TẶNG HOA NHƯ THẾ NÀO?

21-06-2013 | 4737

Từ bao đời, hoa luôn luôn là thông điệp, là tiếng nói đầy thơ mộng và trữ tình. Hoa ngỏ lời dùm tình yêu hay lòng thương mến, vượt qua mọi rào cản biên giới. Hoa tươi còn là tặng vật để chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn. Nhờ hoa, con người cảm thụ được vẻ đẹp của vạn vật, từ đó sống bao dung và càng yêu thương nhau hơn.

Hoa tươi không chỉ kết nối tình thân giữa bạn bè mà còn tạo nên một không khí tươi vui cho gia đình của mỗi người. Vì vậy, tùy vào từng trường hợp, từng người để biết cách chọn và tặng hoa tươi sao cho phù hợp nhất. 
 
1. Những cặp vợ chồng mới cưới:

Nếu bạn có dự định tặng hoa cưới cho một người bạn chuẩn bị cưới hay mới cưới, bạn hãy chọn những bông hoa hồng, hay cây trường xuân – loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc, để chúc mừng cô dâu, chú rể sống chung thủy bên nhau đến đầu bạc răng long. 

tặng hoa như thế nào
Hoa hồng rất thích hợp để tặng cho những người mới cưới
 
2. Sinh nhật:
Bạn được mời đi dự sinh nhật, nhưng dang phân vân không biết nên chọn loại hoa sinh nhật nào để tặng hoa cho họ. Điều bạn cần phải suy nghĩ đến là tuổi tác của đối phương để chọn hoa tươi cho thích hợp. Chẳng hạn, nếu tặng cho bạn gái thì có thể chọn số hoa bằng tuổi cô ấy, nếu ở độ tuổi trung niên thì bạn nên tặng hoa phong lan, hoa trà; nếu là người già thì nên tặng chậu trúc, cây si nhỏ…
tặng hoa như thế nào
Tặng hoa hồng được bó theo số bông hình trái tim
 
tặng hoa như thế nào
Hoa phong lan thể hiện cho sự cao sang quý phái
 
3. Thăng quan tiến chức:

Tặng hoa để chúc mừng bạn bè thăng quan tiến chức thì nên chọn cây xương rồng bà (cây bàn tay tiên), có ý là chúc thuận lợi và vạn sự như ý. Hay hoa hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng cho sức mạnh, uy quyền

tặng hoa như thế nào

4. Những người làm kinh doanh:
 
Tặng hoa cho người làm kinh doanh thì nên chọn những loài hoa tượng trưng cho sự nghiệp phát triển, kiếm được nhiều tiền như hoa đồng tiền, dây trường xuân. 
tặng hoa như thế nào
Tặng hoa đồng tiền cho những người làm kinh doanh
 
Trên đây là một số trường hợp cụ thể, giúp bạn dễ dàng trong việc chọn và tặng hoa cho những người thân yêu. 
 

Xem thêm sản phẩm hoa sinh nhật đẹp: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn