Những lưu ý bạn nên biết khi chọn lẵng hoa đám tang

23-04-2018 | 2611

Lẵng hoa đám tang hay còn gọi là hoa chia buồn thường sẽ đại diện cho công ty, tổ chức hoặc cá nhân gởi lời động viên, an ủi đến gia quyến người đã mất cũng như tiễn đưa linh cửu của người đó về nơi chín suối. Tuy nhiên, hoa tang lễ không giống với các loại hoa chúc mừng, chia vui hay những loại hoa được dùng làm quà tặng thông thường, do đó có rất nhiều điều mà bạn cần lưu ý khi chọn hoa tang lễ để thể hiện sự tinh tế, trang trọng, lịch sự và ý nghĩa.

Click vào link để xem thêm các mẫu hoa chia buồn đẹp nhất: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-chia-buon/


Những lưu ý bạn nên biết khi chọn lẵng hoa đám tang

Những lưu ý bạn nên biết khi chọn lẵng hoa đám tang
 

Tìm hiểu ý nghĩa của lẵng hoa đám tang


Lẵng hoa đám ma hay vòng hoa viếng tang lễ trong đám tang của người Việt Nam dường như là một trong những điều quan trọng không thể thiếu. Lẵng hoa không chỉ thể hiện sự tiếc nuối, tiễn đưa của người viếng đến với người đã mất, mà nó còn thể hiện sự chia buồn, an ủi, động viên đối với gia đình của họ.

Tuy nhiên, với mỗi một loại hoa khác nhau thì ý nghĩa mà nó mang lại cũng khác biệt, vậy nên không phải loại hoa nào bạn cũng có thể dùng để kết thành lẵng hoa đám tang phúng viếng người mất.

Do vậy mà trước khi chọn hoa viếng, bạn cần phải tìm hiểu chúng mang ý nghĩa gì, có phù hợp với người đã khuất hay không. Các loại hoa phổ biến được sử dụng trong tang lễ gồm: hoa cúc trắng, cúc vàng, hoa hồng trắng, hoa cẩm chướng trắng, hoa ly vàng, hoa ly tím, hoa đồng tiền,... Mỗi loại hoa này sẽ mang một ý nghĩa riêng, chúng đều thể hiện sự nuối tiếc, sự mong cầu siêu thoát và an yên cho người đã khuất. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể chọn hoa thích hợp.
 

Mỗi loại hoa được sử dụng trong đám tang sẽ mang một nét ý nghĩa khác nhau

Mỗi loại hoa được sử dụng trong đám tang sẽ mang một nét ý nghĩa khác nhau
 

Lưu ý chọn lẵng hoa đám tang phù hợp với vùng miền


Việt Nam là đất nước đa dạng về văn hoa phong tục nên việc chọn lẵng hoa hoặc vòng hoa viếng đám tang ở các vùng miền là khác nhau. Bởi thể đối với vùng này, một loài hoa mang ý nghĩa khác nhưng tại vùng miền kia, loài hoa ấy lại thể hiện ý nghĩa khác biệt. Do đó, bạn cũng cần lưu ý chọn hoa tang lễ sao cho phù hợp với vùng miền để ý nghĩa của chúng được thể hiện trọn vẹn nhất.

Một ví dụ đơn giàn như hoa trắng. Ở nhiều tỉnh miền bắc và Hà Nội, lẵng hoa trắng sẽ được sử dụng để phúng viếng đám tang của người trẻ tuổi, người mất sớm, chưa lập gia đình, bởi trong quan niệm của họ, hoa trắng thể hiện sự ngây thơ, trong sáng và thuần khiết nhất. Tuy nhiên cũng chính lẵng hoa đám tang trắng, lại thể hiện cho sự tôn kính khi được sử dụng ở miền Nam, vậy nên chúng thường được sử dụng trong viếng đám tang của những người đã có tuổi, người già.

Từ một ví dụ đơn giản như thế, bạn cũng đã thấy rõ sự khác biệt trong ý nghĩa của các loài hoa tang lễ và có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.
 

Lẵng hoa đám tang sẽ có ý nghĩa khác nhau khi sử dụng ở các vùng miền

Lẵng hoa đám tang sẽ có ý nghĩa khác nhau khi sử dụng ở các vùng miền
 

Mua lẵng hoa đám tang ở địa chỉ nào?


Bạn đang lay hoay tìm kiếm một địa chỉ cung cấp hoa tang đáng tin cậy? Đây cũng là một trong những việc mà bạn cần chú ý. Một lẵng hoa được gửi tới đám tang với kiểu cắm linh tinh không đẹp mắt, không chuyên nghiệp không theo bố cục. Do đó mà việc chọn địa chỉ cung cấp lẵng hoa đám tang cũng là một điều vô cùng cần thiết để chọn được sản phẩm đẹp và ý  nghĩa.

Hoa Sài Gòn là một trong những địa chỉ cung cấp vòng hoa tang lễ tphcm đảm bảo chất lượng về kiểu dáng, mẫu mã mà bạn có thể tham khảo. Đặc biệt, Hoa Sài Gòn còn có dịch vụ giao hàng tới khắp tỉnh thành trên cả nước nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.
 

Hoa Sài Gòn là địa chỉ cung cấp hoa tang đáng tin cậy cho bạn

Hoa Sài Gòn là địa chỉ cung cấp hoa tang đáng tin cậy cho bạn
 

Hy vọng với bài chia sẻ hôm nay về cách chọn lẵng hoa đám tang từ Hoa Sài Gòn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về hoa tươi cũng như chọn hoa sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn hay thắc mắc nào trong việc chọn hoa tang, đừng ngại liên hệ với Hoa Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn nhé!