Hướng dẫn trang trí chậu hoa lan đơn giản

08-08-2013 | 7020

Tận dụng đồ tái chế từ bìa các-tông và giấy xi-măng gói đồ, bạn có thể hoàn thành cách trang trí chậu hoa lan đơn giản mà đẹp mắt này một cách nhanh chóng. Mà không tốn kém gì nhiều.

Hoa Sài Gòn xin giới thiệu với các bạn 1 cách trang trí chậu hoa lan thật đơn giản mà lại ít tốn chi phí, sử dụng những vật dụng tái chế như thùng cat-tong, giấy nến hay dây thừng,..
Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
- Bìa các-tông: tận dụng từ hộp đựng đồ bỏ đi
- Giấy xi-măng: loại giấy nến gói đồ màu xi-măng, bạn có thể tận dụng từ giấy gói đồ hoặc mua mới
- Keo dán, băng dính, kéo
- Chậu cây và đĩa sâu lòng đỡ lót dưới chậu
Hướng dẫn trang trí chậu hoa lan đơn giản
Các bước thực hiên:
Bước 1:
Bạn sẽ làm một chiếc "áo giỏ" mộc mạc phủ giả bên ngoài chậu lan chứ không phải đan giỏ, vì thế trước tiên bạn làm khung giỏ từ bìa các-tông. Gỡ thùng ra, trải rộng bìa, cắt thành các dải bìa có bản rộng bằng chiều cao chậu lan cộng thêm 2cm. Dùng băng dính dán đấu đầu các dải bìa thành dải dài.
 
Hướng dẫn trang trí chậu hoa lan đơn giản
Bước 2:
Ướm bìa vòng quanh chậu cây, có thể là 1 hoặc nhiều chậu xếp dài. Đánh dấu vị trí vừa vặn thì cắt bỏ bìa thừa, dán đấu đầu dải bìa thành khung khép kín, nắn các góc cong cho cân đối.
Hướng dẫn trang trí chậu hoa lan đơn giản
Bước 3:
Giấy xi-măng được cắt thành dải giấy rộng bản 10cm rồi xoắn khá chặt tay thành sợi giấy xi-măng tương tự sợi thừng. Dán vòng quanh khung bìa từ mép trên xuống dưới, lần lượt các hàng giấy khít nhau, dán đấu nối sợi giấy khi cần. Mục đích để trang trí chậu thêm xinh, che những phần khuyết điểm từ những chổ dán băng keo.
Hướng dẫn trang trí chậu hoa lan đơn giản
 
Bước 4:
Chậu cây được đặt trên các đĩa sâu lòng để hứng nước dư thừa sau mỗi lần bạn tưới cây, cũng là để giữ sạch bề mặt bày chậu. Sau cùng bạn lồng khung giỏ giả vừa dán vào bên ngoài các chậu cây là hoàn thành.
Hướng dẫn trang trí chậu hoa lan đơn giản
 
Tận dụng đồ tái chế từ bìa các-tông và giấy xi-măng gói đồ, bạn có thể hoàn thành cách ytrang trí chậu hoa lan đơn giản mà đẹp mắt này một cách nhanh chóng. Một chiếc giỏ giả rất tiện lợi cho bạn mỗi khi cần dọn dẹp, lau chùi bề mặt bày biện, chỉ cần nhấc khung giỏ ra khỏi cây một cách dễ dàng.
Nhiều người sẽ lầm tưởng là bạn cắm hoa lan vào chậu chứ không phải là chiếc giỏ giả đâu.
Hướng dẫn trang trí chậu hoa lan đơn giản
 
Bạn có thể thay thế giấy sợi xi-măng bằng sợi thừng hay các chất liệu tạo sợi mộc mạc, đơn sơ và đậm chất handmade như vậy. Chậu cây - nhất là chậu lan - rất phù hợp để bạn hóa trang thành giỏ một cách dễ dàng và đẹp mắt!
Hướng dẫn trang trí chậu hoa lan đơn giản
 
Nếu thích, bạn có thể tạo sự đồng bộ trong không gian nhà đẹp bằng cách ứng dụng cách trang trí chậu hoa lan này cho các bình hoa, hộp đựng đồ hay các chậu cây cảnh khác trong nhà!
 
Xem các mẫu hoa lan đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/lan-ho-diep/
 
 
HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương
 

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn