Vì sao hoa lan đốm lại mang trên mình giọt nước mắt hối hận

24-01-2018 | 3174

Có rất nhiều những câu chuyện liên quan đến hoa lá cỏ cây trong cuộc sống. Có những câu chuyện đầy niềm vui và bất ngờ trong ngày mới thế những cũng có những câu chuyện hết sức buồn rầu và đáng thương. Hôm nay Hoa Sài Gòn xin gửi dến cùng bạn câu chuyện về giọt nước mắt hối hận của đóa hoa lan đốm. Qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao loài hoa lan này có những đốm trên mình nó!

Hoa lan đốm xinh tươi rạng rỡ

Hoa lan đốm xinh tươi rạng rỡ

“Vốn tính lẳng lơ, nên nàng Cucuxca đã dành cả tuổi thanh xuân của mình chỉ để ca hát và nghe những lời tán tỉnh của các chàng trai trong vùng. Vì thế mà cô đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi đã bỏ rơi chính người con ruột của mình chỉ để ca hát, nhảy múa và hưởng thụ tuổi xuân. Nhưng cái giá mà Cucuxca phải trả đó chính là sự cô đơn đến hối hận, và khi những giọt nước mắt ấy lăn xuống cũng chính là lúc bông hoa lan đốm có mặt trên đời”.

Chuyện xưa kể rằng:

Xưa kia tại vùng nọ, có một cô gái tên Cucuxca. Được trời ban phước có cho mình có được sắc đẹp hơn người vì thế mà các chàng trai trong vùng gần xa đều tím đến cô gái để buông những lời có cánh. Cùng với đó là giọng hát trong trẻo cao vút và những điệu nhảy mê hồn của cô gái đã khiến cho biết bao trái tim chàng trai rung động mà ngày đêm quẩn quanh bên cạnh cô không rời.

Điều đó đã khiến cho Cucuxca, tự kiêu và vô cùng ngạo mạn tự cho mình là đẹp nhất, nên thường coi thường những cô gái khác trong vùng. Vì thế mà Cucuxca cũng dần trở nên bị mọi người xa lánh. Nhưng điều đó không làm cho Cucuxa có chút bận tâm mà với cô chỉ cần được nhảy mua và nghe những lời nói có cánh từ các chàng trai là cô cảm thấy mãn nguyện rồi.

Cuộc sống của cô gái cứ thế mà diễn ra, ngày tháng qua đi cho đến 1 ngày khi ấy cô đã bị lời đường mật của 1 chàng trai mà cô ưng ý nhất rủ vào rừng hái nấm. Và thật kì lạ khi cô gái quay trở về mọi người không biết đã có chuyện gì xảy ra với cô, chỉ thấy rằng Cucuxa đã trở nên thuần tính hơn, không còn kiêu ngạo như trước nữa, dường như sự tự cao của 1 người con gái với cô đã bị vơi bớt đi nhiều phần tới mức khiến cho mọi người cảm thấy có chút kì lạ và tò mò.

Rồi những tháng ngày sau này đã trả lời cho sự tò mò ấy, cái bụng của Cucuxa cứ ngày 1 to dần hơn, Cucuxa đang mang thai khi chưa có chồng. Điều đó làm cho cô bị các chàng trai khác trong vùng xa lánh và lạnh nhạt với cô, cả mọi người già trẻ khác cung đều dành cho cô cái bĩu môi khinh bỉ.

Nhưng hình như cô không hề cảm nhận được điều đó, rồi cô cũng sinh con nhưng không ai biết đó là con trai hay con gái mặt mũi nó ra sao. Bởi Cucuxa đã đem nó đi cho chim Chìa Vôi nuôi. Trước sự bất ngờ của mọi người, Cucuxa cười nói trong tự nhiên như chưa có chuyện gì xảy ra. Cô ta nói

- Tôi không ngu ngốc mà để cho tiếng khóc ấy, với những tã bỉm đó làm phiền mình mỗi ngày

- Nhưng nếu làm thế sau này về già cô sẽ bị cô đơn

- Khi ấy tôi sẽ đi tìm chúng và bắt chúng phải nuôi mình

- Tại sao cô lại nghĩ chúng sẽ báo đáp cô

- Vì đó là nghĩa vụ của những đứa con cần làm với cha mẹ mình”

Nói dứt Cucuxa cất tiếng cười đắc trí và lại tiếp tục với điệu nhảy múa và tiếng hát của mình nhằm níu kéo và sống trọn với tuổi xuân của mình.

Tiếp sau đó, Cucuxa lại có thai và cô lại sinh ra những đứa trẻ khác, những lần nào cũng vậy cô không giữ lại đứa nào mà đều đem chúng cho người khác nuôi giùm mình, để bản thân có thể nhảy múa cùng với tự do và những gì mình thích.

Sự tích hoa lan đốm là những điều hối hận

Sự tích hoa lan đốm là những điều hối hận

Rồi khi Cucuxa đã ngoài 40 tuổi, tuy chưa phải là tuổi quá già những cô đã bị bách trắng hết tóc, làn da nhăn nheo và thân hình cũng trở nên già nua tiều tụy lưng đã bị còng. Khi này cô mới nhớ đến những đứa con của mình da diết. Rồi cô quyết định đi tìm lại chúng. Cô tìm đến bác chia vôi và đòi lại con, nhưng chìa vôi không những không trả lại con mà còn mắng cho Cucuxa1 trận với giọng nói đầy tức giận và mỉa mai “sao không ở nhà mà hát mà múa nữa đi” Cucuxa cũng tức giận mà nói lại rằng “Thì cứ giữ lấy đứa bé ta đã sai lầm cho đi ấy. Không vì thiếu nó mà ta hoá ra người hiếm hoi đâu. Ta sẽ đến gặp chị chim cước bạc má, có thể chị ta sẽ không đến nỗi hẹp hòi vậy đâu. ”

Nói rồi cô đến tìm chim cước bạc má, tuy bác chim này không đanh đá như chìa vôi nhưng bác đã yêu thương đứa con ấy như con đẻ của mình, nên đâu dễ bác trả lại.

Lúc này vì quá đau buồn Cucuxa chạy vào rừng rồi ngồi bên gốc cây to mà khóc, bỗng nhiên lúc đó có 1 cô gái chân khập khiễng bước tới và gọi cô là mẹ. Cucuxa bất ngờ và hỏi gặng lại thì biết đó chính là người con mà cô đã cho bác Thanh. Mẹ Thanh rất yêu thương con bé, nhưng cha dượng thì ghét bỏ nó trong cơn tức giận ông ta đã ném con bé qua cửa sổ nên nó mới bị dị tật như thế này.

Chưa kịp dứt câu thì Cucuxa đã òa khóc hối hận rồi ôm cô bé đó vào lòng mình rồi cứ như thế mà ra đi, tại nơi nước mắt của Cucuxa rơi xuống mọc lên những bông hoa màu trắng cánh bướm nhưng lại có thêm đốm tím xung quanh và người ta nói đó là những giọt nước mắt đau khổ đến hối hận của Cucuxa…

 

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn