Hoa khai trương nên chọn các loài hoa gì?

25-04-2018 | 2981

Tặng hoa nhân dịp khai trương là một trong những nét văn hóa đẹp nhất của nhân loại, những lẵng hoa hay giỏ hoa tươi đẹp sẽ thay cho lời chúc mừng, chia vui chân thành đến với cấp trên, bạn bè, đồng nghiệp, người thân,… Thế nhưng có rất nhiều người chưa biết hoa khai trương nên chọn hoa gì để phù hợp và ý nghĩa nhất. Bởi mỗi một loài hoa sẽ mang một nét ý nghĩa khác nhau, và trong từng loài thì mỗi màu sắc cũng có sự khác biệt về ý nghĩa và thông điệp.

Xem thêm các mẫu hoa khai trương đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-khai-truong/


Hoa khai trương nên chọn các loài hoa gì?

Hoa khai trương nên chọn các loài hoa gì?
 

Vậy hoa khai trương nên chọn những loài hoa gì? Cùng Hoa Sài Gòn khám phá lời giải đáp ngay hôm nay nhé!

Hoa đồng tiền


Có thể nói đây là một cái tên được ưu ái nhất trong các kệ hoa, lẵng hoa, giỏ hoa khai trương bởi chính từ cái tên của nó. Hoa đồng tiền mang một nét ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đó chính là lời chúc khởi đầu được thành công rạng rỡ, tiền tài, danh vọng và cả hạnh phúc.
 

Hoa đồng tiền chính là lời chúc khởi đầu được thành công rạng rỡ

Hoa đồng tiền chính là lời chúc khởi đầu được thành công rạng rỡ
 

Hoa cúc


Cúc là một loài hoa mang đến nhiều nét ý nghĩa khác nhau, chúng có thể sử dụng phù hợp trong mọi không gian, mọi hoàn cảnh. Hoa cúc thể hiện niềm quý mến, sự vui mừng khi gặt hái được 1 thành công, thành quả nào đó. Xuất phát từ nét ý nghĩa này mà hoa cúc cũng rất thích hợp khi sử dụng làm hoa khai trương.

Có lẽ trong đời sống của chúng ta, hoa cúc đã trở thành hình ảnh thanh tao và gần gũi nhất. Đặc biệt, đây là loài hoa tươi lâu, bền màu, không dễ rụng cánh và héo úa như các loài hoa khác. Chính vì thế mà hoa cúc được rất nhiều người ưa chuộng trong các dịp quan trọng như trưng tết, chúc mừng thành công hay khai trương đều phù hợp.
 

Hoa cúc thể hiện niềm quý mến, sự vui mừng

Hoa cúc thể hiện niềm quý mến, sự vui mừng
 

Hoa hướng dương


Loài hoa to mang sắc vàng rực rỡ và luôn luôn hướng về phía mặt trời như hoa hướng dương luôn thích hợp trong dịp chúc mừng hướng đến một điều gì đó tươi sáng, rạng rỡ hơn trong tương lai. Hoa hướng dương có màu vàng và nhị đen, chúng là biểu tượng của sự thủy chung sâu sắc, của lòng trung thành, sự kiên định, đồng thời cũng là biểu hiện của sự mạnh mẽ, niềm tin hướng đến những điều đẹp đẽ trong cuộc sống.

Hoa khai trương là hoa hướng dương luôn được nhiều người yêu thích hơn cả bởi sự uy quyền và kiêu kỳ từ vẻ đẹp mạnh mẽ, to lớn của loài hoa này.
 

Hoa hướng dương thể hiện niềm tin hướng đến những điều đẹp đẽ trong cuộc sống

Hoa hướng dương thể hiện niềm tin hướng đến những điều đẹp đẽ trong cuộc sống
 

Hoa lily


Hoa lily hay còn gọi là hoa ly mang nét đẹp lộng lẫy và quyến rũ, chúng tượng trưng cho niềm vui, khát vọng và nhiệt huyết. Hoa ly có nhiều chúng loại với nhiều màu sắc khác nhau, mỗi sắc màu như thế sẽ mang đến một nét ý nghĩa riêng. Chẳng hạn như hoa ly cam mang nét ý nghĩa của sự giàu sang và lòng kiêu hãnh. Còn hoa ly tiger thể hiện sự giàu có, đầy đủ trong cuộc sống. Màu sắc hoa đa dạng nên hoa ly rất được ưa chuộng sử dụng trong các dịp chúc mừng hoặc dịp đặc khác.

Hoa lan


Loài hoa cuối cùng được sử dụng phổ biến trong các mẫu hoa khai trương mà Hoa Sài Gòn muốn giới thiệu hôm nay là hoa lan. Đây là loài hoa mang vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ và sang trọng bậc nhất. Bên cạnh sự xinh đẹp của hoa lan, sở dĩ chúng được chọn nhiều nhờ vào nét thông điệp, ý nghĩa đa dạng.

Lịch sử của loài hoa lan là tượng trương cho sự giàu có, tình yêu và sắc đẹp. Đây cũng là nét ý nghĩa chính nhất của hoa lan. Thêm nữa, hoa lan còn có thể sống rất lâu nếu bạn chọn hoa nguyên gốc có chậu, chúng sẽ thay cho lời chúc mãi thành công và phát đạt.
 

Hoa lan cũng là một loài hoa khai trương đẹp và ý nghĩa

Hoa lan cũng là một loài hoa khai trương đẹp và ý nghĩa
 

Bạn thân mến! Các loài hoa được Hoa Sài Gòn kể đến trên đây đều thích hợp chọn làm hoa khai trương. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể, chẳng hạn như khai trương lĩnh vực gì, sở thích của gia chủ hay phong thủy,… mà bạn chọn loại hoa cho phù hợp. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay Hoa Sài Gòn để được tư vấn miễn phí!