Một số cách cắm hoa với kiểu bình hoa sáng tạo cùng hoa cúc

13-06-2015 | 2893

Một số kiểu cách giúp bạn cắm hoa cúc thật đẹp vào mùa hè. Cần lựa chọn loại bình hoa phù hợp với vị trí cần trang trí bình hoa. Cắm hoa tươi cũng cần một chút sáng tạo

Một số cách cắm hoa cúc thường thấy ở các buổi lễ, hoa để bàn, hoa trang trí phòng khách,... Hoa Sài Gòn gợi ý cho các bạn kiểu bình hoa phù hợp để bạn có một bình hoa cúc thật đẹp.
 
 
1. Cắm hoa cúc vào xô nhỏ 
Một chiếc xô nhỏ, bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán chậu, đó sẽ là một sự sáng tạo thể hiện phong cách riêng của bản thân bạn. Hình vòm cho chậu hoa là xô, với bó hoa cúc trắng bạn sẽ chọn chiếc xô màu phù hợp với màu trắng ha. Các cành hoa sẽ sát nhau để tạo nên sự đều cho vòm hoa, chú ý chiều dài của cành hoa ở từng vị trí, bạn sẽ dễ dàng cắm ra hình thù như bạn muốn.
 
2. Cắm hoa cúc vào bình cao 
Mẫu hoa cắm bình hoa cúc này được sử dụng nhiều nhất, thông thường người ta cấm hoa cúc để bàn thờ là nhiều. Hãy lựa chọn cho mình chiếc bình phù hợp với nơi đặt bình hoa & phong cách đặc trưng của nhà bạn. Màu sắc của nơi đặt bình hoa, màu sắc của tường nhà & một số vật trang trí xung quanh sẽ quyết định.
 
3. Cắm hoa cúc vào bình vuông 
 
 
Nếu bạn lựa chọn chiếc bình hình vuông thì hãy kết hợp với một loại hoa khác, gợi ý là hãy dùng hoa hướng dương vì nó có màu tương tự & tạo nên sự đặc trưng về màu đơn sắc cho bình hoa. Với một chiếc lọ thủy tinh hình vuông, còn tùy vào bạn thích màu gì chủ đạo cho bình hoa sẽ đưa ra những phương án phù hợp ví dụ như vàng của cúc và trắng của hoa hồng, trắng của cúc và 1 hoa ly hồng, vài hoa hồng hồng. 
 
4. Cắm hoa cúc vào bình thủy tinh 
Bình hoa bằng thủy tinh thông thường sử dụng để bàn phòng khách với màu hoa tao nhã & tinh tế. Bạn có thể lựa chọn màu hoa lượn theo những hoa cúc mà bạn chọn. Dưới đây là hình mẫu bạn có thể bắt bước hoặc sáng tạo thêm, mình dùng hoa cúc, sen đá và một vài hoa hồng trắng chi màu sắc giản dị nơi phòng khách.
 
 
5. Cắm hoa cúc trên lọ hình ly 
Là loại bình sáng tạo thường được dùng trang trí bàn tiệc. Đơn giản thôi vì chiếc ly luôn gần gũi với chúng ta nên trong trường hợp này cần cách điệu một chiếc. Chọn lựa những bông hoa với màu sắc cổ điển hoặc còn tùy vào buổi tiệc của bạn mang không khí gì, tất cả phụ thuộc vào khả năng cảm nhận không gian màu sắc của bạn. Freestyle
 

 
Đó là những cành hoa cúc ở Việt Nam, ngoài ra mình giới thiệu một loài hoa cúc tuyệt đẹp - hoa cúc Gaillardia. Loài hoa cúc Gaillardia có vẻ đẹp rất đặc biệt. So với các loại hoa cúc khác, Gaillardia sống sót trong đất khô và nóng, ít dinh dưỡng, thậm chí cả điều kiện gần biển. Là loài hoa cúc xuất hiện từ rất lâu tại châu Âu và có tuổi đời phụ thuộc vào môi trường sống rất lớn. Màu hoa chủ đạo vẫn là màu vàng phần chỉnh giữa màu hạt dẻ, tone màu đi từ đậm đến nhạt tương ứng từ nhị hoa ra tới đầu cánh hoa.
 
 
 
Một vài chỉ sống được vài năm, một số cây khác có thể sống rất lâu. Ở các vùng khí hậu lạnh có tuyết rơi loài hoa cúc này không thể sống sót được lâu vì vậy khi trồng, người ta phủ một lớp bùn lên thân cây. Để loài hoa này phát triển thật tốt, mọi người thường trồng ở vùng đất khô, ít chất dinh dưỡng. Hoa cúc Gaillardia nở vào mùa hè, khoảng đầu tháng 6 cho đến khi kết thúc hè.