Những nét đặc trưng về ngày tình yêu ở các quốc gia trên Thế Giới

17-01-2015 | 6288

Đan Mạch và Na Uy có Ngày lễ tình yêu vì môi trường

Ở mỗi đất nước đều có ngày tình yêu nhưng không nhất thiết phải là ngày 14/2, và không nhất thiết là với đối tượng nào. Với đặc trưng của từng quốc gia, Valentine - Ngày lễ tình yêu được diễn ra theo cách của riêng họ. Hãy cùng Hoa Sài Gòn tham khảo những nét đặc trưng trong ngày Valentine của một vài quốc gia nhé!
 
Mỹ, Anh và Canada: Ngày Tình yêu cho trẻ em
Ở Mỹ, Anh và Canada ngày 14/2 được tổ chức tại trường học, dành cho bọn trẻ, để chúng có thể trao đổi socola và thiệp cho bạn bè. Riêng ở Anh trẻ em hát mừng và nhận nến trong ngày này. Những đứa trẻ lớn hơn một chút sẽ tổ chức tiệc khiêu vũ cùng bạn bè.
Những nét đặc trưng về ngày tình yêu ở các quốc gia trên Thế Giới
 
Ở Brazil: Ngày tình yêu 12/6
Người ta gọi đó là ngày Dia dos Namorados ngày dành cho bạn trai, bạn gái. Trong ngày này, các đôi tình nhân thường tặng nhau thiệp, hoa, chocolate làm biểu tượng cho tình yêu.
 
Romania với ngày 24/2
Khác với nhiều nước trên thế giới, lễ tình nhân ở Romania được tổ chức vào ngày 24/2, với tên gọi Dragobete. Họ cũng đón nhận ngày này theo cách thông thường tặng hoa, quà và socola.
 
Nhật Bản: Chỉ phụ nữ tặng quà cho người yêu
Ngày 14/2 ở Nhật bản, chỉ có phụ nữ tặng hoa valentinequà cho người yêu. Với bản tính hay ngại ngùng, phụ nữ Nhật có cơ hội này để nói lên tình yêu của mình với đối phương. Tuy nhiên, lại có một điểm đặc biệt là họ có thể tặng quà cho những người bạn nam, đồng nghiệp khác. Mọi quà này được gọi là Giri choko – bày tỏ sự quý trọng chứ không mang nghĩa tình yêu.
 
Những nét đặc trưng về ngày tình yêu ở các quốc gia trên Thế Giới
 
Ngày 14/2 ở Nhật bản, chỉ có phụ nữ tặng hoa và quà cho người yêu. Với bản tính hay ngại ngùng, phụ nữ Nhật có cơ hội này để nói lên tình yêu của mình. (Ảnh minh họa)
 
Mexico: Ngày 14/2 là ngày lễ dành cho tình yêu và tình bạn
Vào ngày này, người ta thường tặng nhau hoa, bóng bay, chocolate để thể hiện tình cảm của mình.
 
Guatemala: Ngày lễ tình yêu cho người thân, bạn bè
Ngày lễ tình nhân cũng được tổ chức vào ngày 14/2 nhưng ngoài ra còn được dành để thể hiện tình cảm với người thân, bạn bè.
 
Đan Mạch và Na Uy: Ngày lễ tình yêu vì môi trường
Họ cũng đón ngày lễ tình yêu nhưng không rộn ràng và hạn chế tặng hoa. Họ nói làm như vậy là không bảo vệ môi trường vì hoa héo sẽ vất đi và làm cho môi trường bị ảnh hưởng.
 
Iran: Ngày lễ tình yêu nhẹ nhàng
Iran là đất nước theo đạo hồi nên những văn hóa phương Tây như ngày lễ tình yêu không được tổ chức rộng rãi và hoành tráng. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn đón ngày nào trong niềm vui riêng của mình. Vào ngày này, các cửa hàng thường trang trí cửa sổ bằng hình động vật, chocolate hình trái tim, bóng bay đỏ..
 
 
Hàn Quốc: Ngoài Valentine, Valentine trắng, Hàn Quốc còn sáng tạo ra Valentine đen
Ngày Lễ tình yêu Valentine đen ở Hàn Quốc là ngày 14/4 dành cho những người cô đơn. Họ không chỉ nghĩ tới người đang yêu mà còn dành cho những FA.
Những nét đặc trưng về ngày tình yêu ở các quốc gia trên Thế Giới
 
Trung Quốc: Ngày Ngưu Lang - Chức Nữ gặp nhau
Ở Trung Quốc người ta đón ngày dành cho tình yêu vào 7/7 âm lịch. Theo truyền thuyết về mối tình Ngưu Lang - Chức Nữ vào ngày này mới được gặp nhau sau 1 năm trời cách biệt.
 
Mặc dù với mỗi một quốc gia có ngày Valentine khác nhau nhưng tình yêu vẫn là điều được toàn nhân loại tôn sùng và trân trọng. Chỉ khác nhau ở thời gian và đối tượng. Hy vọng ngày Valentine sắp tới, tình yêu sẽ được đông đầy, lan toả khắp mọi nơi.
 
 
Tham khảo thêm các mẫu hoa sinh nhật đẹp tại đây: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-sinh-nhat/
 
HOA SÀI GÒN - Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương
 

Hotline0985 608060 / 028.62768186

Websitehttps://www.hoasaigon.com.vn

Địa chỉ: 313 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, HCM.

Youtubehttps://www.youtube.com/user/saigonhoa

Face book: https://www.facebook.com/hoasaigon.com.vn