Điều ít ai biết về hoa cúc trắng xuất hiện trong vòng hoa tang

19-04-2018 | 27933

Có lẽ hoa đám tang là một trong những mẫu hoa không ai muốn chọn mua bởi gắn liền với nó là ý nghĩa tiễn đưa người đã khuất và san sẻ nỗi đau, mất mát đối với người thân của họ. Vì thế, hoa đám tang là một thể loại hoa buồn nên cũng được kết cấu khác biệt với những loại hoa nhất định. Tuy nhiên, bạn đã biết tại sao hoa cúc trắng lại góp mặt nhiều trong các vòng hoa tang kính viếng chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhật các thông tin bổ ích nhé.


Điều ít ai biết về hoa cúc trắng xuất hiện trong vòng hoa tang

Điều ít ai biết về hoa cúc trắng xuất hiện trong vòng hoa tang
 

Đối với người Việt Nam, hoa cúc là một loại hoa quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống của hầu hết mỗi chúng ta. Bởi chúng mang trên mình nhiều thông điệp, nhiều nét ý nghĩa khác nhau nên người ta thường dùng rất nhiều trong hoa trang trí, hoa chúc mừng, hoa sinh nhật và cả hoa chia buồn nữa. Tuy nhiên, thích hợp nhất trong đám tang vẫn là hoa cúc trắng.

Vì sao hoa cúc trắng lại được sử dụng trong vòng hoa tang?

Thông thường, hoa cúc có rất nhiều màu sắc tươi sáng rực rỡ khác nhau như: cúc trắng, cúc vàng, cúc vạn thọ, cúc họa mi,…. Và vơi mỗi một màu sắc hoa cúc như vậy lại có một ý nghĩa, một thông điệp riêng.

Chẳng hạn như cúc vàng thường dùng để thể hiện lòng kính mến, bày tỏ niềm vui và sự hân hoan. Trong khi đó, cúc tím bày tỏ sự lưu luyến trong những lần phải chia tay, chia ly. Riêng đối với hoa cúc trắng sẽ bày tỏ cho sự tái sinh, cho một sự sống mới. Bởi khoác trên mình một sắc trắng tinh khiết cùng với ý nghĩa tượng trưng như thế nên từ lâu cúc trắng được sử dụng làm hoa chia buồn ở nước ta.
 

Hoa cúc trắng sẽ bày tỏ cho sự tái sinh, cho một sự sống mới

Hoa cúc trắng sẽ bày tỏ cho sự tái sinh, cho một sự sống mới
 

Mặt khác, nết xét dựa trên ý nghĩa phong thủy, hoa cúc trắng còn là loài hoa thuộc thực vật âm tính. Do vậy, nên hoa cúc trắng kết trong vòng hoa tang thường được lựa chọn để nhắn gởi đến gia quyến của người ra đi những thông điệp ý nghĩa và sâu sắc nhất.

Một bó cúc trắng hoặc một vòng hoa kết từ cúc trắng sử dụng trong đám tang là một sự cầu nguyện gởi đến “linh hồn của người chết trở lại trạng thái bình yên vô tội”. Đây chính là niềm tin vào thế giới bên kia - thế giới vĩnh cửu và an bình.
 

Hoa cúc trắng chính là lời cầu nguyện chân thành gởi đến người đã khuất

Hoa cúc trắng chính là lời cầu nguyện chân thành gởi đến người đã khuất
 

Hoa cúc trắng được sử dụng trong đám tang như thế nào?

Bạn có biết, ở châu Mỹ và châu Âu, loài hoa cúc sẽ thể hiện cho sự cảm thông, cho danh dự. Còn ở châu Á, loài hoa này lại tượng trưng cho sự tái sinh. Do vậy, nên ở mỗi nước chúng ta sử dung hoa cúc trắng trong đám tang khác nhau.

Chẳng hạn như ở Hàn Quốc, người ta thường dùng bông cúc trắng thả xuống dòng sông cùng với một sự cầu nguyện chân thành cho linh hồn người ra đi sớm siêu thoát. Còn ở Việt Nam, hoa cúc trắng được sử dụng để kết làm vòng hoa đám tang, hay trang trí trên bàn thờ.
 

Thả hoa cúc trắng xuống các dòng sông

Thả hoa cúc trắng xuống các dòng sông
 

Cho dù được sử dụng với hình thức như thế nào đi nữa thì với sự tinh khiết vốn có của hoa cúc trắng, chúng được trao đi coi như một phần san sẻ đau thương, mất mác với gia quyến người đã khuất và cũng là một trong những loài hoa sử dụng nhiều nhất để làm hoa tang lễ.
 

Kết thành vòng hoa tang lễ

Kết thành vòng hoa tang lễ
 

Bên cạnh ý nghĩa tâm linh về cái chết, hoa cúc trắng còn mang rất nhiều nét ý nghĩa khác nhau tùy vào trường hợp cụ thể mà bạn sử dụng nó cũng như kết hợp nó như thế nào. Nếu bạn muốn chọn hoa cúc trắng làm vòng hoa tang nhưng không biết kết như thế nào cho phù hợp, hãy liên hệ với Hoa Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Xem thêm các mẫu hoa chia buồn đẹp và trang trọng tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-chia-buon/