Hai cách cắm hoa handmade đơn giản tạo phong cách cho căn phòng bạn

16-06-2015 | 5079

Một vài gợi ý giúp các bạn tự tạo cho mình bình hoa để bàn handmade tinh tế trong căn phòng nhà bạn. Chúc các bạn có những giờ phút vọc vạch vui vẻ

Sản phẩm handmade trang trí cho ngồi nhà của bạn sẽ gây sự ấn tượng với khách đến nhà. Gợi ý cho bạn cách cắm hoa sặc sỡ, rực rỡ, đặc biệt là không bao giờ tàn sẽ tạo nên nét tinh tế, khác biệt trong căn phòng được trang trí. 

Cách 1: Làm bình hoa hồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ở đây mình sử dụng giấy bìa màu cam (tùy bạn thích màu phù hợp với nhà bạn)
- Dây kẽm để làm cành hoa
- Chọn bình hoa phù hợp, xốp cắm hoa
- Phụ kiện cách điệu bình hoa
- Dụng cụ: bút chì, kéo, keo dán, dây ruy-băng, súng bắn keo


 

Cách làm:

Cắt tấm bìa màu mà bạn định làm hoa thành nhiều hình vuông cạnh 15cm. Sử dụng tấm bìa màu cam, dùng bút chì vẽ hình xoắn ốc rồi cắt rời theo đường vẽ. Tiếp theo, bạn cuộn tròn tấm giấy xoắn từ ngoài vào trong theo chiều kim đồng hồ tạo hình bông hoa hồng. Lúc này bạn đã hình dung được rồi đúng không. Dùng kim đâm lỗ tròn nhỏ giữa bông hoa, luồn đầu kẽm vào trong dán cố định làm cành hoa. Tương tự, vẫn cắt những hình vuông giấy màu còn lại thành những hình xoắn ốc để tạo nhiều bông hoa hơn.

Thành phẩm:

Cách làm hoa giấy
 

Ở đây có một miếng xốp cắm hoa đã được chuẩn bị, bạn cắt miếng xốp tùy theo bình hoa rồi đặt vào trong bình, dùng phụ kiện trang trí bình hoa bên ngoài nếu có (ở đây mình dùng túi vải). Cắt dây ruy-băng cột bên ngoài túi vải thắt nơ trang trí cho bình hoa thêm xinh. Cuối cùng, bạn cắm những cành hoa hồng vào trong bình, cắm các cành hoa có chiều cao chênh lệch nhau tạo nét tự nhiên cho bình ấn tượng.

Cách 2: Làm hoa để bàn bằng vải


 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tấm vải màu trắng, nên sử dụng vải dễ cắt & cách điệu
- Sử dụng bình cắm hoa thủy tinh, hình gì tùy các bạn
- Rêu khô
- Giấy trắng
- Dụng cụ: kéo, dụng cụ dập cắt đường viền, súng bắn keo

Cách làm:

Cắt vải mỏng thành hình bông hoa đơn giản. Gợi ý là hoa dại cho dễ cắt. Cắt đến khi nào bạn cảm thấy đủ số lượng trong bình hoa mình muốn cắm. Dùng đến giấy trắng, cắt giấy trắng thành những dài dài có chiều rộng bằng với chiều rộng của dụng cụ dập cắt đường viền. Dùng dụng cụ dập cắt đường viền cho những dải giấy, như hình rèm cửa hoặc khăn trải bàn cho dễ thương. Tương tự, bạn cắt đường viền cho những dải giấy còn lại. Mục đích là dán xung quanh bình hoa các dải đường viền giấy thành 2 vòng bên ngoài để trang trí.
 

 
Thành phẩm:

Dùng rêu khô phủ lên tấm xốp tạo độ tự nhiên cho bình hoa. Cuối cùng cắm những bông hoa đã chuẩn bị ở trên vào bình. Bạn cắt và cắm các cành hoa vải nhỏ xinh xinh thành bình hoa sắc trắng thật đẹp. Lựa chọn vị trí đặt bình hoa sao cho gấy sức hút ấn tượng tạo phòng cách riêng cho bạn nhé!
 
cắm hoa handmade
 
Mong rằng những gợi ý về cách cắm bình hoa handmade đơn giản sẽ giúp trang trí cho căn phòng bạn.