kính viếng cũng như tưởng nhớ những người đã khuất bằng một tấm lòng chân thành nhất.

Xuất phát từ những nét ý nghĩa trên mà hiện nay hoa hồng trắng đang được rất nhiều người dùng như một đặc trưng trong nghi thức tang lễ cũng như các vòng hoa chia buồn.

Vòng hoa chia buồn là hoa hồng trắng được sử dụng như thế nào?


Vòng hoa chia buồn màu trắng tinh khôi luôn mang đến sự trang nhã, trang trọng, rất phù hợp với đám viếng của những người trẻ tuổi, chưa lập gia đình. Điều này là dễ hiểu bởi vì hoa hồng trắng vốn dĩ đã mang một sự thuần khiết, trong trẻo và ngây thơ.

Thêm vào đó, màu trắng còn là màu chủ đạo cũng phù hợp nhất với không khí tang thương trong tang lễ, không nổi bật và mãnh liệt nhưng nó thể hiện lòng thành kính và sự tưởng nhớ người đã khuất khi mà họ ra đi quá sớm và để lại sự tiếc nuối khôn nguôi cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.
 

Vòng hoa chia buồn là hoa hồng trắng thường được sử dụng trong tang lễ người trẻ tuổi

Vòng hoa chia buồn là hoa hồng trắng thường được sử dụng trong tang lễ người trẻ tuổi
 

Nếu bạn còn thắc mắc về giá của vòng hoa đám tang, có thể tham khảo thêm tại link: https://hoasaigon.com.vn/hoa-tuoi/dich-vu-dien-hoa/tim-hieu-vong-hoa-dam-tang-gia-bao-nhieu.html

Quả thật, hoa hồng trắng là một loài hoa đẹp và thích hợp nhất khi dùng để làm hoa viếng một người đã khuất. Hãy chọn đúng hoa để thể hiện được sự tinh tế, trang trọng và lịch sự trong đám tang bạn nhé!

Xem thêm các mẫu hoa chia buồn đẹp và trang trọng tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-chia-buon/