Giới thiệu đôi nét về các loại lan hồ điệp

12-04-2018 | 3150

Cũng giống như các loại hoa khác trong thế giới đa dạng của hoa tươi, lan hồ điệp cũng có nhiều sắc màu riêng và đối với mỗi một màu sắc là các dòng hoa khác nhau. Hãy đọc những thông tin giới thiệu sơ lược về các loại hoa lan hồ điệp nếu bạn là một người có niềm đam mê và yêu thích đối với loại hoa này nhé. Sẽ cực kỳ thú vị đấy!

Bấm vào link để xem các mẫu hoa lan hồ điệp: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/lan-ho-diep/


Giới thiệu đôi nét về các loại lan hồ điệp

Giới thiệu đôi nét về các loại lan hồ điệp
 

Các loại lan hồ điệp theo màu sắc


Phong lan hồ điệp khi được phân định theo màu sắc sẽ có tên gọi cùng với màu sắc hiển hiện của nó, cụ thể sẽ có các giống cơ bản sau:

 Giống hoa lan màu đỏ.

 Giống hoa lan có đốm.

 Giống hoa lan trắng.

 Giống hoa lan cánh nền đỏ.

 Giống hoa lan vàng.

 Giống hoa lan có sọc.
 

Các loại lan hồ điệp theo màu sắc

Các loại lan hồ điệp theo màu sắc
 

Đôi nét về các loại lan hồ điệp phổ biến ở nước ta


Lan hồ điệp màu đỏ:

Về loại hoa hồ điệp này sẽ có một số giống mang nguồn gốc từ Phal. schilleriana rồi tự phát triển ra, các giống có hoa nhiều, sắc màu đẹp đều có sự tham gia góp mặt của nguồn gen Dtps. Rất nhiều người ở châu Á thích hoa lan có màu đỏ đậm. Riêng ở các nước khác thì tím sẫm hay đỏ đậm không được ưa chuộng nhiều.

Hoa lan hồ điệp màu phấn hồng:

Trong số các loại lan hồ điệp thì hoa màu phấn hồng được xem là màu nhẹ nhàng và tinh khôi nhất. Hoa màu phấn hồng thường có cánh hoa lớn và cánh môi hồng đậm, từng cánh hoa nở ra đầy đặn, hoàn chỉnh. Có một số cây lan hồ điệp giống ở tâm hoa màu trắng, toàn bông lại có dạng hình tam giác và cánh hoa tạo một cảm giác xếp lớp dày dặn và đẹp mắt.
 

Hoa lan hồ điệp màu phấn hồng

Hoa lan hồ điệp màu phấn hồng
 

Giống hoa này sau khi nhập nội vào Đài Loan đã tạo nên phong trào trồng các loại lan hồ điệp mang sắc hồng. Là 1 trong những giống chính, hay còn gọi là bố mẹ  dùng để lạo ra lan dòng lan hồ điệp màu hồng. Các giống bố mẹ nổi tiếng là: giống Dtps. Yoshico’s beauty (do Phal. Arai x Dtps. Happy valentine) hoặc giống Dtps. Modern beauty (do Phal. Abenchat x Dtps. Happy Valeatine). Với giống Dtps. Modern beauty thường cánh hoa sẽ đầy đặn, dày, không có tâm trắng, đường kính hoa 10-11 cm. Còn với giống Dtps. Yoshico’s beauty thường sẽ có đường kính hoa 9,5 – 11 cm, cánh màu phấn hồng và một số giống màu hồng có tâm trắng cùng một số khác thì tâm hồng. Chỉ riêng mỗi sắc hồng thôi cũng thật thú vị và nhiều điều đáng lưu ý rồi phải không nào?

Hoa lan hồ điệp màu tím đỏ:

Đây là là hoa có huyết thống với Dtps. Li Wan Quan từ Đài Loan, từ đó tạo ra giống Dtps. Hinacity Glow - là giống thường được ưa chuộng, hoa to, đầy đặn, nhiều nụ và đường kính bông hoa 9 – 10cm, chúng có khả năng kháng bệnh, chịu lạnh cực kỳ tốt.
 

Hoa lan hồ điệp màu tím đỏ

Hoa lan hồ điệp màu tím đỏ
 

Hoa lan hồ điệp màu vàng:

Đây là giống hoa trong số các loại lan hồ điệp được ưa chuộng bậc nhất ở Việt Nam nhờ vào sắc màu rực rỡ cũng với thông điệp ý nghĩa sâu sắc mà chúng mang đến. Hoa lan hồ điệp vàng đều có nguồn gốc lai tạo từ Phal. mannii. Vì giống Phal. mannii chính là giống hoa nhỏ, nên để tạo được các giống màu vàng to hơn, thường người ta sẽ lai với giống hoa trắng (có thể là loài gốc hay giống lai).

Việc này cụ thể sẽ xlaf: giống F1: Phal. Golden Louis, thời kỳ đầu màu và hình dạng của giống này chưa như mong muốn và đến khi vườn lan Fields của Mỹ đã lai tạo ra giống hoa màu vàng mang tên Kim Địa Vương đầu tiên giống này có lá to và màu xanh đậm, toàn hoa có màu vàng rực rỡ cùng đường kính bông hoa 11 cm.
 

Hoa lan hồ điệp màu vàng

Hoa lan hồ điệp màu vàng
 

Trên đây là những điều thú vị có thể bạn chưa từng được nghe nói đến về các loại lan hồ điệp được bán rộng rãi trên thị trường nước ta hiện nay. Hy vọng với bài chia sẻ này từ Hoa Sài Gòn sẽ mang đến những kiến thức mới cho bạn vui vẻ khám phá thế giới sắc hoa mỗi ngày.