Cây thủy cảnh, nét đẹp mới cho không gian xanh

07-08-2013 | 7792

Cây cảnh, hoa kiểng vốn là yếu tố rất quan trong trang trí nội thất, khi trồng với số lượng thích hợp cây xanh sẽ phát huy tác dụng đem đến sự tự nhiên cho không gian nhà ở, văn phòng, tạo cảm giác tươi mới, thanh bình. Đã có nhiều nghiêm cứu khoa học chứng minh cho việc trồng cây trong không gian sống thì cần thiết và mang đến nhiều lợi ích cho môi trường cũng như con người.

Những loại cây xanh, hoa kiểng chủ yếu được trồng trong đất. Bên cạnh những lợi ích mà chúng mang lại, chúng ta cũng gặp phải những nhược điểm khó tránh khỏi. Vấn đề chăm sóc cây luôn đi kèm với việc tưới nước hàng ngày. Điều này gây khó khăn cho những người muốn trang trí cây ở những nơi sang trọng sạch sẽ vì sợ lượng nước tưới quá dư thừa sẽ gây mất vệ sinh, hoặc ngược lại cây sẽ héo khô vì thiếu nước. Mặc khác có nhiều người thì quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh hoặc họ phải đi công tác một thời gian dài. Khi về đến nhà, cây cối có thể đã bị chết vì thiếu nước. Bên cạnh đó việc không biết bón phân hay bón phân không đúng cách, đúng liều lượng cũng ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ của cây, gây ô nhiễm môi trường xung quanh ảnh hưởng tới sức khoẻ . Vì sợ những điều này nên hầu hết mọi người đều rất ít trang trí cây kiểng trong những môi trường sạch sẽ sang trọng hay ngay trong ngôi nhà có trẻ nhỏ.

Để giải quyết tất cả các vấn đề đó Hoa Sài Gòn xin giới thiệu với các bạn những chậu cây thuỷ cảnh thích hợp trang trí nội thất văn phòng, làm đẹp cho ngôi nhà xinh của bạn.

cây thủy cảnh

cây thủy cảnh

Cây thuỷ cảnh thích hợp trang trí nội thất văn phòng, làm đẹp cho ngôi nhà xinh của bạn

Cây thuỷ cảnh loại bỏ hầu hết tất cả các nhược điểm mà cây trồng trong đất vấp phải. Bên cạnh đó chúng được đặt trong các bình thuỷ tinh nhỏ nhắn, trong suốt giúp tiết kiệm không gian, và đem lại một vẻ đẹp trọn vẹn của thiên nhiên giúp chúng ta có cách thưởng thức thiên nhiên hoàn toàn mới. Dùng Cây thuỷ cảnh để trang trí cho không gian sống hay nơi làm việc là một trong những cách tiết kiệm thời gian mà đem lại hiểu quả thẩm mỹ cao, sự sang trọng sạch sẽ và đặc biệt có thể mang cả thiên nhiên vào không gian kín.

 

cây thủy cảnh

Chúng được đặt trong các bình thuỷ tinh nhỏ nhắn, trong suốt giúp tiết kiệm không gian

cây thủy cảnh

Với một chậu cây thủy cảnh bạn luôn có thể làm mới chúng bằng cách bỏ thêm vài viên bi với nhiều màu sắc vào chậu thủy tinh, hay làm điệu bằng một cái nơ thắc ngang cỏ chậu. Cây thuỷ cảnh rất dễ chăm sóc. Ngay cả người không biết trồng cây cũng có thể chăm sóc được. Cây sống trong môi trường nước nên chúng ta chẳng phải tưới nước hàng ngày. Vì thế dù chúng ta có đi làm xa, hay đi du lịch vài ngày cũng không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của cây.

cây thủy cảnh

cây thủy cảnh

Làm mới chậu cây bằng cách bỏ thêm vài viên bi với nhiều màu sắc vào chậu thủy tinh

cây thủy cảnh

Trang trí chậu cầy bằng chiếc nơ xinh xắn

Cây kiểng trồng trong nước không những giúp bạn quan sát được thân, lá, hoa, quả của cây, mà còn cho thấy được hình dạng của bộ rễ. Bộ rễ của cây cũng giống như các cơ quan khác của cây, cũng đa dạng và đầy màu sắc. Chúng ta không thể nào nhìn thấy được điều đó cho đến khi chúng được trồng và phát triển trong nước. Thông qua những chậu, những bình thuỷ tinh trong suốt nhiều dáng vẻ và sang trọng, chúng ta sẽ dễ dàng khám phá được những vẻ đẹp tiềm ẩn từ thiên nhiên. Chúng ta sẽ nhìn thấy những bộ rễ với muôn màu muôn vẻ, phát triển và biến đổi hàng ngày, chẳng bao giờ gây nhàm chán cho người thưởng thức, mà còn đem lại cảm giác thư giãn thú vị và thoải mái.

cây thủy cảnh

cây thủy cảnh

Những bộ rễ với muôn màu muôn vẻ

Trồng cây kiểng trong đất thường gây ô nhiễm do tưới nước, bón phân…rơi vẫy ra nền nhà làm cho nhà bạn không sạch sẽ. Trong đất còn có sâu hại hay cỏ dại sinh sôi nảy nở ảnh hưởng đến giá trị thưởng thức cây. Ngược lại cây kiểng trồng trong nước rất sạch, loại bỏ hầu hết sự phá hoại của sâu bọ. Bên cạnh đó chúng còn thân thiện với môi trường xung quanh do không dùng bất kỳ loại phân bón nào nên rất an toàn trong môi trường có trẻ nhỏ sinh hoạt, chẳng những thế chúng ta có thể kết hợp vừa trồng cây và nuôi cá cảnh trong các bình thủy tinh. Hãy để cho những đứa trẻ của bạn có thể phát huy khả năng tìm tòi và học hỏi từ thiên nhiên ngay trong không gian của mình.

cây thủy cảnh

cây thủy cảnh

 

hoa thủy cành

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn