Những cách cắm hoa Thiên Điểu đẹp

16-08-2013 | 9406

Sự góp mặt của hoa Thiên Điểu trong bất cứ bình hoa nào thì bình hoa ấy như được thổi thêm hồn và sự bay bổng.

Sau đây Hoa Sài Gòn sẽ gởi đến các bạn là 5 cách cắm hoa Thiên Điểu khéo léo và dễ thực hiện hơn cả.

1. Cách cắm hoa thiên điểu đẹp sang trọng

Hoa thiên điểu thường được ưu ái cắm trong các lẵng hoa sang trọng bày đặt tại nội thất có vẻ đẹp hoành tráng hay trong các buổi lễ lạt tiệc tùng lớn. Tuy vậy thay vì sử dụng các lẵng hoa lớn rườm rà, bạn có thể cắm hoa thiên điểu gọn gàng trong bố cục khá tinh tế dưới đây.

Những cách cắm hoa Thiên Điểu đẹp

Trước tiên cắm các dóng cây sống đời hay trúc nhỏ thành khung chĩa 3 vuông vắn. Sau đó cắm hai lá thiên điểu nghiêng 45 độ bên trái làm nền cho hai bông thiên điểu cắm đuổi nhau như hai chú chim đang hướng về thiên đường. Một bông ly cùng màu thiên điểu cắm cao ở phía đối diện. Phía dưới là những bông lan hay ly nhỏ và những chùm nụ hoa/quả nhỏ chúm chím cắm xòe đều bề mặt bình thấp rộng miệng.

Những kiểu cắm hoa giỏ sang trọng thường như thế này dùng trong Hoa văn phòng

2. Cách cắm hoa thiên điểu đẹp hoang dã

Giống như tên gọi của mình, hoa thiên điểu có đường nét rất độc đáo, như hình ảnh loài chim thần thoại hướng về nơi thiên đường. Màu sắc của hoa hài hòa tự nhiên giữa sắc hoa và sắc lá. 2 bông thiên điểu cắm đua nhau một bên, 1 bông còn lại cắm đối diện giống một chú chim đang ngóng cổ theo đàn. Động thái, đường nét vươn lên như sức sống mãnh liệt của cỏ cây nơi hoang dã lại như đàn chim trời hướng về nơi sâu thẳm của tự nhiên.

Những cách cắm hoa Thiên Điểu đẹp

Sẽ rất hợp nếu bạn cắm hoa thiên điểu cùng lá xẻ thùy lớn – kiểu lá giống như biểu tượng của vùng đất Hawai hoang dã. Thêm 2 bông hoa lớn cùng màu cắm sát mặt bình hoa giống như một kết nối màu sắc giữa mặt đất và bầu trời mà thiên điểu đang hướng tới.

3. Cách cắm hoa thiên điểu đẹp ấn tượng

Hoa thiên điểu thường được cắm đôi giống như hình ảnh đôi chim thần thoại. Có lẽ vì thế mà ngoài ý nghĩa về sự hân hoan, thiên điểu còn là biểu tượng của lứa đôi trăm năm hạnh phúc. Cách bày đặt hoa thiên điểu này hết sức ấn tượng và hiện đại: bày hai lọ hoa có bố cục giống hệt nhau, mỗi lọ có 1 bông thiên điểu, đứng song đôi và gắn với nhau bằng thân cây tự nhiên. Đó là một sáng tạo hay làm tươi mới con mắt ngắm hoa và vẫn giữ nguyên những ý nghĩa văn hóa đã hằn sâu từ rất lâu trong tâm thức cảm nhận của chúng ta về hoa thiên điểu.

Những cách cắm hoa Thiên Điểu đẹp

4. Cách cắm hoa thiên điểu đẹp tự nhiên

Với vẻ đẹp sinh động, hoa thiên điểu càng được cắm tự nhiên càng đẹp. Bạn có thể dùng đĩa thủy tinh trong suốt sâu lòng đặt bàn chông thay cho xốp cắm hoa bởi thân hoa thẳng thắn và cứng cáp. Sau khi cắm thêm những bông hoa phụ và lá cỏ hướng về 4 phía thật tự nhiên - để ở góc độ nào cũng cảm nhận được vẻ đẹp cân đối của đĩa hoa - bạn rải sỏi vào lòng đĩa.

Những cách cắm hoa Thiên Điểu đẹp

Mẹo nhỏ là bạn chọn những bông hoa phụ có tông màu nằm trong số những màu có mặt trên bông thiên điểu như màu: vàng, cam, tím, nâu tím, xanh lá,... Như vậy sẽ không bó buộc là loại hoa gì, chỉ cần màu sắc thôi cũng đã thấy được sự hài hòa tự nhiên rồi!

5. Cách cắm hoa thiên điểu đẹp ý nhị

Một trong những ứng dụng tuyệt vời ý nhị của cách cắm hoa thiên điểu là dùng loại hoa đầy ý nghĩa này trong đám cưới. Hoa thiên điểu cắm ngắn và xòe tròn quanh cầu xốp dành cho cắm hoa cưới. Trông như một quả cầu hoa của nàng dâu phương Đông khi xưa trong lễ vu quy, chỉ khác là hoa nổi bật trên nền váy cưới màu trắng của cô dâu hiện đại. Trên áo chú rể, một bông hoa đơn lẻ cắm ngước lên như đang muốn tìm một nửa của mình còn trên tay cô dâu. Kiểu cắm hoa cưới dùng hoa thiên điểu này thật tự nhiên, sâu sắc, ấn tượng và đầy ý nhị!

Những cách cắm hoa Thiên Điểu đẹp

Sẽ còn rất nhiều cách cắm hoa thiên điểu cho bạn lựa chọn nhưng dù ở cách nào thì bạn cũng sẽ thấy hoa thiên điểu rất tự nhiên và đa phong cách: vừa mộc mạc hoang dã vừa tinh tế sang trọng, vừa cổ điển vừa hiện đại, vừa đơn sơ vừa tinh tế,... Một lưu ý nhỏ là nếu cắm hoa thiên điểu làm quà tặng thì bạn chỉ nên dành tặng cho những ai có lứa đôi và tràn ngập niềm vui thôi nhé!

Nguồn : dịch vụ điện hoa toàn quốc, Hoa Sài Gòn

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn