TPHCM: Hoa tươi dịp 20/10 không tăng đột biến

19-10-2013 | 2555

Theo thông tin từ các shop hoa tươi, thường vào những ngày cận lễ 19 và 20/10, khách hàng đặt mua hoa mới tăng mạnh. Dự báo, giá hoa tươi sẽ không tăng đột biến như mọi năm…

Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10), giá hoa đã không tăng trong mấy ngày qua. Các chủ cửa hàng hoa ở chợ này cho biết, giá hoa tăng vì các nhà vườn hoa bị ảnh hưởng nhiều trong các đợt mưa vừa qua. Vì vậy, hiện giá hoa tại chợ vẫn giữ nguyên. Các chủ vựa cũng dự báo, những ngày cận lễ, giá các loại hoa tươi có khả năng tăng nhẹ từ 5 - 10% và các loại lá, phụ kiện tăng khoảng 10 - 20% nhưng vẫn không khan hiếm hàng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, thời tiết không ảnh hưởng nhiều đến giá hoa. Giá hoa tại TP Hồ Chí Minh có thể không tăng so với mức giá thương lái tại Đà Lạt cung cấp.

So với mọi năm thì thị trường hoa tươi trong những ngày qua có mức tăng không đột biến. Bởi vì, trước ngày 20/10 hơn 1 tuần, các vựa hoa lớn ở TP Hồ Chí Minh đã chủ động thu gom hoa để trữ ở kho mát nên cận ngày lễ thị trường sẽ không có biến động mạnh. Hơn nữa, do ảnh hưởng trực tiếp từ những khó khăn chung của nền kinh tế nên nhiều khả năng sức mua vào những ngày cao điểm (19 và 20/10) sẽ không sốt như mọi năm. Vì vậy, để thu hút khách hàng, nhiều đơn vị trong ngành hoa đã đưa ra thị trường những sản phẩm quà tặng mới lạ, độc đáo.

Hoa tươi cho thị trường 20/10

Chị Vy -Nhân viên của hàng Hoa Sài Gòn cho biết: “Ngoài những loại hoa truyền thống có nguồn gốc từ Đà Lạt và nhiều tỉnh, thành trong nước thì Thế Giới Hoa Tươi còn nhập khẩu lượng lớn hoa hồng từ Mỹ về với nhiều chủng loại hoa hồng lạ như: hoa hồng đen, hoa hồng 7 màu, hoa hồng xanh dương, xanh lá, hoa hồng tím, hoa hồng Latinh Lady (trên 1 cánh hoa bên trong màu đỏ bên ngoài màu trắng)…

Đặc biệt, công ty cũng sẽ thực hiện miễn phí dịch vụ viết chữ lên hoa để các bạn trẻ dễ dàng bày tỏ tình cảm, những lời ngọt ngào yêu thương trên những cánh hoa hồng ngoại nhập xinh xắn".

Tính đến ngày 18/10, Hoa Sài Gòn đã nhận được hơn 60 đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp trong nước và khách hàng cá nhân ở nước ngoài đặt các kệ hoa chúc mừng, lẵng hoa để tặng cho người yêu, người thân, đối tác nữ… trong ngày Phụ nữ Việt Nam. Trong đó, đơn hàng của khách hàng nước ngoài chiếm hơn 50%”. Cũng theo chị Vy, thường thì số lượng đơn hàng sẽ tăng vọt vào giờ chót vì khách hàng trong nước thường đặt mua hoa vào cận lễ 19 và 20/10.

Tham khảo các mẫu hoa tươi 20/10, hoa tình yêu, hoa châu âu

Hoa sinh nhật Hoa Sài Gòn

HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Hotline0985 608060 / 08.62768186

Websitehttp://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn