Một số chú ý nhỏ khi bạn sắp cắm một bình hoa tươi

15-06-2015 | 2673

Bạn đang tự đặt câu hỏi không biết làm sao để có bình hoa đẹp & hợp với phòng bạn đúng không, bài đọc dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tăng thẫm mĩ bình hoa...

Những bông hoa để bàn được cắm trong bình sẽ là điểm nhấn đặc sắc trong căn nhà của bạn. Mỗi nơi bạn trưng bày hoa tươi sẽ làm không khí trong lành & những bông hoa nhiều màu sắc sẽ tỏa hương thơm ngát. 

1. Dọn dẹp lại nơi bạn sẽ đặt hoa

Bước đầu tiên, "nhà sạch thì mát" các chị, các mẹ muốn cắm một bình hoa đẹp trong phòng thì nên dọn dẹp sạch sẽ trong nhà để xem nơi nào mới phù hợp đặt bình hoa. Để tạo nên một bình hoa đẹp đòi hỏi người cắm hoa phải biết kết hợp cả hoa tươi, bình hoa, và cả những vật decor, tường nhà, bàn ghế, ...


2. Lựa chọn & kết hợp

Đừng để màu sắc làm mờ mắt bạn, đừng nghĩ nhiều loài hoa khác nhau, nhiều mắc sắc khác nhau mới có một bình hoa đẹp, cũng đừng e ngại kết hợp chúng với nhau. Nếu bạn không phải là người lành nghề trong việc cắm hoa này, hãy thử dùng những bông hoa mình thích nhất, đặt chúng thử cạnh nhau xem có phù hợp hay không. Nên so sánh với cả không gian xung quanh nơi đặt bình hoa nữa nhé. Nếu bạn cứ nhồi nhét theo một cách nào đó, về tổng thể sẽ chẳng có kết nối bố cục nào hoàn thiện cả. Có nhiều phong cách cắm hoa đã du nhập ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo để có thể cải thiện tay nghề cắm hoa của bạn.
 

3. Nghĩ về ý nghĩa hoa bạn chọn

Hãy nghiên cứu ý nghĩa những bông hoa mà bạn sắp mua & muốn cắm bình. Thật tệ nếu bạn dùng những bông hoa mang sắc thái buồn cho một buổi tiệc, hoặc ăn mừng. Hoặc màu sắc kiêng cử thường dành cho bàn thờ như cúc trắng, ly trắng,... Có thể là một buổi tối lãng mạn với người bạn yêu, hoa hồng sẽ là lựa chọn không thể tuyệt hơn cho tình yêu, thêm nến và rượu champagne nữa. Cách bày trí trên bàn tiệc của bạn sẽ làm người khác ngạc nhiên & có cái nhìn tốt về bạn là điều chắc chắn.

4. Kiểu bình hoa

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập cắm hoa thì những bình hoa dạng thủy tinh cao là phù hợp với bạn, sẽ dễ dàng chọn loại hoa cắm bình. Các yếu tố về chất liệu bình hoa, chiều cao, độ rộng & cả hoa văn trên bình sẽ chi phối đến việc chọn hoa của bạn. Và cũng không phải loại hoa nào cũng phù hợp với các loại bình hoa. Nhưng yên tâm, bạn cứ chọn hoa mình thích, sau đó hãy chọn bình hoa, người bán sẽ tư vấn cho bạn khi bạn nói ý tưởng muốn cắm một bình hoa như thế nào, đặt ở đâu,...
 

 
5. Một vài mẹo nhỏ giúp giữ hoa được lâu
 
Cắm hoa từ giữa rồi dần đều về xung quanh là dễ nhất, theo hình cầu cũng là một cách mà mọi người thường cắm. Quyết định cho mình một hướng đi để có những quyết định về chiều cao của cành hoa & bố cục hợp lý.
Vặt bớt là của canh hoa, một phần là giảm bớt mức độ tiêu thụ năng lượng, một phần là giúp bình hoa đỡ rườm khi cắm chung với nhiều loại hoa khác nhau như vậy. 
Nước đường: Không chỉ để ý đến việc thay nước hằng ngày, bạn nên pha loãng đường vào nước trở thành nước đường giúp các cành hoa tươi có khả năng sống lâu hơn.
Kiểm tra lại lần cuối xem đã vừa ý về tổng thể thẫm mĩ của bình hoa chưa, để một lần nữa sửa đổi toàn diện. Nhờ người khác nhận xét thử xem, vì đôi khi bạn là người tạo ra, bạn không thể thấy được phần xấu của sản phẩm đó.
 

 
Cắm hoa là một cách để chị em thư giữa, tăng khả năng thẫm mĩ, khéo tay sau giờ làm hoặc tạo vẻ đẹp tao nhã trong căn nhà vào một ngày nghỉ.