Giới thiệu tổng quan về các giống lan hồ điệp đẹp ở nước ta

14-04-2018 | 1815

Sở hữu nét đẹp kiêu sa, quyến rũ độc nhất vô nhị, nên lan hồ điệp bao giờ cũng được người yêu hoa và thưởng hoa ưu ái hơn cả. Nhu cầu chơi hoa ở nước ta ngày càng tăng, tuy nhiêu đối với những người lần đầu tập chơi hoa thì rất khó khăn trong việc phân biệt các giống hoa lan cũng như việc chăm sóc làm sao cho nó tươi tốt và trổ hoa đẹp nhất.

Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay, Hoa Sài Gòn sẽ chia sẻ 4 giống lan đẹp được ưa chuộng nhất ở nước ta, các bạn cùng tham khảo nhé!
 

Giới thiệu tổng quan về các giống lan hồ điệp đẹp ở nước ta

Giới thiệu tổng quan về các giống lan hồ điệp đẹp ở nước ta
 

1. Lan hồ điệp LVR2


Trong các loại hoa lan hồ điệp thì giống lan này được yêu thích bởi khoác trên mình một vẻ đẹp tinh khôi, rực rỡ, chúng thường có cánh hoa màu trắng và môi màu vàng. Đặc biệt, giống hoa lan hồ điệp này cồn sinh trưởng phát triển khỏe và chịu nóng tốt, cộng thêm khả năng kháng sâu bệnh hại cao nên rất thích hợp trồng trong điều kiện khí hậu ở nước ta.

Thông thường cây sẽ có 4 - 6 lá thật, đối với lá dài 18 - 20cm và rộng 10 - 12cm. Phần ngồng hoa dài 59,6cm cùng đường kính hoa 8,8cm. Thêm vào đỏ tỷ lệ hoa nở rất cao, đạt lên đến 89,5%. Màu sắc hoa rất đẹp và tươi tắn. Độ bền hoa có thể kéo dài 72 - 78 ngày. Trong các giống lan hồ điệp thì LVR2 được người chăm sóc đánh giá rất cao và có triển vọng lớn cho sự phát triển mở rộng ở nước ta hiện nay.
 

Lan hồ điệp LVR2

Lan hồ điệp LVR2
 

2. Lan hồ điệp LVR4


Đây là mẫu hoa lan hồ điệp màu tím mười giờ và có môi màu tím nhạt. Giống cây này sinh trưởng phát triển khỏe và có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh.

LVR4 là mộ trong các giống lan hồ điệp được yêu thích nhất ở nước ta hiện any. Thông thường cây sẽ có 4 - 6 lá thật, mỗi lá dài 18 - 20cm và rộng 10 - 12cm. Chúng có ngồng hoa dài 57,6cm cùng đường kính hoa 8,7cm. LVR4 có tỷ lệ hoa nở khá cao, đạt 88,5%. Sắc hoa đẹp và mạnh khỏe. Độ bền hoa cao, có thể lên đến 70 - 75 ngày. Đây là loại lan rất hợp thị hiếu người tiêu dùng.
 

Lan hồ điệp LVR4

Lan hồ điệp LVR4
 

3. Lan hồ điệp Tiểu Kiều Tím


Loại này này có nhiều hoa trên cành, màu tím, môi màu đỏ tím và hoa bền. Cây sinh trưởng, khả năng phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ở nước ta, đặc biệt là khí hậu miền Bắc.

Chúng có 4 - 6 lá thật, mỗi lá dài 16 - 19cm và rộng 8 - 10cm. Trung bình ngồng hoa dài 38,5cm. Đường kính hoa 4,6cm cùng tỷ lệ hoa nở rất cao, lên đến 92,5%. Đây cũng được xem là một trong các giống hoa lan hồ điệp được người tiêu dùng ưa chuộng.
 

Lan hồ điệp Tiểu Kiều Tím

Lan hồ điệp Tiểu Kiều Tím
 

4. Lan hồ điệp Ban Mai Hồng


Lan hồ điệp Ban Mai Hồng là một trong các giống hoa lan hồ điệp đẹp cuối cùng mà Hoa Sài Gòn kể đến trong bài viết hôm nay. Hoa màu tím hồng, và môi màu tím hồng viền vàng. Loại cây này sinh trưởng và phát triển khỏe.

Khi trồng năm đầu thường có 5-7 lá, đến năm thứ hai thì sinh trưởng ổn định. Cây có khả năng chịu nóng khá nên rất thích hợp được trồng ở nước ta. Kháng sâu bệnh hại tốt, đặc biệt nhất là bệnh nguy hiểm, ví dụ như thối nhũn vi khuẩn và đốm lá. Về loại lan hồ điệp này, cây có 4 - 6 lá thật, mỗi lá dài 17 - 19cm và rộng lá 5 - 7cm. Có ngồng hoa dài trung bình 50cm, trung bình/cành là 6 hoa. Cùng tỷ lệ hoa nở năm đầu đạt 72,6%. Chất lượng hoa tốt. Độ bền đạt 75 - 80 ngày. Cũng giống như lan hồ điệp vàng, lan hồ điệp trắng, sắc hoa này vô cùng mới lạ và được người dùng yêu thích đặc biệt.
 

Lan hồ điệp Ban Mai Hồng

Lan hồ điệp Ban Mai Hồng
 

Trên đây là giới thiệu tổng quan sơ lược về 4 giống lan hồ điệp đang phổ biến nhất ở nước ta. Chúc bạn đọc có được những giây phút tìm hiểu thế giới các loài hoa thật thú vị và bổ ích!

Xem thêm các mẫu lan hồ điệp đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/lan-ho-diep/