Chọn hoa cài áo cho chú rể

21-05-2013 | 10026

Hoa cài áo chính là sợi dây tình yêu vô hình kết nối cô dâu và chú rể trong ngày trọng đại của mình, thể hiện sự thiêng liêng, ngọt ngào và tất cả tình yêu của hai người dành cho nhau. Hãy luôn luôn coi trọng từng công đoạn, từng chi tiết nhỏ trong việc chuẩn bị cho ngày cưới của mình.

Theo phong tục của người Hàn Quốc, trên áo vest của chú rể có một lỗ nhỏ được gọi là "mắt hoa" và được trang trí bằng "vật trang sức" đó chính là hoa cài áo. Trong ngày cưới, khi cô dâu nhận được bó hoa cưới, sẽ chọn một bông, gắn lên mắt hoa của chú rể, khởi đầu cho một chuyện tình mới, chuyện tình của đôi vợ chồng trẻ. Ý nghĩa của việc gắn một nhánh hoa trên bó hoa của cô dâu lên áo vest chú rể là sự gắn kết và tương đồng lẫn nhau trong ngày cưới, cũng như cuộc sống vợ chồng về sau.
 

Đối với truyền thống dân tộc Việt, chúng ta tuy không có thói quen gắn hoa lên áo vest của chú rể sau khi cô dâu nhận được hoa cưới, nhưng thường thì hoa cài áo cho chú rể và hoa cưới cho cô dâu luôn luôn cùng một loại hoa, hoặc tương đồng nhau về màu sắc, phong cách.
 

Hoa cài áo chú rể

 

Thường thì đa số chúng ta đều chú trọng cho hoa cưới của cô dâu, bỏ qua một bước rất đơn giản là chăm chút cho hoa cài áo của chú rể. Tuy không nổi bật như bó hoa cưới nhưng bông hoa cài áo lại chính là chi tiết tạo nên sự thống nhất trong trang phục của cô dâu chú rể. Tạo sự tương đồng giữa cặp vợ chồng trẻ. Lựa chọn hoa cài áo sao cho thật tinh tế là một vấn đề quan trọng và tỉ mỉ.
 

1. Đơn giản với "ton sur ton"
 

Khi lựa chọn hoa cài áo, chú rể có phần thiệt thòi hơn khi phải phụ thuộc vào trang phục của cô dâu. Vì điều đương nhiên váy cưới và hoa cưới của cô dâu phải tông xuyệt tông với nhau. Do đó, việc lựa chọn hoa cài áo, hoa cưới lẫn trang phục cần được chăm chút kỹ lưỡng tạo nên một sự thống nhất đầy tinh tế, dù là chi tiết nhỏ nhặt nhất. Vì thế, hoa cài áo chú rể có cùng phong cách với hoa cầm tay cô dâu thể hiện sự đồng điệu, gắn kết giữa hai người.

Sự hợp nhất giữa màu sắc, loài hoa, kiểu dáng tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, đồng điệu của đôi uyên ương. Hoa dành cho chú rể thường chỉ là một bông hoa giống kiểu của cô dâu như một bông hồng nhung, lan trắng. Đây là những bông hoa mang tính cổ điển, dễ kết hợp với các loại áo vest, đem đến sự trang nhã và đơn giản cho chú rể. Trang phục cưới của chú rể tuy đơn giản nhưng cần có sự thống nhất trong tất cả các chi tiết, từ áo vest, cravat đến hoa cài áo.
 

Hoa cài áo chú rể

Hoa cài áo chú rể

Hoa cài áo chú rể

Nhẹ nhàng, tinh tế, gần gũi và thân thiện là những từ có thể miêu tả sắc trắng nhẹ nhàng của hoa cài áo này! Điểm nổi bật của hoa cài áo và hoa cưới trong hình này được tôn lên cao nhất khi đi cùng với trang phục phù hợp. 

 

2. Lạ mắt với hoa cài áo "xương rồng"
 

Đây là giống xương rồng có nguồn gốc từ Mexico, cấu tạo lạ mắt với các lá xếp xung quanh thân cây tạo thành một đóa sen, được gọi là Sen đá. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại hoa thật độc đáo trong ngày cưới của mình thì sen đá là một lựa chọn hoàn hảo đấy!

Sen đá chính là tượng trưng cho sức sống tràn đầy, cho lòng son sắt trong tình yêu và tình bạn. Loài hoa này thích hợp nhất là bó cùng các loại hoa tự nhiên, kiểu thảo mộc để mang đến sự ngẫu hứng, gần gũi.

Hoa cài áo chú rể

Hoa cài áo chú rể

Hoa cài áo chú rể

3. Rực rỡ với hoa cài áo đầy màu sắc
 

Những chàng trai năng động và cá tính sẽ chọn cho mình những sắc màu tươi vui để thật rạng ngời trong ngày vui của mình không kém gì cô dâu.

NGoài ra, bạn cần chú ý đến sự hài hòa giữa vóc dáng của chú rể và kích thước của hoa cài áo, để đảm bảo tính cân đối và tạo nên tính thẩm mỹ cao nhất cho bộ vest trong ngày trọng đại. Với chú rể có dáng người nhỏ con không nên chọn hoa cài áo quá lớn. Ngược lại, một chú rể đô con không nên cài lên áo một bông hoa quá nhỏ.
 
 
Hoa cài áo chú rể
Hoa cài áo chú rể
 
Một số mẫu hoa cài áo đơn giản từ hoa hồng và hoa lan:
 
Hoa cài áo chú rể
Hoa cài áo chú rểHoa cài áo chú rể
Hoa cài áo chú rểHoa cài áo chú rể
 

Hoa cài áo chính là sợi dây tình yêu vô hình kết nối cô dâu và chú rể trong ngày trọng đại của mình, thể hiện sự thiêng liêng, ngọt ngào và tất cả tình yêu của hai người dành cho nhau. Hãy luôn luôn coi trọng từng công đoạn, từng chi tiết nhỏ trong việc chuẩn bị cho ngày cưới của mình. Tất nhiên, hoa cài áo là một chi tiết bạn chắc chắn không được bỏ quên.

Xem thêm hoa cài áo chú rể tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-cuoi/hoa-cai-ao/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn