Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu

10-08-2013 | 7687

Những ngày cuối tuần hay nhựng ngày lễ tết là dịp hội họp và nghỉ ngơi của gia đình, hãy nhân những cơ hội này trổ tài khéo trang trí nhà cửa và nấu ăn để ông xã bạn tự hào.

Trong mùa nghĩ lễ sắp tới Hoa Sài Gòn xin giới thiệu một số mẫu bình hoa đơn giản trang trí bàn ăn, bàn khách dễ làm, lạ mắt thay cho món quà yêu thương mà bạn dành cho gia đình mình.

1. Cắm hoa đồng tiền để bàn

Hoa Đồng tiền là một loài hoa thuộc họ Cúc, nên đôi khi còn được gọi với tên khác là Cúc đồng tiền. Đây là một loài hoa rất phổ biến ở nước ta, hoa nở quanh năm và rất dễ mua. Hoa đồng tiền phù hợp với nhiều kiểu trang trí trong nhà từ đơn giản đến sang trọng. Màu sắc rực rỡ của những cánh hoa đồng tiền làm không khí trong nhà, bàn ăn hoặc bàn tiệc đẹp mắt hơn.

Chuẩn bị: 10 - 12 bông hoa đồng tiền; một vài cành lá cắm kèm; một chiếc hộp gỗ hoặc đĩa; ống hút, kéo.

Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu

Bàn ăn sang trọng và rực rỡ hơn nhờ những bông hoa đồng tiền.

Cách làm: Đầu tiên, dùng kéo cắt rộng các đầu ống hút. Hoa đồng tiền cắt độ dài vừa phải tầm 15 cm vì cắm hoa để bàn nên không cần để cành quá dài. Tiếp theo luồn ống hút vào thân từng bông hoa, bước này giúp thân bông hoa cứng cáp hơn khi cắm.

Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu

Đối với hộp cắm hoa, rải một lớp xốp cắm hoa mỏng dưới đáy hộp, cắm thêm các loại lá cây xanh cao hơn thành hộp khoảng 3 - 4cm. Sau đó, cắm các bông hoa đồng tiền xen kẽ vào vào chiếc hộp chuẩn bị trước.

2. Cắm hoa trong lọ "bắp cải"

Xưa nay, chúng ta vẫn quen trang trí một chậu hoa phong lan trong nhà hoặc một bình hoa cầu kỳ với thật nhiều sỏi. Bây giờ, hãy thử nghiệm một cách cắm hoa phong lan đầy sáng tạo và mới mẻ xem sao.

Chuẩn bị: 1 - 2 cây bắp cải tím hoặc xanh tùy thích, 10 - 12 cành phong lan tím, xốp cắm hoa, dao nhỏ.

Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu

Trào lưu cắm hoa trong những chiếc bắp cải đang được yêu thích.

Cách làm: Rửa sạch nguyên chiếc bắp cải, để ráo nước. Đặt phần cuống bắp cải xuống dưới, dùng dao nhỏ khoét một hình vuông vừa phải sâu vào bên trong bắp cải khoảng 10 cm.

Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu

Xốp cắm hoa cắt một miếng hình vuông 10x10cm, ngâm vào nước vài phút để miếng xốp mềm ra. Sau đó, đặt miếng xốp vào phần trống bên trong chiếc bắp cải. Cắt các cành hoa lan với độ dài ngắn khác nhau, cắm xem kẽ từ ngoài vào trong, từ thấp đến cao.

3. Cắm hoa hồng và cẩm tú cầu trang nhã.

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa trang nhã, rất được cá chị em yêu thích, hoa có dạng quả cầu to tròn rất dễ cấm và có thể kết hợp với nhiều hoa khác. Kết hợp hoa cẩm tú cầu với hoa hồng trắng đem đếm vẻ đẹp tinh khôi cho không gian nhà bạn.

Chuẩn bị: 10 - 15 bông hoa hồng trắng, 5 cành hoa cẩm tủ cầu trắng hoặc xanh, bình cắm hoa loại để bàn hình chữ nhật hoặc hình tròn, băng dính, kéo.

Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu

Cách làm: Dùng kéo cắt các cành hoa hồng và hoa cẩm tủ cầu có độ dài đều nhau khoảng 12 - 15 cm. Dán băng dính tạo thành các ô vuông, cách này giúp tạo dáng cho bình hoa dễ dàng hàng. Trước tiên, cắm 5 cành hoa cẩm tủ cầu vào từng ô vuông, để trồng một ô bất kỳ. Cuối cùng, cắm các bông hoa hồng còn lại lấp đầy chỗ trống.

Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu

4. Cẩm tú cầu, cát tường, cúc trắng tinh khôi

 Chuẩn bị: 3 cành cẩm tú cầu màu trắng (có thể dùng hoa păng-xê trắng), 3 cành hoa cát tường trắng, 5 cành hoa cúc rắng, lá chuối, khay thủy tinh đáy tròn, tấm xốp cắm hoa, kéo, súng bắn keo, kẽm

Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu

Cách làm : Cắt lá chuối thành hình chữ nhật đặt tấm lá chuối bên trong lót kín thành xung quanh chiếc lọ. Cắt tấm xốp tròn đặt lọt vào bên trong lớp lá chuối. Cắt ngắn cành tú cầu trắng cắm vào trong lọ. Tiếp theo, cắt 3 cành cát tường trắng cắm vào giữa và cao hơn 3 cành cẩm tú cầu trắng. Cắt các cành hoa cúc cắm xen kẽ các khoảng trống và thấp hơn hoa cẩm tú cầu. Cắt lá chuối thành hình trái tim kích thước khác nhau. Cắm 3 cây trái tim lá chuối xen kẽ giữa bình hoa.

Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu

Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu

5. Bình hoa nhiều màu sắc.

Sự kết hợp độc đáo, ngẫu hứng từ những bông hoa cúc nhiều màu sắc cùng với sự tươi mới của hoa dồng tiền và vẻ đẹp lãng mạng của hoa phăng-xê trong cùng một bình hoa.

Chuẩn bị: hoa cúc xanh bông nhỏ 1 bó, hoa cúc màu vàng nhạt bông lớn 3 cành, hoa đồng tiền màu đỏ 7 bông, hoa phăng-xê , xốp cắm hoa, khay nhựa hình chữ nhật, giáy gói quà…

Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu

Cách làm : Trước tiên cắt xốp cắm hoa hình chữ nhật đặt trong chiếc hộp, cắt 5 cành hoa cúc vàng nhạt, mỗi cành dài 10cm, cắm 1 cành cho mặt trên và 4 cành còn lại cho 4 mặt, cắm 3 cành hoa đồng tiền bao quanh hoa cúc mặt trên tạo thành hình tam giác, 4 hoa đồng tiền còn lại cắm 4 mặt cạnh các hoa cúc lớn. Tiếp đến cắt các cành hoa cúc xanh cắm xen kẽ giữa những cành hoa cúc lớn và hoa đồng tiền. Cắm xen kẽ những cành phăng-xê giữa những bông hoa cúc nhỏ, hoa cúc lớn và hoa đồng tiền. Có thể trang trí thêm cho bình hoa bằng tấm giấy gói quà.

 Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu  Cắm hoa đẹp cho chồng thêm yêu

Hãy thỏa sức sáng tạo của bạn với những bông hoa để tạo nên những bình hoa đẹp trang trí cho nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo các video cắm hoa tại đây: https://hoasaigon.com.vn/hoa-tuoi/video/

 

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn