Lan hồ điệp - Vẻ đẹp tinh tế & cách chăm sóc loài hoa này

06-05-2015 | 2409

Lan hồ điệp tức hoa phong lan - một loại hoa đẹp & tinh tế

Lan hồ điệp - Vẻ đẹp tinh tế & cách dưỡng loài hoa này

 
Lan hồ điệp - một loại hoa đẹp & tinh tế. Từ lâu, lan hồ điệp (hoa phong lan) đã vô cùng được ưa chuộng trong việc chọn hoa chơi tết, bởi sự cao quý nhưng vẫn tinh tế thanh nhã của loài hoa được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa lan” này. Vẻ đẹp mong manh tựa như hàng trăm cánh bướm chập chờn đủ màu sắc tạo sức hút không thể cưỡng nổi đối với không chỉ giới sành hoa mà với bất cứ người nào vô tình được chiêm ngưỡng.


Chăm sóc loài hoa này cũng không hề đơn giản. Để đảm bảo sự sống và trạng thái ra hoa của cây, người ta thường đặt chậu hoa ở cửa sổ, trước hiên nhà hoặc ban công nên có nhiệt độ từ 20-35 độ. Lan hồ điệp không ưa tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vì lá sẽ bị cháy vàng, hoa nhanh tàn nên phải tránh không được để mặt trời i chiếu thẳng vào cây.


Về lượng nước cần cung cấp, nhiệt độ thấp nên khoảng 2 – 3 ngày tưới một lần vào sáng sớm và chiều tối. Lan hồ điệp cần một lượng nước vừa phải, nên tưới thẳng vào gốc cây để tránh bắn lên lá. Vào sáng sớm, lúc mặt trời vừa ló dạng là thời điểm tưới hoa lí tưởng nhất. chúng ta không cho nước bắn lên hoa vì như thế hoa sẽ bị đốm và nhanh tàn. Cũng hạn chế tưới lên lá, nếu lá ướt cần phải lau khô trước khi trời tối để tránh vàng lá.

Chăm sóc đúng cách, loại hoa này sẽ cho bạn hoa quanh năm. Ngại ngùng gì nữa mà không tự sắm hoặc trồng cho mình một chậu lan hồ điệp đầy màu sắc này.