Vòng hoa đám ma được kết từ những loài hoa nào?

20-04-2018 | 2653

Chúng ta đều biết, vòng hoa chia buồn gởi đến gia quyến người đã mất giống như một lời chia sẻ, cảm thông trước những nổi đau, động viên tinh thần để họ mạnh mẽ vượt qua biến cố lớn trong cuộc sống này. Mỗi loại hoa tươi đều mang trong mình một nét ý nghĩa riêng, và trong mỗi loại hoa như thế thì màu sắc hoa cũng có sự khác biệt. Chính vì thế mà có hoa thích hợp trong khung cảnh này nhưng lại gây phản cảm trong khung cảnh khác. Vòng hoa đám ma cũng vậy, chúng mang nét độc đáo riêng biệt để thể hiện đúng ý nghĩa thông điệp mà người viếng trao gởi. Vậy vòng hoa đám ma thường được kết thành từ những loài hoa nào. Hoa Sài Gòn sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.


Vòng hoa đám ma được kết từ những loài hoa nào?

Vòng hoa đám ma được kết từ những loài hoa nào?
 

Vòng hoa đám ma được kết từ hoa cúc


Đây là loài hoa phổ biến và thích hợp nhất trong nghi thức tang lễ, hoa cúc tượng trưng cho một tấm lòng cao thượng cũng như sự kính yêu và sự trân trọng sâu sắc đối với người đã ra đo. Hoa cúc có nhiều màu sắc, mỗi màu sắc như thế tượng trưng và diễn đạt cho một ý nghĩa thông điệp khác nhau. Thông thường đối với vòng hoa tang lễ, người ta sử dụng củ yếu là hoa trắng, hoa vàng và hoa tím.
 

Hoa cúc

Hoa cúc
 

Vòng hoa đám ma được kết từ hoa lily


Hoa lily hay còn gọi lòa hoa ly thường có mùi thơm đặc biệt. Loài hoa này có ý nghĩa: “linh hồn của người ra đa sẽ trở lại trạng thái bình yên vô tội”. Thể hiện niềm tin vào một thế giới bên kia, vĩnh cửu và an bình. Do đó mà khi chọn hoa ly để kết thành vòng hoa đám ma như chính bạn đang đến mang niềm tin vào thế giới bên kia - một thế giới vĩnh cửu, an bình khi đứng trước linh cửu của người chết.

Hoa chia buồn được kết từ hoa ly rất thích hợp cho tang lễ của những người Công giáo. Bởi theo quan niệm, hoa ly thể hiện cho sự tinh khiết, sự trinh tiết, ánh sáng rực rỡ của tâm hồn. Và người ta tin rằng mộ của Đức Trinh Nữ Maria được bao phủ trong hoa này.
 

Hoa lily

Hoa lily
 

Vòng hoa đám ma được kết từ hoa cẩm chướng


Hoa cẩm chướng là loài hoa đặc biệt thích hợp trong tang lễ của trẻ em. Hoa cẩm chướng thường được kết ở dạng vòng hoa tròn hoặc đứng. Cũng giống như các loại hoa khác, hoa cẩm chướng với mỗi màu sắc sẽ có ý nghĩa riêng của nó.

Chẳng hạn như còng hoa được kết bằng hoa cẩm chướng màu hồng sẽ thể hiện nỗi đau của sự mất mát, nhưng cũng thể hiện niềm tin rằng Mẹ Maria sẽ đón nhận và chở che cho linh hồn đứa trẻ để hưởng niềm vui và hạnh phúc ở trên nước trời.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng
 

Vòng hoa đám ma được kết từ hoa hồng


Có thể nói, sau hoa ly và hoa cúc, thì hoa hồng chính là một loại hoa được sử dụng nhiều nhất trong đám tang và chúng đặc biệt thích hợp. Hoa hồng trắng sử dụng để làm hoa viếng đám tang là biểu tượng của tinh khiết và ngây thơ, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Màu đỏ của hoa hồng khi xuất hiện tại một đám tang cổ điển tăng chứa đựng tình yêu cũng như sự đau buồn. Riêng hoa hồng vàng thường được sử dụng để viếng những người bạn thân.

Hiện nay, vòng hoa đám ma được kết từ hoa hồng cũng có thể được trộn lẫn và đan xên với các loại hoa khác, hoặc chúng có thể kết hoa trên quan tài, hoặc kệ hoa đám tang đứng, vòng hoa đám tang đều rất phù hợp.
 

Hoa hồng được sử dụng chủ yếu là hoa hồng trắng

Hoa hồng được sử dụng chủ yếu là hoa hồng trắng
 

Vòng hoa đám ma được kết từ hoa huệ


Đây là loài hoa tượng trưng cho sự trong sáng, thanh cao nên việc sử dụng hoa huệ để kết thành những vòng hoa tang đẹp trang trọng là thể hiện mong muốn cho linh hồn của người đã khuất hoan hỉ, siêu thoát.
 

Hoa huệ cũng là một loài hoa thích hợp cho tang lễ
 

Trên đây là một số loài hoa phổ biến nhất thích hợp sử dụng để kết thành vòng hoa đám ma, Hoa Sài Gòn hy vọng bạn có được những thông tin bổ ích về hoa tươi và chọn hoa phù hợp nhất trong từng trường hợp! Nếu còn bất cứ khó khăn nào, đừng ngại liên hệ với hoasaigon.com.vn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm các mẫu hoa chia buồn đẹp và trang trọng tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-chia-buon/