Cách cắm giỏ hoa sinh nhật hình chiếc bánh sinh nhật độc đáo

28-03-2017 | 3142

Hoa chính là món quà đơn giản thân thương nhưng không thể thiếu vào dịp sinh nhật. Món quà là những giỏ hoa, bó hoa sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhắn gửi yêu thương chân thành đến với những người thân yêu. Và để cho món quà ấy thêm phần ý nghĩa gấp bội bạn có thể tự mình cắm một giỏ hoa để tặng cho người mà mình yêu quý.

Hoa sinh nhật hình chiếc bánh độc đáo

Hoa sinh nhật hình chiếc bánh độc đáo

Hoa Sài Gòn xin chia sẻ cùng bạn cách cắm giỏ hoa với hình chiếc bánh sinh nhật độc đáo dưới đây. Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, những thao tác dễ dàng là bạn đã có thể tự mình tạo nên một giỏ hoa với hình chiếc bánh sinh nhật độc đáo và đáng yêu rồi đấy. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để nhanh chóng cắm được giỏ hoa đẹp bạn nhé.

Những nguyên liệu để cắm giỏ hoa sinh nhật

Những nguyên liệu cần thiết để cắm hoa sinh nhật

Những nguyên liệu cần thiết để cắm hoa sinh nhật

- 40 bông hoa cẩm chướng hoặc hoa cúc nhiều cánh nhỏ với hai màu khác nhau. Bạn hãy cắt bỏ các cuốn hoa và chỉ nên giữ 2cm còn lại.

- 10 bông hoa cúc cánh thưa với đường nét cánh rõ ràng để cắm phủ lên phía trên.

- Xốp cắm hoa, bạn hãy cắt đôi miếng xốp để lấy 1 khối vuông rồi hãy cẩn thận ngồi cắt gọt giảm đều các góc dần dần để từ đó tạo nên một khối xốp tròn sau đó thả xốp vào bên trong chậu ngập nước cho đến khi nước thấm dần dần hết miếng xốp. Lưu ý là bạn tuyệt đối không được dùng tay nhận miếng xốp xuống thau nước nhé.

- Một đĩa đựng bánh sinh nhật.

- Cuối cùng là kéo và nhiều phụ kiện trang trí đơn giản khác như nơ ruy-băng, hạt cườm lớn và nến sinh nhật…

Các bước cắm giỏ hoa sinh nhật

Bước 1

Làm tầng bánh sinh nhật đầu tiên

Làm tầng bánh sinh nhật đầu tiên

Vì cách cắm giỏ hoa sinh nhật này cũng gần giống như một chiếc bánh sinh nhật thế nên bạn cần phải có một chiếc đĩa loại đựng bánh sinh nhật để tạo nên cảm giác tự nhiên giống hệt như thật. Sau đó bạn hãy đặt xốp lên đĩa đựng bánh sinh nhật và cắm hoa cẩm chướng vàng xuống gần sát đáy xốp, cắm hết một vòng xung quanh xốp để tạo nên tầng bánh sinh nhật đầu tiên.

Bước 2

Vòng hoa kế tiếp để tạo thành chiếc bánh sinh nhật đẹp

Vòng hoa kế tiếp để tạo thành chiếc bánh sinh nhật đẹp

- Ở bước này bạn nên cắm hoa cẩm chướng hồng thành một vòng tròn kế tiếp với vòng hoa vàng thứ nhất. Bạn nên lưu ý cuống của hai vòng hoa cắm gần sát với nhau và chỉ cách nhau khoảng từ 1cm đến 2cm (điều này sẽ phụ thuộc vào bông hoa của bạn là loại to hoặc loại nhỏ).

- Khi cắm hoa thì bạn cần phải ấn nhẹ lớp cánh hoa vàng xuống một chút trong khi cắm hoa màu hồng, có như thế thì sau khi cắm các cánh hoa sẽ đàn hồi và trở lại vị trí để tạo cảm giác kín khít hoa hơn.

- Tương tự bạn hãy tiếp tục cắm hteme vòng hoa màu hồng thứ hai hoặc nhiều vòng hơn nữa sao cho kín được hết thành xốp. Và vòng hoa trên cùng bạn còn phải cắm chếch xuống một chút nếu miếng xốp còn hẹp chỗ.

Bước 3

Tầng trên cùng của chiếc bánh sinh nhật

Tầng trên cùng của chiếc bánh sinh nhật

Ở bước này phía trên cùng mặt “bánh hoa” bạn hãy cắm kín vòng tròn bằng hoa cúc thưa cánh hoặc những loại hoa có đường nét rõ ràng. Việc dùng hoa khác kiểu cánh này sẽ giúp cho chiếc bánh sinh nhật của bạn trở nên nổi bật và rõ ràng như những bông hoa. Và phần thành  của bánh chỉ với mục đích tạo mảng màu vì thế nên hoa cẩm chướng hay hoa cúc cánh nhỏ đều rất phù hợp.

Bước 4

Trang trí quanh thành của chiếc bánh

Trang trí quanh thành của chiếc bánh

Bạn hãy dùng phần nhị hoa (bạn hãy vứt bỏ hết những cánh hoa) để trang trí quanh thành bánh. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bằng các quả nhỏ để xiên vào tăm hay cũng có thể là những chiếc nơ ruy-băng cũng như nhiều phụ kiện khác mà bạn yêu thích. Bạn hãy đặt chiếc bánh bằng hoa này vào hộp đựng bánh để làm quà tặng sinh nhật. Chắc chắn rằng người nhận sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và bất ngờ khi nhận được món quà này.

Bạn có thể trang trí chiếc bánh cho thật xinh đẹp

Bạn có thể trang trí chiếc bánh cho thật xinh đẹp

Chiếc bánh vô cùng đáng yêu

Chiếc bánh vô cùng đáng yêu

Bạn có thể tự mình sáng tạo nên nhiều chiếc bánh sinh nhật bằng hoa với những loại hoa và màu sắc khác nhau nữa nhé. Cắm hoa là một thú vui vô cùng tao nhã, bạn hãy mang niềm vui này đến với những người thân yêu qua những món quà bánh hoa đáng yêu này nhé.

>>> Bạn cũng có thể tặng hoa sinh nhật bằng bí quyết tặng hoa sinh nhật:

 
>>> Tham khảo thêm những mẫu hoa sinh nhật tại đây:
 
 
>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/
 
HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương
 

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn