Cách cắm hoa sinh nhật bắt mắt mà lại vô cùng đơn giản

26-11-2016 | 3515

Trong cuộc sống hối hả hằng ngày, những loại hình dịch vụ đã giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều cho con người. Tuy nhiên, có bao giờ bạn dừng lại và nghĩ rằng đã đến lúc tự tay mình làm một món đồ gì đó cho bản thân hay tặng cho bạn bè người thân hay chưa? Nếu chưa thì hoasaigon.com.vn sẽ mách cho bạn một thứ để có thể tự tay mình làm được để tặng nhân dịp sinh nhật bạn bè. Bởi vì một món quà độc đáo không nằm ở giá trị mà chính là ở cách tặng. Và đó chính là cắm hoa!

Tự tay cắm một bình hoa tươi đơn giản trong những lúc rảnh rỗi sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái hơn rất nhiều đấy. Và món quà này sẽ lại càng đặc biệt ý nghĩa hơn nếu như bạn tự tay làm tặng cho sinh nhật của bạn mình đấy. Và hôm nay hoasaigon.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách để cắm một giỏ hoa tươi sinh nhật vô cùng bắt mà lại rất đơn giản đối với cả những người chưa từng học cắm hoa đấy.

 

Một giỏ hoa đầy màu sắc bắt mắt mà lại vô cùng dễ cắm sẽ là món quà độc đáo để tặng sinh nhật bạn bè

Một giỏ hoa đầy màu sắc bắt mắt mà lại vô cùng dễ cắm sẽ là món quà độc đáo để tặng sinh nhật bạn bè

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 Miếng xốp, kéo

 Một giỏ hoa hình elip

Một cành cẩm tú cầu màu xanh, 4 bông đồng tiền hồng, 5 bông hồng, bông cẩm chướng và cúc bách nhật trắng và vài cành lá trang trí

Và bây giờ thì bắt tay vào làm thôi nào!

Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm miếng xốp vào nước cho đến khi miếng xốp no nước. Điều này nhằm đảm bảo cho hoa được tươi lâu hơn, sau khi miếng xốp đã no nước rồi thì lấy ra và đặt vào trong giỏ thật chắc chắn.

Sau đó, bạn dùng kéo cắt một vài cành lá và cắm xung quanh mặt ngoài của miếng xốp. Lưu ý là các bạn chỉ cắm một lượng lá vừa đủ không quá nhiều để chừa khoảng trống cắm hoa vào.

Tiếp theo bạn dùng cành cẩm tú cầu cắm cắt gốc và cắm sát vào phía bên phải của giỏ sao cho bông cẩm tú cầu hướng ra ngoài.

 

 

Bước 2: Bông cẩm tú cầu khi cắm vào che mất một phần chiếc giỏ rồi thì bạn tiếp tục cắm các cành hồng vào, 4 cành hồng bạn cắm xung quanh các mặt còn lại của giỏ, còn cành hồng còn lại bạn cắm vào giữa sao cho gần chạm vào quai giỏ.

 

 

Bước 3: Dùng kéo cắt bỏ phần nhựa bao hoa đồng tiền sao cho còn chừa lại phần đài hoa. Sau đó bạn cắm hoa đồng tiền vào xen kẽ với bông hồng, tỉ lệ chiều cao giữa hai bông phải phù hợp với nhau.

 

 

Bước 4: Cắm xen kẽ những bông cẩm chướng trắng vào và cuối cùng là những cành cúc bách nhật trắng cũng được cắm xen kẽ vào giỏ. Và cuối cùng chúng ta cũng đã có một giỏ hoa vô cùng bắt mắt mà cắm lại rất đơn giản phải không nào?

Hoasaigon.com.vn chúc các bạn sẽ thành công với cách cắm hoa sinh nhật này và người bạn của mình sẽ thích nhé.

>>> Xem thêm: Chia sẻ tất cả những kiến thức trong việc tặng hoa sinh nhật cho những người xung quanh

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn