Hướng dẫn chăm sóc lan hồ điệp vào mùa thu

16-01-2018 | 2010

Chăm sóc lan hồ điệp vào mỗi mùa thì sẽ cần có những cách thức khác nhau. Bài viết dưới đây Hoa Sài Gòn sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Dễ dàng nhận ra rằng với mỗi mùa thì lan hồ điệp lại có những đặc tính khác nhau, vì vậy cách chăm sóc sao cho phù hợp cũng là điều mà bạn cần phải quan tâm và chú ý. Nếu bạn là một người yêu thích vẻ đẹp của những đóa lan hồ điệp và mong muốn mình có thể trồng được những đóa hoa xinh đẹp tươi tắn thì đừng quên bổ sung cho mình những kiến thức trong việc trồng và chăm sóc lan bạn nhé. Dưới đây sẽ là cách chăm sóc lan hồ điệp vào mùa thu mà bạn có thể tham khảo.

Dễ dàng nhận ra rằng với mỗi mùa thì lan hồ điệp lại có những đặc tính khác nhau

Dễ dàng nhận ra rằng với mỗi mùa thì lan hồ điệp lại có những đặc tính khác nhau

Chăm sóc lan hồ điệp vào mùa thu như thế nào?

Mùa thu chính là mùa có thời tiết đẹp nhất trong năm với bầu trời trong xanh và không khí mát mẻ. Vào mùa thu thì bạn cũng không còn mệt mỏi với cái nắng gây gắt và oi bức như mùa hè. Vào mùa thu thì ban ngày nhiệt độ khoảng từ 26 đến 29 độ C và ban đêm thì gió thu sẽ khiến cho nhiệt độ giảm xuống còn khoảng từ 13 đến 16 độ C. Có thể nhận ra đây chính nhiệt độ lý tưởng cho lan hồ điệp phát triển, nhưng chúng ta cũng cần phải lưu ý một số vấn đề đơn giản như sau:

Vào ban đêm bạn cũng không cần phải tưới nước cho hoa lan hồ điệp

Vào ban đêm bạn cũng không cần phải tưới nước cho hoa lan hồ điệp

- Cần phải tưới nước cho lan hồ điệp thưa hơn, ví dụ như nếu vào mùa hè chúng ta tưới khoảng từ 2 đến 3 lần trong tuần thì vào mùa thu cũng chỉ cần một lần một tuần. Nhưng có một điều mà bạn cũng cần phải lưu ý đó chính là đảm bảo sao cho lượng nước tưới không được giảm đi.

- Vào ban đêm bạn cũng không cần phải tưới nước cho hoa lan hồ điệp. Vì ban đêm nước sẽ đọng lại trên ngọn và khi gặp thời tiết lạnh sẽ khiến cho lan dễ bị bệnh hoặc bị thối lá hay thối mầm.

- Vào mùa thu thì mỗi tuần bạn cũng bón phân một lần và dùng phân 10-30-20 giúp đảm bảo mục đích thúc cho cây ra hoa nhiều hơn. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể dùng phân 15-15-15 hoặc 20-20-20 đều được.

Một số lưu ý khác khi chăm sóc lan hồ điệp vào mùa thu

Vào mùa thu thì mỗi tuần bạn cũng bón phân một lần

Vào mùa thu thì mỗi tuần bạn cũng bón phân một lần 

- Nếu thấy xuất hiện tình trạng úa vàng và rụng thì bạn cũng không nên quá lo lắng bởi vì đây là tình trạng thông thường khi trời trở lạnh với nhiệt độ thấp hơn 16 độ C chứ không phải là do lan bị bệnh đâu bạn nhé.

- Khi mang lan hồ điệp vào trong nhà thì bạn cũng cần phải quan sát xem có kiến hoặc rệp không. Vì nếu những loại côn trùng này khi gặp thời tiết thuận lợi sẽ bắt đầu sinh sôi và phát triển, nếu không ngăn chặn từ sớm về sau sẽ rất khó để ngăn chặn.

Lan hồ điệp xinh đẹp và ý nghĩa

Lan hồ điệp xinh đẹp và ý nghĩa

Thông tin bài viết chia sẻ hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc chăm sóc lan hồ điệp vào mùa thu. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ Hoa Sài Gòn để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc hoa lá, cây cỏ trong cuộc sống bạn nhé! 

 

>>> Xem các mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn